Thứ bảy, 30/07/2022, 15:22 PM
  • Click để copy

Sáng 30/7: Ca COVID-19 mới và ca nặng đều tăng nhanh

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.776.484 ca nhiễm COVID-19, số người mắc COVID-19 đã khỏi là 9.897.545 ca; Số các F0 đang điều trị và theo dõi có 45 trường hợp thở oxy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bộ Y tế cho biết, ngày 29/7 có 1.803 ca COVID-19; Đây là ngày có số F0 cao nhất trong 75 ngày qua; Trong ngày có hơn 9 nghìn F0 khỏi và 1 trường hợp tử vong ở Quảng Ninh.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.776.484 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 108.713 ca nhiễm);

Đến nay tổng số người mắc COVID-19 đã khỏi: 9.897.545 ca; Trong số các F0 đang điều trị và theo dõi có 45 trường hợp thở oxy (cao hơn ngày trước đó 14 trường hợp), trong đó: Thở oxy qua mặt nạ: 43 ca; Thở oxy dòng cao HFNC: 2 ca.

Theo Bộ Y tế, các biến chủng mới của virus có khả năng tiếp tục xuất hiện hoặc tiến hóa sẽ làm giảm miễn dịch qua thời gian dẫn đến có thể làm dịch bệnh bùng phát trở lại. Hai biến thể phụ BA.4, BA.5 của biến thể Omicron đã được ghi nhận trong nước; Bộ Y tế đã chỉ đạo tăng cường giám sát sự lưu hành của biến thể phụ BA.4, BA.5 và các biến thể khác để chủ động có các biện pháp xử lý kịp thời.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh triển khai tiêm vaccine COVID-19 mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm mũi 4 cho các đối tượng có nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm liều cơ bản cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi đảm bảo thần tốc, quyết liệt, an toàn, hiệu quả, khoa học. Tiếp tục tăng cường truyền thông, vận động, khuyến khích người dân tiêm chủng mũi 3, mũi 4 kịp thời và đầy đủ.

Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, nhất là sự xuất hiện của các biến chủng mới của COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi; thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình dịch và các yếu tố nguy cơ, chủ động các giải pháp ứng phó với các dịch bệnh và chủ động xây dựng và triển khai các kịch bản, phương án đáp ứng với mọi tình huống dịch.

Ngân sách cần chi bao nhiêu để miễn học phí cho học sinh công lập từ tháng 9/2025?

Ngân sách cần chi bao nhiêu để miễn học phí cho học sinh công lập từ tháng 9/2025?

01/03/2025 13:16

Bộ Chính trị đã thông qua quyết định miễn học phí cho tất cả học sinh từ mầm non đến hết trung học phổ thông công lập trên toàn quốc, bắt đầu áp dụng từ năm học 2025-2026.

Mưa phùn, nồm ẩm ở miền Bắc khi nào chấm dứt?

Mưa phùn, nồm ẩm ở miền Bắc khi nào chấm dứt?

22/02/2025 18:54

Theo chuyên gia Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện tượng này chỉ chấm dứt hoặc thay đổi khi không khí lạnh mạnh tràn về hoặc có nắng.

Làm gì để bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nồm ẩm?

Làm gì để bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nồm ẩm?

19/02/2025 17:05

Thời tiết nồm ẩm ở miền Bắc có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Để bảo vệ sức khỏe trong thời tiết này, cần lưu ý đến nhiều yếu tố như duy trì môi trường sống sạch sẽ, chế độ ăn uống hợp lý, và chăm sóc cá nhân.

Chuyên gia: Đây là “thời điểm vàng” để chống lại ô nhiễm không khí

Chuyên gia: Đây là “thời điểm vàng” để chống lại ô nhiễm không khí

14/02/2025 12:37

Ô nhiễm không khí không chỉ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người mà còn mang đến những tác động tiêu cực đối với nhiều lĩnh vực khác như du lịch và kinh tế.

Chỉ số ô nhiễm không khí ngày 13/2 của Hà Nội ở mức rất xấu

Chỉ số ô nhiễm không khí ngày 13/2 của Hà Nội ở mức rất xấu

13/02/2025 14:02

IQAir cho hay, chỉ số ô nhiễm không khí sáng ngày 13/2 tại khu vực các quận: Tây Hồ, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Long Biên, Hoàn Kiếm... của Hà Nội AQI là trên 200, màu tím- mức rất xấu, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Chất lượng không khí Hà Nội ô nhiễm mức rất xấu

Chất lượng không khí Hà Nội ô nhiễm mức rất xấu

11/02/2025 14:17

Theo IQAir, sáng 11/02 chỉ số ô nhiễm không khí tại nhiều quận, huyện của Hà Nội AQI trên 200, màu tím- mức rất xấu, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Hôm nay (ngày 10/2) Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 4 thế giới

Hôm nay (ngày 10/2) Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 4 thế giới

10/02/2025 10:06

Sáng nay, với chỉ số AQI ở mức 176, chất lượng không khí của Hà Nội ở mức màu đỏ "không lành mạnh", trạm đo ở quận Tây Hồ ghi nhận chỉ số AQI cao nhất, "không lành mạnh" ở mức 191.

Chất lượng không khí tại Hà Nội không tốt cho các nhóm nhạy cảm

Chất lượng không khí tại Hà Nội không tốt cho các nhóm nhạy cảm

09/02/2025 12:31

Theo hệ thống quan trắc không khí IQAir, vào lúc 11h sáng 9/2, chỉ số chất lượng không khí của Hà Nội ở mức màu cam "không tốt cho các nhóm nhạy cảm".

Số ca mắc cúm gia tăng, chưa ghi nhận virus thay đổi về độc lực

Số ca mắc cúm gia tăng, chưa ghi nhận virus thay đổi về độc lực

08/02/2025 21:18

Một số bệnh viện lớn phía Bắc ghi nhận gia tăng ca mắc cúm mùa, trong đó có ca nặng, phải thở ECMO. Bộ Y tế cho biết, các ca mắc cúm hiện tại không thay đổi về độc lực, chủ yếu là cúm A/H1N1, A/H3N2 và cúm B, tuy nhiên, người dân không nên chủ quan.

Xem thêm