Quận Hà Đông gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu
Sáng 19-7, quận Hà Đông (Hà Nội) tổ chức Chương trình gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu; khen thưởng tập thể, cá nhân thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).
Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND thành phố Lê Hồng Sơn cùng các đại biểu tặng quà người có công tiêu biểu của quận Hà Đông.
Đồng chí Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND thành phố Hà Nội dự.
Báo cáo kết quả thực hiện chính sách ưu đãi người có công và công tác “Đền ơn đáp nghĩa” giai đoạn 2017-2022, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông Phạm Thị Hòa nhấn mạnh: “Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các Anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng mãi mãi được khắc ghi trong trái tim của mỗi người dân Hà Đông, là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Đông thực hiện thắng lợi sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, xứng đáng với tiềm năng, lợi thế của quận nội thành Thủ đô”.
Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, quê hương Hà Đông có 22 nghìn người tham gia lực lượng vũ trang, trên 1 nghìn người tham gia lực lượng thanh niên xung phong. Các chiến sĩ là con em của Hà Đông đã chiến đấu dũng cảm, lập nhiều chiến công, làm rạng rỡ quê hương, đất nước. Toàn quận có 1.871 người hy sinh trên các chiến trường, có 6 gia đình có 3 con là liệt sĩ, 26 gia đình có 2 con là liệt sĩ, 121 gia đình có con độc nhất là liệt sĩ, trên 2 nghìn người hy sinh xương máu và sức lực, được công nhận là thương binh, bệnh binh; 1.152 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, hơn 13.000 người hoạt động kháng chiến được tăng Huân chương, Huy chương và các phần thưởng, danh hiệu cao quý khác, 174 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Thay mặt Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hà Đông, Bí thư Quận ủy Nguyễn Thanh Xuân đã gửi lời tri ân sâu sắc tới các thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, thân nhân liệt sĩ và người có công trên địa bàn toàn quận. Đồng chí cũng nhiệt liệt biểu dương các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các phường, các đơn vị, cá nhân đã nhiệt tình, trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với nước.
Nhân dịp này, lãnh đạo quận Hà Đông đã trao 166 suất quà tặng đại diện người có công tiêu biểu, tặng 17 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho người có công có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi sổ 10 triệu đồng. UBND quận Hà Đông cũng quyết định tặng Giấy khen cho 18 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách ưu đãi người có công và công tác “Đền ơn đáp nghĩa” giai đoạn 2017-2022.
TIN LIÊN QUAN
-
Lãnh đạo cấp cao Việt Nam nhận Huân chương cao quý của Nhà nước Lào
-
Bổ sung chính sách để tăng liên kết vùng giữa Hà Nội với các địa phương
-
Dự thảo quy định cửa hàng tiện lợi phục vụ khách trong 500m: Cơ quan soạn thảo nói gì?
-
Chính phủ: Quản lý chặt chẽ giá cả, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh
Cùng chủ đề
Tạp chí Người Xây dựng tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ tại Hà Tĩnh
Hà Nội dành hơn 3,5 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Quốc khánh 2/9
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Hà Nội Nguyễn Lan Hương: Thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà người có công, thân nhân liệt sĩ
Đảm bảo cung- cầu lao động và an sinh xã hội
Áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông, cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 3
08/12/2025, 10:11
T&T Group cảnh báo mạo danh tuyển dụng, dẫn dụ vào web lừa đảo
05/12/2025, 12:17
Áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa lớn ở miền Trung, cảnh báo lũ quét
03/12/2025, 09:51
Đắk Lắk: Khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó bão số 15 và mưa lũ
28/11/2025, 09:29
Tin bão mới nhất: Bão Koto (bão số 15) đã mạnh lên cấp 12
27/11/2025, 09:49
Chính thức: Hà Nội 'chốt' cấm xe máy xăng theo giờ trong vành đai 1
27/11/2025, 09:45
Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông, dự báo mạnh lên thành bão số 15
25/11/2025, 11:52Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai
Mới đây, đại diện Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các Công ty Thành viên đã trao tặng 5 tỷ đồng qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hỗ trợ đồng bào tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
Hà Nội hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng/người khi chuyển đổi sang xe máy điện
Hà Nội dự kiến hỗ trợ 5 triệu đồng/người và tối đa 20 triệu đồng/người với hộ nghèo khi chuyển đổi xe máy xăng sang xe điện nhằm thực hiện vùng phát thải thấp.
Thủ tướng chỉ đạo loạt giải pháp khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử
Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoàn thành hỗ trợ nhân dân sửa chữa nhà cửa trước 31/11; tái định cư cho các hộ có nhà bị sập đổ trước 31/1/2026.
Cán bộ và nhân dân Thủ đô ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
Sáng 22/11, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Gia Lai công bố thông tin mới nhất về thiệt hại mưa lũ
Gia Lai cập nhật thiệt hại mưa lũ: hơn 19.200 nhà ngập sâu, nhiều nơi vượt đỉnh lũ lịch sử, thiệt hại ước tính trên 1.000 tỷ đồng.
Từ Algeria, Thủ tướng họp khẩn trực tuyến chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ
Tối 20/11, từ Algeria, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì họp trực tuyến nghe báo cáo, chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng.
Đà Nẵng đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa lớn, cục bộ trên 300 mm
Theo cơ quan khí tượng, từ nay đến đêm 22/11, phía Đông các tỉnh từ Đà Nẵng đến Đắk Lắk và phía Bắc Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa trên 300 mm.
Lũ trên các sông từ Gia Lai đến Khánh Hòa đang xuống
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (21/11), lũ trên các sông từ Gia Lai đến Khánh Hòa đang xuống, riêng lũ trên sông Krông Ana (Đắk Lắk) đang lên.
Miền Trung mưa dồn dập, nhiều nơi lũ vượt báo động 3
Mưa lớn khiến lũ trên sông Hương và sông Bồ sáng nay tiếp tục dâng. Đợt mưa ở miền Trung được dự báo kéo dài đến 21/11. Chuyên gia cho biết không khí lạnh mạnh kết hợp mưa làm nhiệt độ Bắc Bộ và Trung Bộ giảm sâu, nhiều nơi miền Trung mưa to đến rất to.



























