Thứ bảy, 09/07/2022, 06:28 AM
  • Click để copy

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 8/7

24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến mới liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là ông Putin: Phương Tây muốn đánh bại Nga, đây sẽ là 'tấn bi kịch' với Ukraine.

Chiến sự ở Ukraine vẫn đang căng thẳng.

Chiến sự ở Ukraine vẫn đang căng thẳng.

Nga ra điều kiện với Ukraine về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc: Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh, Ukraine phải gỡ mìn quanh các cảng của nước này hoặc đảm bảo hành lang an toàn qua những khu vực có mìn và Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đảm bảo an toàn cho các tàu.

Thượng viện Nga hứa cân nhắc đề nghị của vùng ly khai Ukraine gia nhập Nga: Hội đồng Liên bang Nga, tức Thượng viện Nga, hứa sẽ cân nhắc nếu người dân hai nước cộng hòa tự xưng ở Donbass muốn sáp nhập vào Nga trong các cuộc trưng cầu dân ý.

Ukraine tức giận khi EU dành món quà khổng lồ cho Nga: Một món quà khổng lồ cho Nga vừa được Liên minh châu Âu đưa ra, diễn biến trên đang khiến chính quyền Kyiv cảm thấy rất tức giận.

Hội nghị G20 nóng chủ đề chiến sự Nga – Ukraine: Tình hình chiến sự Nga - Ukraine và tác động lên kinh tế toàn cầu bao trùm thượng đỉnh G20. Quan chức cấp cao các nước phương Tây và Nhật Bản nhấn mạnh, hội nghị sẽ không chỉ bàn thương mại như mọi khi.

Nga bắt đầu dồn toàn lực tấn công Donetsk sau khi kiểm soát Lugansk: Cuộc tấn công Donetsk của Quân đội Nga được thông báo đã chính thức bắt đầu sau khi họ chiếm được vùng Lugansk.

Tổng thống Nga nhận định về tiến trình đàm phán với Ukraine: Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này không từ bỏ các cuộc đàm phán hòa bình về vấn đề Ukraine, nhưng nếu quá trình này được bắt đầu càng muộn thì càng khó đạt được thỏa thuận.

Indonesia kêu gọi các nước G20 chung tay tìm cách kết thúc xung đột Nga-Ukraine: Tại hội nghị bộ trưởng ngoại giao G20, Ngoại trưởng Indonesia - bà Retno Marsudi nhấn mạnh chủ nghĩa đa phương là cơ chế duy nhất để giải quyết các thách thức toàn cầu, như cuộc xung đột ở Ukraine.

Ông Putin: Phương Tây muốn đánh bại Nga, đây sẽ là 'tấn bi kịch' với Ukraine: Hôm 8-7, AAP dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc Phương Tây gây hấn với Moscow trong nhiều thập kỷ và cảnh báo rằng nếu họ muốn tìm cách đánh bại Nga trên chiến trường thì có thể thử, nhưng động thái này sẽ mang lại bi kịch cho Ukraine.

Binh sĩ Ukraine vừa dựng cờ trên đảo Rắn, Nga liền bắn hạ: Bộ Quốc phòng Nga vừa cho hay một máy bay chiến đấu của họ đã không kích và tiêu diệt một số binh sĩ Ukraine trên đảo Rắn ở Biển Đen vào hôm 7/7 ngay sau khi những người này đặt chân lên đó để dựng cờ Ukraine.

Ukraine ngăn Canada bàn giao turbine khí đốt cho Nga: Ukraine đã phản đối việc Canada muốn trả lại turbine cho Nga để cung cấp khí đốt từ Moscow sang Đức, nói rằng điều này đi ngược với thỏa thuận trong lệnh trừng phạt.

Ông Putin cảnh báo Ukraine: Nga mới chỉ bắt đầu ra tay: Tổng thống Putin vừa cảnh báo Ukraine nên ngồi vào bàn đàm phán nếu không sẽ phải hứng chịu những điều tồi tệ hơn. Ông nói, Nga mới chỉ bắt đầu ra tay.

