HLV Nhật Bản bất ngờ bỏ về nước, hoãn ký hợp đồng dẫn dắt tuyển Thái Lan

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:15 01/07/2019

Truyền thông Thái Lan đưa tin, HLV Akira Nishino sẽ trở về Nhật Bản và chưa đạt thỏa thuận dẫn dắt bầy Voi chiến.

HLV Nhật Bản
HLV Nishino vẫn chưa ký hợp đồng dẫn dắt tuyển Thái Lan.

Theo Siam Sports, quá trình đàm phán hợp đồng giữa LĐBĐ Thái Lan (FAT) và HLV Akira Nishino sáng 1/7 đã diễn ra không hề suôn sẻ.

Chiến lược gia 64 tuổi từng dẫn dắt tuyển Nhật Bản ở World Cup 2018 đã rời bàn đàm phán sau 3 giờ đồng hồ thảo luận mà không đạt được thỏa thuận. HLV Nishino cần thêm thời gian suy nghĩ về các điều khoản, trong đó có mức lương thưởng và mục tiêu thành tích của tuyển Thái Lan.

Trước đó, ông Nishino đã sang Thái Lan và đến sân theo dõi một số trận đấu lượt về của Thai League 2019. Trước khi cuộc đàm phán đổ bể vào sáng nay, truyền thông Thái Lan và Nhật Bản đều khẳng định HLV Nishino đã đạt thỏa thuận dẫn dắt bầy Voi chiến và nhận mức lương 50.000 USD/tháng.

"Nhiều tin tức nói rằng tôi đã chấp nhận công việc ở Thái Lan. Một số hãng tin còn nói tôi sẽ đến gặp gỡ các cấp LĐBĐ Thái Lan để để thảo luận về tương lai. Tôi nhận được những yêu cầu sau cuộc trao đổi và yêu cầu được trở lại Nhật Bản để cân nhắc quyết định của mình trước khi đưa ra câu trả lời. Cuộc thương thảo mới ở mức khởi đầu", HLV Nishino chia sẻ.

Trong khi đó, phát ngôn viên của LĐBĐ Thái Lan là ông Pasanat Supaphong cho biết, FAT chưa thể đáp ứng yêu cầu của HLV Nishino: "Chúng tôi thương thảo đến phút cuối. Ông Nishino yêu cầu được trở lại Nhật Bản trước khi quyết định có dẫn dắt tuyển Thái Lan hay không.”

HLV Nishino trình bày hết yêu cầu. Tất nhiên, có điều khoản chúng tôi đáp ứng được, có điều khoản không. FAT sẽ không tiết lộ những yêu cầu của HLV Nishino bởi những điều khoản có thể được thoả thuận để cân nhắc lại. Đây mới là cuộc đàm phán đầu tiên, ông ấy muốn có thời gian suy nghĩ song chúng tôi chỉ cho ông ấy nghĩ tối nay trước khi về nước".

Như vậy, chiếc ghế nóng ở tuyển Thái Lan sau khi HLV Sirisak từ chức sau thất bại thảm hại ở King’s Cup 2019 hiện vẫn chưa có chủ.

 

Bị bầu Đệ thanh lý hợp đồng, cựu tuyển thủ Việt Nam chưa hết ngỡ ngàng

Đinh Tiến Thành vẫn chưa hết bất ngờ và thất vọng sau khi chia tay Thanh Hoá FC theo cách không mong muốn.

 

Truyền thông Bỉ: 'Công Phượng là tài năng lớn nhất của bóng đá Việt Nam'

Thương vụ chuyển nhượng của tiền đạo Nguyễn Công Phượng đang nhận được sự quan tâm của truyền thông trong nước và Quốc tế.

 

Sint-Truidense - CLB mà Công Phượng sắp đầu quân có lịch sử 'khủng' cỡ nào?

CLB Sint-Truidense - nơi mà Công Phượng sắp đầu quân có lịch sử thành lập 95 năm.

Tin khác