Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 6/7
24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến mới liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là Nga sẽ đạt được mục tiêu ở Ukraine bất chấp phương Tây tăng viện trợ vũ khí.

Các thiết bị quân sự của Mỹ tại sân bay Kiev, Ukraine. Ảnh: Getty Images
Ukraine cần tổ hợp phòng không hiện đại hơn, Nga phủ nhận bị giữ tàu chở ngũ cốc: Tổng thống Ukraine kêu gọi hỗ trợ một tổ hợp phòng không hiện đại hơn, khi hệ thống hiện nay không chặn được tên lửa từ Nga. Trong khi đó, Moscow phủ nhận việc các tàu chở ngũ cốc của họ bị Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ.
Nga-Ukraine sắp đạt thỏa thuận giải cứu ngũ cốc: Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận các cuộc đàm phán nối lại xuất khẩu nông sản từ biển Đen đang tiến triển và Nga-Ukraine có thể đạt một thỏa thuận trong vài ngày tới.
Nga và Ukraine giành giật Sloviansk, giao tranh tiếp diễn quanh Lysychansk: Thống đốc vùng Luhansk Serhiy Haidai sáng nay (6/7) cho biết, giao tranh giữa các lực lượng Nga và Ukraine tiếp tục diễn ra tại các ngôi làng quanh Lysychansk. Sloviansk được dự đoán là mặt trận quan trọng mới.
Nga tung video hệ thống phòng không Tor-M1 tham chiến tại Ukraine: Theo Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống phòng không Tor-M1 có khả năng vô hiệu hóa mọi vật thể bay trên không trong một khoảng cách và độ cao nhất định.
Nga tuyên bố không kích trúng 7 sở chỉ huy của quân đội Ukraine: Bộ Quốc phòng Nga mới ra thông cáo cho biết, lực lượng không quân của họ đã đánh trúng 7 sở chỉ huy của quân đội Ukraine ở miền Đông nước này.
5 lý do Nga sẽ không dừng chiến dịch quân sự ở Ukraine: Mỹ và phương Tây đã tăng cường hỗ trợ an ninh cho Ukraine với hy vọng sẽ đảo chiều cuộc chiến theo hướng có lợi cho Kiev và buộc Tổng thống Putin dừng chiến dịch quân sự đang diễn ra. Tuy nhiên, dưới đây là 5 lý do khiến Nga sẽ không dừng chiến dịch này.
Tổng thống Ukraine: Nga dồn dập tấn công Donetsk, không kích khắp Ukraine: Tổng thống Ukraine xác nhận các mục tiêu khắp nước này bị tập kích bằng tên lửa, trong khi binh sĩ và khí tài pháo binh Nga cũng đang được tăng cường tới tỉnh Donetsk.
Ukraine tiết lộ Nga tung hết quân dự bị vào mặt trận Luhansk: Người đứng đầu chính quyền quân sự vùng Luhansk, ông Serhiy Haidai nói, các lực lượng Nga và Ukraine đang giao tranh ác liệt ở ngoại ô của vùng này và 'tất cả lực lượng của Nga đã tới đây, toàn bộ lực lượng dự bị mà họ có'.
Nga sẽ đạt được mục tiêu ở Ukraine bất chấp phương Tây tăng viện trợ vũ khí: Thư ký Hội đồng An ninh Nga cho biết, việc phương Tây gia tăng cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ không ngăn cản Nga đạt được mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chủ đề
Chi tiết thỏa thuận khoáng sản giữa Ukraine và Mỹ, tại sao ông Trump lại muốn có?
Ukraine đạt thỏa thuận khoáng sản với Hoa Kỳ
Ukraine chấm dứt vận chuyển khí đốt Nga sang EU, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
Bất chấp kêu gọi của Mỹ, Ukraine vẫn tấn công các nhà máy lọc dầu Nga
Tổng thống Mỹ có thể dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu LNG để đổi viện trợ cho Ukraine

Chính sách hạt nhân của Tổng thống Trump: Tham vọng lớn, rủi ro cao
05/08/2025, 09:40
Cháy rừng lan rộng, Nam Âu đối mặt khủng hoảng khí hậu
29/07/2025, 16:20
Mỹ áp mức thuế 35% với toàn bộ hàng nhập khẩu của Canada
11/07/2025, 15:07
Mỹ áp thuế 50% lên đồng và hàng nhập khẩu từ Brazil
10/07/2025, 10:25
Xung đột Trung Đông ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu?
