HLV Park Hang-seo 'bắt bài' Olympic Syria trước thềm đại chiến

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:51 26/08/2018

Chiều nay (26/8), HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về tình hình của Olympic Việt Nam trước trận đại chiến với Syria.

hlv-park-hang-seo-bat-bai-olympic-syria-truoc-them-dai-chien
HLV Park Hang-seo. Ảnh Đức Đồng.

Chiều nay, ĐT Olympic Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để chuẩn bị cho trận tứ kết gặp Olympic Syria. Trước khi buổi tập diễn ra, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về tình hình cả đội trước báo chí.

Nói về tình trạng chấn thương của các cầu thủ, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: Như chúng ta đã biết, Đình Trọng gặp chấn thương không thể tham gia đá với Olympic Bahrain. Tuy nhiên, sau hai ngày nghỉ, hôm nay cậu ấy sẽ trở lại tập luyện chung giáo án với các đồng đội.

"Về tinh thần của toàn đội, sau trận thi đấu Olympic Bahrain chúng ta đã có một ngày nghỉ. Sau thời gian nghỉ ngơi hồi phục, có thể nói tinh thần, thể lực và bầu không khí của đội đã tốt hơn so với trước trận đấu vòng knock-out”, HLV Park Hang-seo nói.

Đánh giá về đối thủ là Olympic Syria, HLV Park Hang Seo cho rằng, trong số 20 cầu thủ của Olympic ở ASIAD 2018 thì có tới 16 cầu thủ thi đấu ở VCK U23 châu Á, cộng với 3 tuyển thủ trên 23 tuổi và chỉ có đúng một cầu thủ là mới hoàn toàn mà thôi mà thôi. Việc Olympic Syria nói rằng họ mang sang Indonesia những cầu thủ trẻ, điều này không đúng.

“Việc bổ sung cầu thủ như thế về mặt chiến thuật, tất nhiên chiến lược và trình độ của họ cũng tăng lên. Tôi và ban huấn luyện đã phân tích, xem thực tế trận đấu của họ. Olympic Syria là đội có thể hình, kỹ thuật tốt và có lối chơi khá đa dạng. Trong trận đấu, hậu vệ cánh của họ dâng lên khá cao, tiền vệ cánh của họ lên xong di chuyển vào giữa để hỗ trợ tiền đạo. Trong khi các tiền vệ trung tâm của họ cũng chịu khó di chuyển", chiến lược gia Hàn Quốc phân tích.

Theo HLV Park Hang-seo, Olympic Syria bố trí đội hình 4-2-3-1. Ở khu vực giữa sân họ tập trung rất đông người. Đặc biệt 2 tiền vệ của họ có xu thế phòng ngự, họ cố gắng tìm cách lấy bóng sau đó tổ chức triển khai phản công rất nhanh.

"Tất nhiên, các đội khác cũng thế thôi, nhưng theo tôi nghĩ đây là đội bóng mạnh nhất mà chúng ta gặp tính đến thời điểm hiện tại", ông Park nói.

Ngoài ra, HLV Park Hang-seo cũng thừa nhận, việc Hùng Dũng vắng mặt là tổn thất lớn với Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, Xuân Trường đã chơi tốt, Đức Huy sẽ gánh vác nhiệm vụ mà Hùng Dũng để lại.

"Mặc dù khó khăn, nhưng các cầu thủ đều đã thực hiện đầy đủ những yêu cầu chiến thuật của BHL. Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt. Trước trận đấu này, tôi không cảm thấy lo lắng, chúng tôi đang suy nghĩ làm cách nào đó để đánh bại Olympic Syria trong trận đấu này mai”, HLV Park Hang-seo chốt lại.

 

Đối thủ của Olympic Việt Nam trong trận tứ kết ASIAD 2018 mạnh như thế nào?

Olympic Syria (đối thủ của Olympic Việt Nam tại trận tứ kết) trước đây từng bị Quang Hải và các đồng đội loại tại vòng bảng VCK U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc.Tin khác