Điện thoại Android RAM 10 GB thua tốc độ iPhone XS Max

Theo Bảo Nam / vnexpress.net 10:49 21/12/2018

Thử nghiệm cho thấy OnePlus 6T với RAM vượt trội vẫn không thể vượt qua iPhone XS Max trong bài kiểm tra tốc độ mở ứng dụng.

dien-thoai-android-ram-10-gb-thua-toc-do-iphone-xs-max

Kênh YouTube PhoneBuff đã thực hiện bài kiểm tra để so sánh thời gian mở ứng dụng giữa iPhone XS Max và OnePlus 6T phiên bản giới hạn McLaren.

iPhone XS Max sử dụng chip A12 Bionic, vi xử lý mạnh nhất của Apple với hiệu suất đồ họa được quảng cáo nhanh hơn 50% so với A11. Tuy nhiên thiết bị chỉ có RAM 4 GB. Còn OnePlus 6T bản "siêu xe" có dung lượng bộ nhớ đệm thuộc nhóm cao nhất trên thị trường với RAM 10 GB. Các bản thường của OnePlus 6T cũng có RAM 6 hoặc 8 GB.

Tuy nhiên, kết quả cho thấy trong 16 ứng dụng, smartphone Android này chỉ mở nhanh hơn iPhone XS Max 6 lần. Đặc biệt, với những ứng dụng đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa, RAM 10 GB của OnePlus 6T không giúp nó chiến thắng được chiếc iPhone phiên bản cao cấp nhất.

OnePlus 6T bản McLaren có giá 699 USD, còn iPhone Xs Max có giá 1.099 USD.

 

Qualcomm ra mắt Snapdragon 855, mạnh hơn A12 của iPhone Xs Max

Snapdragon 855 là nền tảng di động thương mại đầu tiên trên thế giới hỗ trợ đồng thời tốc độ 5G nhiều gigabit, công nghệ AI và thực tại ảo tăng cường.

 

'Đập hộp' iPhone Xs Max chính hãng tại Việt Nam

iPhone Xs Max chính hãng là smartphone có màn hình lớn nhất Apple từng sản xuất khi đạt tới 6,5 inch, trong khi kích cỡ vẫn nhỏ gọn nhờ viền bezel siêu mỏng.

 

Máy ảnh trên iPhone Xs Max chưa phải là tốt nhất

iPhone Xs Max có hệ thống máy ảnh tuyệt vời, nhưng nó không được xem là tốt nhất dựa trên các bài đánh giá của DxOMark, khi vẫn phải xếp sau mẫu máy P20 Pro mà Huawei ra mắt hồi đầu năm.

Nguồn: https://vnexpress.net/so-hoa/dien-thoai-android-ram-10-gb-thua-toc-do-iphone-xs-max-3857298.htmlTin khác