16/06/2025, 14:39
Mỹ - Trung đạt thỏa thuận thương mại
11/06/2025, 17:42
Mỹ tăng gấp đôi thuế nhôm, thép, lên mức 50%
04/06/2025, 14:26
Nga hướng tới xây dựng trung tâm năng lượng tại Malaysia
23/05/2025, 10:15
La Nina trở lại, cảnh báo gì cho kinh tế và môi trường?
05/05/2025, 10:47
Băng tan và mực nước biển dâng gây thách thức lớn cho hành tinh
25/04/2025, 12:04LG và Samsung kiện chính sách quản lý chất thải điện tử mới của Ấn Độ
LG, Samsung và nhiều tập đoàn lớn kiện Chính phủ Ấn Độ về quy định thu phí tái chế chất thải điện tử 22 rupee/kg, cho rằng mức giá này quá cao và gây thiệt hại nghiêm trọng.
Trung Quốc: Không có bên nào thắng trong thương chiến
Bộ Thương mại Trung Quốc nhấn mạnh: 'Không có bên nào giành thắng lợi trong một cuộc chiến thương mại'. Tuy nhiên, Trung Quốc sẽ không ngồi yên khi các quyền và lợi ích của người dân bị tổn hại.
Cảnh báo nóng lên toàn cầu: Trái Đất đang phát sốt?
Cơ quan Biến đổi Khí hậu Copernicus (C3S) thuộc Liên minh châu Âu (EU) cho biết, nhiệt độ trung bình toàn cầu tháng 3/2025 đã tăng cao hơn 1,6°C so với thời kỳ tiền công nghiệp.
Mỹ áp thuế 104%, Trung Quốc tuyên bố 'chiến đấu đến cùng'
Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết sẽ không bao giờ chấp nhận mức thuế 104% mà Mỹ áp lên hàng hóa nước này, và sẽ chiến đấu đến cùng nếu mức thuế này giữ nguyên.
Chứng khoán châu Á lao dốc
Nỗi lo suy thoái sau đòn thuế quan của Mỹ khiến chứng khoán châu Á sáng nay (7/4) giảm 6-9%, riêng Đài Loan phải dừng giao dịch khi cổ phiếu TSMC, Foxconn mất gần 10%.
Các nước phản ứng với thuế quan mới của Mỹ ra sao?
Loạt lãnh đạo các quốc gia đã bày tỏ phản ứng bước đầu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố biểu thuế cơ sở và thuế đối ứng mới.
Trung Quốc phát hiện 2 mỏ vàng tổng trữ lượng 2.000 tấn
Các nhà khoa học Trung Quốc mới đây cho biết họ đã phát hiện ra hai mỏ vàng có trữ lượng kỷ lục lên tới 2.000 tấn ở miền trung và đông bắc nước này.
Nguyên nhân nào gây ra động đất ở Myanmar và Thái Lan?
Ngày 28/3, trận động đất mạnh 7,7 độ richter có tâm chấn ở khu vực Sagaing gần thành phố Mandalay của Myanmar, đã gây thiệt hại lớn ở nước này, và cũng làm rung chuyển nước láng giềng Thái Lan.
Hầm tận thế - Tương lai xanh của nhân loại
Hầm hạt giống toàn cầu, hay còn gọi là hầm chống tận thế, là kho lưu trữ hạt giống lớn nhất thế giới được xây dựng để chống lại nguy cơ đe dọa đa dạng sinh học toàn cầu. Với mô hình như một ngân hàng ký gửi hạt giống, hầm tận thế đang được nhiều quốc gia “chọn mặt gửi vàng” nhằm bảo tồn những hạt giống quý cho tương lai.