Thứ năm, 15/06/2023, 06:54 AM
  • Click để copy

Hà Tĩnh: Thưởng hơn 850 triệu đồng cho giáo viên, học sinh giỏi

Ngày 13/6, Hội Khuyến học Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh giỏi Quốc gia, cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Tại lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh giỏi Quốc gia, cấp tỉnh năm học 2022-2023, Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du đã vinh danh và tặng thưởng 10 giáo viên dạy các đội tuyển, 81 em học sinh giỏi quốc gia;1.485 em học sinh giỏi tỉnh đạt giải nhất, nhì, ba khối phổ thông trung học và giải nhất lớp 9 các môn văn hóa với tổng số tiền thưởng là 855 triệu đồng.

Thành tích đạt được của các em học sinh là kết quả sự nỗ lực của bản thân, sự ủng hộ, đồng hành của các bậc phụ huynh. Đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh và sở ban ngành liên quan.Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnhghi nhận và biểu dương công sức, trách nhiệm của các thầy cô giáo, sự nỗ lực, quyết tâm của các em học sinh đã đạt kết quả cao trong các kỳ thi sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia năm học 2022 - 2023. Đồng thời,khẳng định đây là sự kiện có ý nghĩa, là dịp để vinh danh biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

Ông Trần Văn Kỳ , Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Vũ Long

Ông Trần Văn Kỳ , Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Vũ Long

Bế mạc buổi lễ vinh danh, ông Đoàn Đình Anh – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đối với Quỹ khuyến học tỉnh Hà Tĩnh để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ theo Nghị quyết số 29 của BCH TW là đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài và xây dựng xã hội học tập.

Chủ tịch hội khuyến học, lãnh đạo sở GD&ĐT Hà Tĩnh trao thưởng cho các em học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023 . Ảnh: Vũ Long

Chủ tịch hội khuyến học, lãnh đạo sở GD&ĐT Hà Tĩnh trao thưởng cho các em học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023 . Ảnh: Vũ Long

Được biết, Quỹ khuyến học khuyến tài Nguyễn Du còn một đợt trao học bổng nữa vào cuối năm 2023, chủ yếu hỗ trợ các thầy cô giáo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và công tác.

Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du được UBND tỉnh Hà Tĩnh thành lập trên cơ sở tài trợ chính từ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Tập đoàn Him Lam và các nhà hảo tâm.Với nguyên tắc hoạt động, bảo toàn vốn gốc, hàng năm Ban quản lý quỹ sử dụng lãi suất để trao học bổng cho các học sinh, sinh viên, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả khá giỏi trong học tập rèn luyện. Thưởng cho học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và quốc gia, các sinh viên đạt kết quả cao trong các kỳ thi vào đại học, cao đẳng.Sau 8 năm hoạt động, đến nay Quỹ đã trao tặng với số tiền gần 6,325 tỷ đồng cho 9.926 lượt học sinh, sinh viên và giáo viên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đề nghị phía Hoa Kỳ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất 45 ngày

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đề nghị phía Hoa Kỳ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất 45 ngày

08/04/2025 11:25

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị phía Hoa Kỳ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất là 45 ngày để đàm phán, chuẩn bị và chuyển tiếp trạng thái

Dâng bánh chưng, bánh giầy lên các Vua Hùng

Dâng bánh chưng, bánh giầy lên các Vua Hùng

07/04/2025 17:08

Ngày 6/4/2025 (tức mùng 9/3 năm Ất Tỵ), đoàn lãnh đạo, đại biểu, nghệ nhân dân gian thành phố Việt Trì và huyện Yên Lập tổ chức dâng 18 cặp bánh chưng, bánh giầy lên các Vua Hùng.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

07/04/2025 17:04

Sáng 7/4 (tức 10/3 năm Ất Tỵ), Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng.

Trưng bày nhiều hiện vật Chuyên đề Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Trưng bày nhiều hiện vật Chuyên đề Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

06/04/2025 14:41

Từ ngày 29/3 - 7/4 (tức mùng 1- 10/3 âm lịch), Bảo tàng Hùng Vương - thành phố Việt Trì và Bảo tàng Hùng Vương - Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tổ chức trưng bày hiện vật, di sản tư liệu, tư liệu ảnh Chuyên đề Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ.

Năm 2025 dự báo sẽ có thêm nhiều thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu

Năm 2025 dự báo sẽ có thêm nhiều thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu

03/04/2025 16:00

Trong năm 2025, Việt Nam dự kiến sẽ phải đối diện với các thách thức thiên tai nghiêm trọng, bao gồm nắng nóng dữ dội, mưa lớn tại một số khu vực, lũ quét và tình trạng sạt lở đất.

Cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm ở nhiều khu vực

Cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm ở nhiều khu vực

03/04/2025 15:57

Mới đây (ngày 2/4), Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp nguy hiểm và cấp cực kỳ nguy hiểm ở nhiều vùng.

Doanh nghiệp thủy sản 'sốc' với thuế đối ứng của Mỹ

Doanh nghiệp thủy sản 'sốc' với thuế đối ứng của Mỹ

03/04/2025 15:52

Chia sẻ với Tạp chí Kinh tế Môi trường, ông Võ Văn Phục - Tổng Giám đốc Công ty Thủy sản sạch Việt Nam bày tỏ rất hoang mang và sốc với thuế đối ứng của Mỹ.

Bộ Xây dựng yêu cầu TP.HCM rà soát toàn bộ lại chung cư sau dư chấn động đất

Bộ Xây dựng yêu cầu TP.HCM rà soát toàn bộ lại chung cư sau dư chấn động đất

02/04/2025 10:53

Sau khi hàng trăm căn hộ bị nứt tường, bong tróc nền nghi do rung chấn động đất, Bộ Xây dựng đã yêu cầu TP.HCM rà soát lại toàn bộ chung cư trên địa bàn.

Tiêu chuẩn chống động đất ở các nhà cao tầng tại Việt Nam ra sao?

Tiêu chuẩn chống động đất ở các nhà cao tầng tại Việt Nam ra sao?

01/04/2025 15:29

Dư luận đặt câu hỏi liệu có thể xảy ra động đất tại Hà Nội, TP HCM và khả năng chống đỡ của các tòa nhà cao tầng trong trường hợp có rung chấn lớn xảy ra.

Xem thêm