Mang 5 kg ma túy vào Việt Nam, người phụ nữ lãnh án tử hình

06:28 09/05/2018

Người phụ nữ Malaysia bị bắt quả tang đang vận chuyển hàng hóa có chứa gần 5kg ma túy quá cảnh sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

mang-5-kg-ma-tuy-vao-viet-nam-nguoi-phu-nu-lanh-an-tu-hinh
Bị cáo Manpal lãnh án tử hình.

Ngày 8/5, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm và tuyên y án tử hình đối với bị cáo Manpal Kaur Gurcharan Singh (sinh năm 1970, quốc tịch Malaysia) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo án sơ thẩm, rạng sáng 4/11/2015, lực lượng hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra hành lý của Manpal Kaur Gurcharan Singh phát hiện 15 gói giấy bạc và 1 gói nylon chứa gần 5 kg ma túy loại cocain.

Tại cơ quan điều tra, Manpal khai quen biết một người đàn ông gốc Phi tên Onyechejuna Sabastine Arinze vào tháng 11/2014.

Đầu năm 2015, Onyechejuna đặt vấn đề thuê Manpal vận chuyển hàng với tiền công mỗi chuyến đi trong nước là 3.000 USD và đi nước ngoài là 5.000 USD. Ngoài ra, Onyechejuna sẽ lo mọi chi phí tiền vé máy bay, ăn ở, thuê khách sạn.

Từ tháng 4/2015 đến khi bị bắt, Manpal đã nhiều lần thực hiện vận chuyển hàng cho Onyechejuna từ Colombia về Malaysia và Thái Lan.

Vào ngày 26/10/2015, Manpal nhận 1.000 USD sang Colombia để thực hiện việc vận chuyển hàng. Bốn ngày sau, người phụ nữ này được 2 người đàn ông da đen giao cho 1 túi chứa nhiều đồ vật, túi xách bên trong.

Manpal mang túi đồ về khách sạn kiểm tra, thấy nặng nên đã nghi ngờ có giấu ma túy bên trong. Cô này đã điện thoại hỏi thì được Onyechejuna giải thích đó chỉ là những hàng mẫu hợp pháp. 

Đến ngày 1/11/2015, Manpal đi chuyến bay từ Colombia về Malaysia. Khi quá cảnh tại Việt Nam, Manpal bị bắt quả tang như đã nêu trên.

Với hành vi của mình Manpal bị TAND TPHCM tuyên phạt mức án tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Sau bản này bị cáo Manpal kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa, ManpalManpal khai không biết mình vận chuyển hàng hóa chứa ma túy, bản thân chỉ là nạn nhân của đường dây vận chuyển ma túy. Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy bị cáo Manpal vận chuyển lượng ma túy rất lớn, không có tình tiết giảm nhẹ mới để giảm án.

 

Hotgirl người Nga cười tươi vì thoát án tử hình

Aleksandr bị đề nghị mức án cao nhất nhưng được tòa giảm nhẹ hình phạt do thành khẩn khai báo. Luật sư bào chữa dẫn hướng dẫn của toà tối cao để mở đường sống cho thân chủ.Tin khác