Hành trình đuổi bắt hạnh phúc của cô gái dị giới nhiều lần bị cha tìm cách giết hại

13:00 28/06/2018

Bị cha chôn sống, bị bà nội liên tục tìm cách giết hại, bị đấng sinh thành đầu độc trong ngày cưới và hơn thế nữa, mỗi ngày sống trôi qua với Soumya là một cuộc chiến sống còn bởi cô luôn phải đối mặt với những bi kịch do chính gia đình, người thân và xã hội mang đến. Tất cả chỉ vì Soumya là người mang giới tính dị biệt...

hanh-trinh-duoi-bat-hanh-phuc-cua-co-gai-di-gioi-nhieu-lan-bi-cha-giet-hai

Hơn 10 năm trở lại đây, làn sóng ủng hộ quyền lợi LGBT diễn ra khá mạnh mẽ và có sức lan tỏa khắp toàn cầu. Xã hội đã có cái nhìn cởi mở hơn với cộng đồng giới tính thứ 3 khi dần chấp nhận những cuộc hôn nhân đồng giới. Gia đình đồng giới cũng được quyền nhận con nuôi, xu hướng tính dục cũng được đưa ra bàn luận công khai... Nhưng điều này không có nghĩa là sự kỳ thị giới tính thứ 3 đã hoàn toàn được xóa bỏ.

Ở một số quốc gia, ước mơ được công nhận là công dân bình thường của LGBT trở thành một điều xa xỉ. Và Ấn Độ là một trong số đó. Cũng vì lẽ đó mà năm 2016 - khi đạo diễn Bhawna Bundela quyết định mang câu chuyện nhạy cảm này lên màn ảnh nhỏ qua bộ phim “Hai số phận” đã lập tức gây xôn xao, bởi ở quốc gia này, đồng tính luyến ái vốn bị xem là phạm tội và có thể bị phạt tù chung thân theo quy định ở điều 377 trong Hiến pháp Ấn Độ.  

hanh-trinh-duoi-bat-hanh-phuc-cua-co-gai-di-gioi-nhieu-lan-bi-cha-giet-hai
hanh-trinh-duoi-bat-hanh-phuc-cua-co-gai-di-gioi-nhieu-lan-bi-cha-giet-hai

Soumya của “Hai số phận” được sinh ra trong một gia đình mang nặng sự kỳ thị giới tính. Chính vì thế mà ngay khi chào đời, cô bé đã bị cha và bà nội tìm cách giết hại khi phát hiện con/cháu mình là một đứa trẻ có giới tính dị thường. Họ tin rằng sự có mặt của Soumya là điềm gở, là xui xẻo nên thay vì được yêu thương, Soumya chỉ nhận được sự khinh miệt từ chính gia đình mình. Cô phải trải qua những ngày sống chật vật, tối tăm trong khu nhà dành cho những người mang giới tính dị biệt, rồi đến khi tìm được tình yêu, hạnh phúc của Soumya lại chực chờ bị đạp đổ khi cô tiếp tục bị gia đình chồng chối bỏ và tìm cách giết hại...  

Xã hội Ấn Độ vốn rất hà khắc với LGBT, họ tin rằng việc tiếp xúc với những người “chẳng phải nam cũng chẳng phải nữ” sẽ mang đến xui xẻo. Vì lẽ đó mà tại quốc gia này, LGBT chưa bao giờ được nhìn nhận. Những người thuộc giới tính thứ 3 tại đất nước này phải đối mặt với những bi kịch cuộc sống: bị người thân ruồng bỏ, bị xã hội ngược đãi, sống trong sự cô độc, thù địch của xã hội, vĩnh viễn không thể kết hôn và lẽ đương nhiên, câu chuyện LGBT tại quốc gia Nam Á này cũng không được phép luận bàn công khai.

hanh-trinh-duoi-bat-hanh-phuc-cua-co-gai-di-gioi-nhieu-lan-bi-cha-giet-hai
hanh-trinh-duoi-bat-hanh-phuc-cua-co-gai-di-gioi-nhieu-lan-bi-cha-giet-hai

Và tất cả những điều này đã được đạo diễn Bhawna Bundela kể lại trong “Hai số phận”. Những nỗi đau cùng sự ám ảnh. Những bất công cùng sự đấu tranh và áp bức mà cô gái mang giới tính dị thường phải chịu khi bị đẩy ra ngoài rìa xã hội. Sự cô độc khi bị gia đình ruồng bỏ, một mình phải đối mặt với những hành động bạo lực ác ý của những người bình thường trong xã hội, gia đình cùng câu chuyện tình yêu đẹp ẩn giấu bên trong... đó là những lát cắt chân thực cuộc sống thường nhật của LGBT tại quốc gia này.

Bởi các giá trị truyền thống đã ăn sâu vào tiềm thức và mối quan hệ khác giới đã trở thành chuẩn mực ở Ấn Độ, nên câu chuyện về cuộc đời cô gái dị giới Soumya vượt qua rào cản gia đình, xã hội để giành lấy tình yêu và tìm hạnh phúc cho riêng mình đã nhận được sự quan tâm và đón xem của đông đảo khán giả bên cạnh những luồng ý kiến trái chiều, trực tiếp giúp “Hai số phận” trở thành 1 trong 10 bộ phim truyền hình có tỷ suất người xem cao nhất Ấn Độ đồng thời trở thành series truyền hình xuất sắc nhất thể loại chính kịch “Best Innovation in a TV Series (Fiction)” năm 2017.

 

Chàng gay hot nhất mạng xã hội vì dám đăng tải clip 'come-out': Hiện tại vẫn độc thân!

Bằng giọng nói chậm rãi, dễ nghe và một gương mặt ''đơ đơ điển hình'', Tuan Le đã thu hút hàng ngàn người xem bằng những chia sẻ của mình về giới tính thứ ba. Anh chàng không ngần ngại thừa nhận mình là gay, thổ lộ những suy nghĩ xung quanh giới tính thật của mình.Tin khác