Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà người có công, thân nhân liệt sĩ
Sáng 20-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (xã Viên An, huyện Ứng Hòa) nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng phát biểu tại chuyến thăm
Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội thực hiện chức năng, nhiệm vụ nuôi dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ và người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Tổ chức điều dưỡng luân phiên người có công với cách mạng trong thành phố Hà Nội theo kế hoạch của Sở lao động Lao động - Thương binh và Xã hội.
Từ năm 1994 đến nay, Trung tâm đã nuôi dưỡng 115 người có công. Hiện tại Trung tâm đang nuôi dưỡng 42 người, trong đó có 4 người là mẹ liệt sỹ, 26 người là vợ liệt sỹ, 1 người là thương binh, 8 người là con liệt sỹ và 3 người có công. Ngoài ra, Trung tâm đã tổ chức điều dưỡng luân phiên từ 2.000 đến 2.500 lượt người.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tặng quà tri ân người có công, thân nhân liệt sĩ
Ân cần thăm hỏi tình hình ăn ở, nuôi dưỡng và tặng quà tri ân người có công, thân nhân liệt sỹ, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, là địa phương có số lượng người có công lớn, chiếm 10% cả nước, thành phố Hà Nội luôn xác định công tác chăm lo thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng là nhiệm vụ cao quý, là tình cảm và ân nghĩa sâu sắc.
Thành phố Hà Nội đã triển khai đầy đủ và kịp thời các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; thực hiện đúng, nghiêm túc các chính sách đối với người có công; Quan tâm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, điều dưỡng, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng đoàn công tác TP thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Ứng Hòa
Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục tập trung làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công, cũng như tăng cường công tác giáo dục về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” trong cộng đồng, nhất là thế hệ trẻ.
Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội, đồng thời tán thành đối 3 đề xuất, kiến nghị của Trung tâm, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng giao Ban Cán cán sự đảng UBND TP chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, nghiên cứu, đề xuất báo cáo UBND thành phố trong tháng 8 để kịp thời trình HĐND thành phố xem xét thông qua tại kỳ họp diễn ra tháng 9/2022 giúp nâng cao chế độ cho người có công và cán bộ, công nhân viên Trung tâm; Cũng như nâng cấp, bảo đảm các điều kiện tốt nhất chăm lo cho các đối tượng người có công về cả vật chất và tinh thần.
* Cũng trong sáng nay, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng đoàn công tác TP đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Ứng Hòa. Đó là gia đình ông Nguyễn Xuân Tiến (sinh năm 1936, thương binh 2/4) và gia đình cụ Đỗ Thị Mỹ (sinh năm 1922, mẹ Liệt sỹ Nguyễn Đình Quang) cùng trú tại thôn Thượng, xã Viên Nội.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chủ đề
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Phải gần dân, lắng nghe dân trong thực thi nhiệm vụ
Hà Nội triển khai hợp tác với Singapore về đào tạo nghề, nghiệp vụ cho cán bộ
Hà Nội sẽ ban hành Chỉ thị về công tác chăm sóc, bảo vệ và phát huy vai trò của người cao tuổi
Đưa thành tựu hợp tác Hà Nội - Viêng Chăn tương xứng với tầm vóc của quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào
Lãnh đạo TP Hà Nội viếng 3 liệt sĩ Công an quận Cầu Giấy

Người có bằng lái ô tô được miễn thi lý thuyết sát hạch xe máy
10/03/2025, 10:12
Miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam cho công dân 12 nước
10/03/2025, 10:09
Sẽ áp dụng quy chuẩn mới đối với nước thải công nghiệp
10/03/2025, 10:07
Giá xăng giảm xuống dưới mức 20.000 đồng/lít
06/03/2025, 15:20
[HỎI-ĐÁP) Quy trình cấp giấp phép lái xe mới thực hiện thế nào?
05/03/2025, 14:29
Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM thiếu cát, nguy cơ chậm tiến độ
04/03/2025, 15:09
Những chính sách có hiệu lực từ hôm nay (1/3/2025)
01/03/2025, 13:29Nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát người nghiện ma túy và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng
Bộ Công an sẽ chính thức tiếp nhận công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai từ ngành Lao động, Thương binh và Xã hội từ ngày 1/3/2025 nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát người nghiện và hỗ trợ họ tái hòa nhập cộng đồng.
Chủ tịch Hà Nội 'chốt' ngày khởi công cầu Tứ Liên
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết thành phố sẽ quyết tâm khởi công cầu Tứ Liên ngày 19/5, cầu Trần Hưng Đạo trước 30/9, cầu Ngọc Hồi sẽ khởi công khi Thủ tướng chấp thuận đầu tư.
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các sở giao thông vận tải dừng sát hạch, cấp giấy phép lái xe từ 1/3
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các sở giao thông vận tải dừng tổ chức các kỳ sát hạch và dừng tiếp nhận báo cáo đăng ký sát hạch, hồ sơ đổi, cấp lại giấy phép lái xe từ ngày 1/3.
Tác động của biến đổi khí hậu đến xâm nhập mặn
Xâm nhập mặn là một trong những hệ quả tiêu biểu của biến đổi khí hậu. Hiện tượng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến nông nghiệp, thủy sản, hạ tầng và đời sống sinh hoạt của người dân ở các khu vực ven biển và đồng bằng.
[INFOGRAPHIC] Chi tiết 3 cầu vượt sông Hồng sắp khởi công
Trong giai đoạn từ năm 2025 đến 2030, thành phố Hà Nội dự kiến sẽ hoàn thành ba cây cầu vượt sông Hồng, bao gồm cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi và cầu Tứ Liên, với tổng mức đầu tư gần 48.000 tỷ đồng.
Phó Thủ tướng yêu cầu trình phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII trước 27/02
Bộ Công Thương phải hoàn thiện hồ sơ trình phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII theo Luật Quy hoạch và trình Thủ tướng trước ngày 27/02/2025.
Vinamilk đồng hành cùng ngành Y tế chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Vinamilk đã đồng hành cùng với hơn 1.000 nhân viên y tế, runner tại giải chạy “Run With Me - Cộng Đồng Khỏe” nhân kỉ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2025). Đây là một trong nhiều hoạt động Vinamilk phối hợp cùng ngành y trong suốt thời gian qua hướng đến chăm sóc sức khỏe người Việt.
Yagi và Trà Mi được loại khỏi danh sách đặt tên bão
Do những ảnh hưởng nặng nề của cơn bão Yagi và Trà Mi, Hội đồng Ủy ban bão quốc tế đã thống nhất loại hai cái tên này ra khỏi danh sách đặt tên bão.
Xây dựng phương án giải quyết tổng thể vấn đề hạn mặn vùng ĐBSCL
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, Bộ NN&PTNT đã xây dựng Đề án Phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn, sụt lún, ngập lụt và nước sinh hoạt để giải quyết tổng thể cả 5 vấn đề của vùng ĐBSCL.