Hình ảnh ngập kinh hoàng ở Đà Nẵng
Chỉ trong vài giờ, mưa lớn khiến nước ngập chia cắt nhiều khu vực tại Đà Nẵng. Nhiều nhà dân bị ngập sâu phải nhờ giúp đỡ khẩn cấp thông qua mạng xã hội và các số điện thoại đường dây nóng.

Hình ảnh ngập kinh hoàng ở Đà Nẵng
Khuya 14/10, các lực lượng cứu hộ tại Đà Nẵng vẫn đang túc trực xuyên đêm, huy động toàn bộ nhân lực để ứng cứu người dân tại các khu vực bị ngập. Theo ghi nhận, lực lượng cứu hộ tập trung tại khu vực quận Liên Chiểu, quận Sơn Trà và một số khu vực thuộc quận Thanh Khê để ứng cứu người dân.
Tại quận Liên Chiểu, nhiều khu vực trũng thấp tạo thành dòng nước chảy xiết, cuốn trôi người, phương tiện. Lực lượng cứu hộ phải giăng dây để đưa người qua dòng nước cuốn.
Đối với trường hợp kêu cứu vì nước lên nhanh, cô lập trẻ em và người già tại ngôi nhà trong kiệt 342 Hoàng Văn Thái (quận Liên Chiểu), ông Nguyễn Đăng Huy - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tiếp cận ngôi nhà giải cứu người mắc kẹt do khắp nơi đều bị chia cắt vì ngập.
Trong khi đó, tại đường Trưng Nữ Vương (quận Thanh Khê), lực lượng cứu hộ dùng thuyền hơi để cơ động trong các con hẻm nhỏ, đưa người lớn tuổi ra ngoài. Đây là một trong những điểm ngập sâu, ngập nặng nhất trên địa bàn.
Lực lượng cứu hộ đưa từng người trong kiệt đường Trưng Nữ Vương ra khỏi nơi nguy hiểm
Phao hơi chuyên dụng được huy động để cứu người mắc kẹt trong các kiệt hẻm đường Trưng Nữ Vương.


Từ chiều tối ngày 14/10, do ảnh hưởng của bão số 5 kết hợp với không khí lạnh, những cơn mưa lớn đã trút xuống nhiều nơi tại Đà Nẵng khiến nước ngập sâu


Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chỉ trong vòng 2h đồng hồ (từ 18-20h), tại Đà Nẵng đã có điểm đo được lượng mưa tới 266.8mm. Đây là lượng mưa cực lớn



Hàng loạt tuyến đường ở TP Đà Nẵng bị ngập sâu, nhiều ô tô không kịp di chuyển đã bị nước cuốn trôi



Nhiều tuyến đường nước đã ngập sâu cả mét, nước tràn vào nhà dân



Công an phường Hòa Khê, Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Công an quận Thanh Khê và dân quân phường đã giải cứu 4 người dân bị mắc kẹt do nước lên

Nước ngập chảy xiết như lũ cuốn tại đường Âu Cơ, quận Liên Chiểu
Để ứng phó với bão số 5, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống áp thấp nhiệt đới, gió mạnh, ngập lụt, lũ, lũ quét, sạt lở đất,...; rà soát các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét.
Trong đó, các địa phương cần đặc biệt chú ý người dân sống tại ven sông Yên, Túy Loan, Cu Đê (các xã Hòa Tiến, Hòa Khương, Hòa Bắc, Hòa Liên, Hòa Phú, Hòa Phong) và nhà cửa không kiên cố..., sẵn sàng triển khai sơ tán nhân dân theo phương án đã được phê duyệt; chỉ đạo các lực lượng của địa phương tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường ngập sâu, ngầm, tràn…
Nghiêm cấm người dân và phương tiện không có nhiệm vụ phòng, chống thiên tai đi lại, đánh bắt thủy sản trên sông, vùng trũng thấp, ngập lũ, rừng, núi và các khu vực có nguy cơ sạt lở…

'Thủ phủ cà phê' sáp nhập với Phú Yên: Mở lối ra biển
17/04/2025, 10:55
Lâm Đồng 'soán ngôi' Nghệ An về diện tích rộng nhất cả nước sau sáp nhập
16/04/2025, 10:29
Tây Nguyên đối mặt nguy cơ hạn hán nghiêm trọng trong mùa khô 2025
15/04/2025, 12:49
Tên gọi và trung tâm hành chính dự kiến của 34 tỉnh thành sau sáp nhập
14/04/2025, 10:06
Legend Valley Hotel tại Hà Nam: Điểm đến sự kiện và nghỉ dưỡng lý tưởng
12/04/2025, 18:14
Không khí lạnh cuối mùa: Nơi nào lạnh nhất?
12/04/2025, 06:32T&T Group và Ngân hàng SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng 700 căn nhà cho người nghèo tỉnh Bạc Liêu
Nhằm tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ và Bộ Công an trong chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn cả nước, T&T Group và Ngân hàng SHB đã chung tay hỗ trợ trợ kinh phí xây dựng 700 căn nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với tổng số tiền là 42 tỷ đồng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đề nghị phía Hoa Kỳ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất 45 ngày
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị phía Hoa Kỳ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất là 45 ngày để đàm phán, chuẩn bị và chuyển tiếp trạng thái
Dâng bánh chưng, bánh giầy lên các Vua Hùng
Ngày 6/4/2025 (tức mùng 9/3 năm Ất Tỵ), đoàn lãnh đạo, đại biểu, nghệ nhân dân gian thành phố Việt Trì và huyện Yên Lập tổ chức dâng 18 cặp bánh chưng, bánh giầy lên các Vua Hùng.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương
Sáng 7/4 (tức 10/3 năm Ất Tỵ), Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng.
Trưng bày nhiều hiện vật Chuyên đề Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương
Từ ngày 29/3 - 7/4 (tức mùng 1- 10/3 âm lịch), Bảo tàng Hùng Vương - thành phố Việt Trì và Bảo tàng Hùng Vương - Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tổ chức trưng bày hiện vật, di sản tư liệu, tư liệu ảnh Chuyên đề Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ.
Năm 2025 dự báo sẽ có thêm nhiều thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu
Trong năm 2025, Việt Nam dự kiến sẽ phải đối diện với các thách thức thiên tai nghiêm trọng, bao gồm nắng nóng dữ dội, mưa lớn tại một số khu vực, lũ quét và tình trạng sạt lở đất.
Cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm ở nhiều khu vực
Mới đây (ngày 2/4), Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp nguy hiểm và cấp cực kỳ nguy hiểm ở nhiều vùng.
Doanh nghiệp thủy sản 'sốc' với thuế đối ứng của Mỹ
Chia sẻ với Tạp chí Kinh tế Môi trường, ông Võ Văn Phục - Tổng Giám đốc Công ty Thủy sản sạch Việt Nam bày tỏ rất hoang mang và sốc với thuế đối ứng của Mỹ.
Bộ Xây dựng yêu cầu TP.HCM rà soát toàn bộ lại chung cư sau dư chấn động đất
Sau khi hàng trăm căn hộ bị nứt tường, bong tróc nền nghi do rung chấn động đất, Bộ Xây dựng đã yêu cầu TP.HCM rà soát lại toàn bộ chung cư trên địa bàn.