Đình chỉ 1 tháng cô giáo tiểu học đánh, tát học sinh ở Hải Phòng

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:49 16/05/2019

Cô giáo có hành vi đánh, tát học sinh lớp 2 xảy ra tại Trường tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng) là Nguyễn Thị Thu Trang đã bị đình chỉ giảng dạy và viết bản tường trình.

Hình ảnh cô giáo cầm thước đánh học sinh xảy ra tại lớp 2A Trường tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng).
Hình ảnh cô giáo cầm thước đánh học sinh xảy ra tại lớp 2A Trường tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng) gây bức xúc dư luận.

Liên quan đến clip cô giáo đánh, tát hàng loạt học sinh xảy ra tại lớp 2A Trường tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng), đang gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin mới nhất PV nhận được, cô giáo trong đoạn clip nói trên là Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi), giáo viên trong trường. Sự việc cô Trang tát, đánh học sinh xảy ra tại giờ kiểm tra định kỳ sáng hôm 8/5.

Trong số những học sinh bị cô giáo đánh, có học sinh H.G.Đ. bị sung đỏ vùng thái dương, chân trái. Sự việc khiến phụ huynh của học sinh Đ. và nhiều phụ huynh khác trong trường rất bức xúc.

Trên trang Facebook chị Nguyễn Như Anh, mẹ của học sinh H.G.Đ. cho biết, con chị bị cô giáo coi thi đánh vào ngày 8/5/2019. Không những thế chị còn cho biết, con chị hiện phải điều trị kháng sinh liều cao vì viêm và phù nề, xung huyết, ứ mủ...

Ngày 9/5, ông Dương Đình Ổn – Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đã ký biên bản thông báo về việc xử lý vi phạm của giáo viên trường Tiểu học Quán Toan.

Nội dung biên bản cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Quán Toan, Phòng GD&ĐT quận, Phòng Nội vụ quận kết hợp với Công an phường Quán Toan làm việc với BGH nhà trường và phụ huynh học sinh để làm rõ vụ việc.

Biên bản cũng xác định đây là vi phạm khá nghiêm trọng về đạo đức nhà giáo, đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục và quận.

Do vậy, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đã có ý kiến chỉ đạo đình chỉ 1 tháng đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang để tường trình và giải quyết dứt điểm vụ việc nêu trên.

Đồng thời yêu cầu giáo viên này tự nghiên cứu luật viên chức, điều lệ trường tiểu học và quy định đạo đức nhà giáo để tiếp tục nâng cao nhận thức, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, tình yêu thương trẻ và trách nhiệm của người giáo viên.

Ngoài ra, Chủ tịch quận Hồng Bàng cũng yêu cầu đình chỉ dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm trong 1 năm học kể từ ngày 9/5/2019 đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang.

Thông báo cũng nêu rõ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan ra quyết định đình chỉ công tác đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang. Các đơn vị có liên quan đến gia đình học sinh Hoàng Gia Đ. để thăm hỏi, động viên và xin lỗi phụ huynh, học sinh.

"Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức buổi họp công khai xin lỗi phụ huynh học sinh Hoàng Gia Đức trước tập thể lớp 2A7" -thông báo nêu.

UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu Hội đồng sư phạm nhà trường họp rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý, chỉ đạo và giảng dạy, tiếp tục quán triệt việc tuân thủ và thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện.

 Thông báo của UBND quận Hồng Bàng.
 Thông báo của UBND quận Hồng Bàng.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND quận giao Ban giám hiệu nhà trường tổ chức họp hội đồng xét kỷ luật đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang theo quy định; kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu đối với Trường tiểu học Quán Toan trong công tác quản lý viên chức và điều hành hoạt động nhà trường.

Đồng thời, Chủ tịch UBND quận cũng giao Phòng Nội vụ kết hợp với Phòng GD&ĐT quận hướng dẫn trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang và kiểm điểm Trường tiểu học Quán Toan.

Trước đó, cộng đồng mạng đang lan truyền đoạn clip dài hơn 10 phút ghi lại cảnh một cô giáo liên tiếp tiếp tát vào mặt, đầu và cầm thước dài khoảng gần 1m đánh nhiều học sinh nhỏ tuổi xảy ra tại một lớp học ở Hải Phòng, gây bức xúc dư luận.

Nội dung đoạn clip cho thấy: Trong giờ coi thi, cô giáo này đi liên tục đi quanh lớp học và gắt gỏng với học trò. Đáng nói, kèm theo mỗi lần gắt gỏng này là hành động tát vào đầu, vào mặt, thậm chí cô giáo này còn cầm thước dài đánh vào người các học trò nhỏ của mình.

Hành động lặp đi lặp lại nhiều lần với nhiều học sinh chứ không riêng gì 1 hoặc 2 em. Đoạn clip lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội khiến cô giáo này nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Nhiều ý kiến phẫn nộ không đồng tình và cho rằng hành vi của cô giáo trong clip là phi giáo dục, bạo hành trẻ em, nhất là đối với những học sinh nhỏ chỉ lớp 2.

 

Quỳ không chết, con hư mới chết!

Quỳ một lần để sám hối cái sai không chết được, chỉ sợ dung túng cho con trước cái sai, từ đó sinh ra cái hư hỏng trong người đứa trẻ thì hậu quả sau này mới khiến người ta "chết"!

 

Những trường ở Hà Nội có học phí từ 100 - 200 triệu đồng/năm

Một số trường phổ thông ở Hà Nội có mức học phí khoảng 150 triệu đồng/năm.

 

Tiết lộ quy trình ra đề và bảo mật đề thi THPT quốc gia 2019

Đề thi, hướng dẫn chấm, đáp án khi chưa công bố đều thuộc danh mục bí mật của Nhà nước. Trong một kỳ thi quan trọng như THPT quốc gia, việc ra đề, bảo quản đề thi được thực hiện qua nhiều bước, được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt.

Tin khác