Skype bị Apple gỡ bỏ khỏi Appstore ở Trung Quốc

05:18 22/11/2017

Tập đoàn công nghệ Apple cho biết, hãng này vừa gỡ bỏ hàng loạt ứng dụng khỏi Appstore như Skype, các dịch vụ nhắn tin và gọi điện trực tuyến của Microsoft, sau khi bị chính phủ Trung Quốc cáo buộc vi phạm một số điều luật trong nước.

Người đại diện từ phía Apple đã nói rõ: “Bộ Công An Trung Quốc đã thông báo cho chúng tôi biết rằng một số ứng dụng gọi thoại qua Internet đã vi phạm luật pháp quốc gia, và vì thế phải bị gỡ bỏ trên Appstore tại Trung Quốc”.

Cũng theo tờ New York Times, rất nhiều người dùng Trung Quốc đã than phiền về việc dỡ bỏ này khi họ không thể thanh toán các dịch vụ của Skype thông qua Apple được nữa.

Skype bị Apple gỡ bỏ khỏi Appstore
Tiếp sau Facebook và Twiter, Skype đã bị cấm tại Trung Quốc

Sau Google, Facebook và Twitter, Skype trở thành ứng dụng tiếp theo trong danh sách các ứng dụng bị cấm tại Trung Quốc. Trong những năm gần đây,  Bắc Kinh liên tục đưa ra những điều luật và quy định khiến công ty nước ngoài  gặp nhiều khó khăn trong nỗ lực mở rộng đối tượng người dùng xuyên quốc gia.

Cũng trong năm ngoái, Chính phủ Trung Quốc đã tăng cường kiểm soát các bài đăng trên mạng bởi họ cho rằng Internet là công cụ quan trọng để kiểm soát dư luận xã hội và loại bỏ những tư tưởng đi ngược với Bắc Kinh.

 

Apple viết thư đề nghị BKAV giải thích vụ hack tính năng Face ID?

Apple trả lời TechCrunch cho biết, họ đang chờ phía BKAV hồi đáp thư về vụ hack tính năng Face ID.

 Tin khác