Hoàng tử UAE chết bí ẩn tại Anh

Theo Hương Ly / Zing News 18:50 04/07/2019

Nhà thiết kế thời trang Khalid Al Qasimi, 39 tuổi, hoàng tử của tiểu vương quốc Sharjah thuộc Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), vừa qua đời mà không rõ nguyên nhân.

hoang_tu_UAE_getty.jpg
Hoàng tử Khalid Al Qasimi tại một buổi trình diễn thời trang của thương hiệu mang tên anh. Ảnh: Getty.

Tiểu vương quốc Sharjah tuyên bố cái chết của vị hoàng tử trẻ hôm 2/7, sau khi cảnh sát London, Anh, nhận được cuộc điện thoại thông báo từ một người dân lúc 10h30 giờ địa phương ngày 1/7, theo CNN.

"Một người đàn ông gần 40 tuổi được phát hiện đã chết trong nhà", cảnh sát tuyên bố và cho biết thêm "nguyên nhân cái chết hiện chưa được làm rõ". Cảnh sát cũng đã tiến hành khám nghiệm tử thi hôm 2/7 nhưng vẫn không xác định được nguyên nhân gây tử vong.

Truyền thông Anh cho biết thi thể nói trên là hoàng tử Qasimi.

Tiểu vương quốc Sharjah hôm 3/7 tuyên bố cử hành tang lễ với ba ngày quốc tang và treo cờ rủ. Cha của hoàng tử, Quốc vương Sheikh Sultan bin Muhammad Al Qasimi, đã đăng tải hình ảnh và video trên Instagram, cho thấy đám đông cầu nguyện tại lễ tang.

Tính đến trước khi qua đời, Qasimi là người con duy nhất còn sống sót của quốc vương Sharjah. Anh chuyển đến sống tại London từ năm 9 tuổi. 

"Qasimi học tại trường Tonbridge và được trao học bổng nghệ thuật, sau đó tiếp tục học tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha tại Đại học College London", theo thông tin trên trang web nhãn hiệu thời trang của Qasimi.

Sau khi tốt nghiệp trường nghệ thuật Central Saint Martins ở London, hoàng tử vương quốc Sharjah ra mắt nhãn hiệu thời trang cùng tên Qasimi vào năm 2008.

Theo tuyên bố của tiểu vương quốc, hoàng gia Sharjah nhận được nhiều lời chia buồn từ lãnh đạo UAE, bao gồm Thái tử Mohammed bin Zayed Al Nahyan, và các nguyên thủ quốc gia trong khu vực, bao gồm Saudi Arabia và Jordan.

Theo tiểu sử chính thức của quốc vương Sharjah được công bố, hoàng tử Qasimi có ba chị em gái, một chị gái cùng cha khác mẹ và một người anh cùng cha khác mẹ, đã chết cách đây nhiều năm. Chị gái sinh đôi của anh là giám đốc Quỹ nghệ thuật Sharjah.

 

Nhật Bản: Hơn 1,2 triệu người sơ tán vì mưa lũ và lở đất

Khoảng 1,24 triệu dân của đảo Kyushu, tây nam Nhật Bản đã sơ tán khẩn cấp vào ngày 3/7 do nguy sơ bị lở đất và lũ lụt do mưa lớn. Ngày 4/7, nhiều người mất tích và bị thương do mưa lớn gây ra.

 

Sóng nhiệt sẽ nhấn chìm toàn bộ Ấn Độ, con người không thể ở nổi?

Các đợt sóng nhiệt đã giết chết hơn 100 người ở Ấn Độ vào mùa hè này và dự đoán sẽ trở nên tồi tệ hơn trong những năm tới. Nhiều phần đất nước có thể trở nên quá nóng đến mức con người không thể ở được.

 

Trung Quốc cài trộm ứng dụng giám sát du khách đến Tân Cương?

CNN ngày 4/7 cho hay, theo báo cáo chung của một số tổ chức truyền thông quốc tế lớn, các lực lượng biên phòng Trung Quốc đã bí mật cài đặt ứng dụng giám sát vào điện thoại của du khách tới Tân Cương.

 

Tin khác