WMO phát 'báo động đỏ' về khí hậu toàn cầu

WMO phát 'báo động đỏ' về khí hậu toàn cầu

21/03/2024 11:18

Mọi kỷ lục lớn về khí hậu toàn cầu đã bị phá vỡ vào năm ngoái và năm 2024 có thể tồi tệ hơn, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết hôm thứ Ba 19/3, đồng thời bày tỏ mối quan ngại đặc biệt về nhiệt độ bề mặt đại dương và băng biển đang thu hẹp.

Việt Nam và lãnh đạo các nước chúc mừng Tổng thống Putin

Việt Nam và lãnh đạo các nước chúc mừng Tổng thống Putin

19/03/2024 14:59

Lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới gửi lời chúc mừng đến ông Putin sau khi ông tái đắc cử Tổng thống Nga.

Nigeria thay đổi chiến lược chống nạn trộm dầu mỏ

Nigeria thay đổi chiến lược chống nạn trộm dầu mỏ

18/03/2024 15:46

Mặc dù có nhiều nỗ lực ngăn chặn, Chính quyền Nigeria vẫn không thể giải quyết nạn trộm cắp dầu. Vấn nạn này gây tổn hại nghiêm trọng đến lợi ích kinh tế và giảm sức hút của ngành dầu khí địa phương.

Ukraine không có ý định gia hạn thỏa thuận quá cảnh khí đốt của Nga

Ukraine không có ý định gia hạn thỏa thuận quá cảnh khí đốt của Nga

18/03/2024 15:45

Ukraine hôm Chủ nhật cho biết họ không có kế hoạch gia hạn thỏa thuận 5 năm đã ký với Công ty Gazprom của Nga về việc vận chuyển khí đốt của Nga sang châu Âu cũng như không ký một thỏa thuận nào khác.

Philippines mở cuộc đấu giá quyền thăm dò hydro tự nhiên ở hai khu vực gần Manila

Philippines mở cuộc đấu giá quyền thăm dò hydro tự nhiên ở hai khu vực gần Manila

18/03/2024 15:23

Philippines đã mở một cuộc đấu giá quyền khai thác hydro tự nhiên ở hai khu vực cách thủ đô Manila khoảng 200 km.

Iran công bố ký kết các hợp đồng dầu mỏ lớn

Iran công bố ký kết các hợp đồng dầu mỏ lớn

18/03/2024 15:14

Chính phủ Iran hôm Chủ nhật đã công bố một loạt hợp đồng trị giá 13 tỷ USD để tăng sản lượng dầu bất chấp các lệnh trừng phạt do Hoa Kỳ áp đặt kể từ năm 2018.

CNOOC bắt đầu đàm phán về thăm dò dầu khí ở Angola

CNOOC bắt đầu đàm phán về thăm dò dầu khí ở Angola

18/03/2024 15:12

Công ty dầu mỏ Trung Quốc CNOOC đang cử một nhóm lãnh đạo cấp cao tới Angola để thảo luận về các cơ hội thăm dò dầu mỏ, Bộ Dầu khí Angola cho biết hôm Chủ nhật.

Pháp đề xuất EU cấm xuất khẩu quần áo đã qua sử dụng để giải quyết vấn đề rác thải dệt may

Pháp đề xuất EU cấm xuất khẩu quần áo đã qua sử dụng để giải quyết vấn đề rác thải dệt may

18/03/2024 10:52

Reuters đưa tin, Pháp đang đề xuất Liên Minh Châu Âu (EU) lệnh cấm xuất khẩu quần áo đã qua sử dụng, trong bối cảnh các Chính phủ EU đang tìm kiếm những cách thức mới để giải quyết vấn đề rác thải dệt may, khi vấn nạn này ngày càng trở nên trầm trọng.

Gần 90% người Nga ủng hộ ông Putin trước thềm bầu cử

Gần 90% người Nga ủng hộ ông Putin trước thềm bầu cử

14/03/2024 11:19

Kết quả cuộc khảo sát mới nhất do trung tâm Levada ở Moscow thực hiện cho thấy 86% người dân Nga ủng hộ ông Putin trước thềm bầu cử tuần này.