Thứ tư, 15/11/2023, 09:19 AM
  • Click để copy

Sổ sức khỏe điện tử tại Hà Nội bao giờ triển khai?

Hà Nội sẽ thí điểm triển khai lập Hồ sơ sức khỏe điện tử, Sổ sức khỏe điện tử cho người dân tại các cơ sở y tế thay cho các giấy tờ truyền thống.

19-1699938087-so-su-khoe-dien-tu

Ngày 13/11, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ký ban hành Kế hoạch số 269/KH- UBND về triển khai thí điểm lập hồ sơ sức khỏe điện tử, sổ sức khỏe điện tử trên địa bàn thành phố.

Theo đó, 100% người dân sống, làm việc ổn định trên địa bàn thành phố Hà Nội được cấp hồ sơ sức khỏe điện tử cá nhân qua đó hình thành Cơ sở dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử toàn thành phố. Các trường thông tin, dữ liệu lập hồ sơ cần đảm bảo tuân thủ theo hướng dẫn và quy định của ngành Y tế.

Lộ trình thí điểm sẽ gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 hoàn thành các văn bản chỉ đạo, triển khai hệ thống phần mềm; cấp tài khoản cho các cơ sở khám chữa bệnh... Thời gian hoàn thành trước 31/12/2023.

Giai đoạn 2: cập nhật kết quả khám chữa bệnh của người dân lên kho dữ liệu của thành phố; cập nhật dữ liệu tiên chủng lên Hồ sơ sức khỏe điện tử thành phố cũng như ứng dụng VNeiD. Thời gian hoàn thành trước 31/3/2024.

Giai đoạn 3: Phối hợp với các tổ chức đoàn thể rà soát thông tin để cập nhật lên hệ thống. Thời gian thực hiện tử ngày 1/4/2024.

UBND TP cũng yêu cầu phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh thông tin trong quá trình lưu trữ, khai thác dữ liệu Hồ sơ sức khỏe điện tử, Sổ sức khỏe điện tử của người dân, không để thất thoát, lộ lọt và sử dụng dữ liệu vào mục đích bất hợp pháp.

Thông tin sức khỏe cá nhân được hiển thị trên ứng dụng VNeID là dữ liệu chính thống, đủ cơ sở pháp lý phục vụ cho việc khám chữa bệnh ban đầu của người dân tại cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố (thay cho các giấy tờ truyền thống).

Trước đó, ngày 13/11, Ban chỉ đạo cải cách hành chính, chuyển đổi số TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 04/QĐ-BCĐ về việc thành lập tổ công tác thúc đẩy triển khai thí điểm Sổ sức khỏe điện tử, hồ sơ sức khỏe điện tử trên địa bàn TP Hà Nội năm năm 2023 - 2024.

Theo quyết định, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải là Tổ trưởng; Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà là Tổ phó Thường trực.

Tổ công tác và thành viên có nhiệm vụ tham mưu đề xuất, báo cáo Ban Chỉ đạo cải cách hành chính, chuyển đổi số TP Hà Nội để báo cáo UBND TP, Chủ tịch UBND TP về chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách tạo môi trường pháp lý thúc đẩy việc triển khai sổ sức khoẻ điện tử, hồ sơ sức khoẻ điện tử trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023-2024.

Tổ không làm thay chức năng, nhiệm vụ theo quy định của các Sở, ngành, đơn vị liên quan; chịu trách nhiệm đôn đốc, thúc đẩy để các Sở, ngành, đơn vị TP khẩn trương hoàn thành nhiệm vụ được giao…

Hạ viện Mỹ phê chuẩn dự luật có thể cấm TikTok, Trung Quốc cảnh báo

Hạ viện Mỹ phê chuẩn dự luật có thể cấm TikTok, Trung Quốc cảnh báo

14/03/2024 11:17

Hạ viện Mỹ thông qua với tỷ lệ áp đảo dự luật buộc TikTok phải thoái vốn khỏi chủ sở hữu Trung Quốc, nếu không nền tảng này sẽ bị cấm hoạt động ở Mỹ.

Công bố xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023

Công bố xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023

14/03/2024 07:18

Bộ Chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương là tài liệu hữu ích, cung cấp các căn cứ khoa học và thực tiễn để các cơ quan, tổ chức, cá nhân và trực tiếp là lãnh đạo các địa phương sử dụng trong xây dựng và thực thi các chính sách để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đến năm 2030, Việt Nam cần 135 tỷ USD đầu tư cho lưới điện và năng lượng tái tạo

Đến năm 2030, Việt Nam cần 135 tỷ USD đầu tư cho lưới điện và năng lượng tái tạo

12/03/2024 10:38

Theo Dự thảo Kế hoạch thực hiện Quy hoạch Điện VIII nhận định đến 2030, nguồn vốn để đầu tư, xây dựng dự án điện dự kiến khoảng 135 tỷ USD. Đây cũng là mức đầu tư được báo cáo triển vọng thị trường vốn của FiinRatings dự đoán đối với năng lượng tái tạo.

Nhan nhản “công nghệ” cờ bạc bịp

Nhan nhản “công nghệ” cờ bạc bịp

11/03/2024 11:43

“Tháng Giêng là tháng ăn chơi/ Tháng Hai cờ bạc tháng Ba rượu chè…” - lợi dụng tâm lý này nhiều đối tượng đã tổ chức “gầy sòng” sát phạt.

Hợp tác phát triển hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam

Hợp tác phát triển hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam

04/03/2024 16:24

Vị trí địa chiến lược quan trọng cùng việc chuyển dịch sản xuất và xu hướng đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu đã mang tới cho Việt Nam cơ hội trở thành nhân tố then chốt trong quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp bán dẫn đang là thách thức với Việt Nam.

Phát hiện gần 72.000 lỗ hổng an toàn thông tin tại các cơ quan, tổ chức nhà nước

Phát hiện gần 72.000 lỗ hổng an toàn thông tin tại các cơ quan, tổ chức nhà nước

03/03/2024 14:30

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã ghi nhận có 71.877 điểm yếu, lỗ hổng an toàn thông tin tại các hệ thống thông tin của các cơ quan tổ chức nhà nước.

Sự phát triển của các phương tiện ngầm điều khiển từ xa trong thám hiểm đại dương

Sự phát triển của các phương tiện ngầm điều khiển từ xa trong thám hiểm đại dương

17/01/2024 10:09

Cho đến nay, đại dương mênh mông bao phủ hơn 70% diện tích bề mặt trái đất vẫn là một trong những ranh giới bí ẩn và chưa được khám phá nhất. Trong lĩnh vực này, sự phát triển của phương tiện ngầm/dưới nước điều khiển từ xa (Remotely Operated Vehicles -ROV/ROUV) đóng vai trò rất then chốt trong việc giải mã những bí ẩn dưới đáy đại dương, một lĩnh vực quan trọng đối với các nhà sinh vật học và sinh thái học biển.

Sản xuất điện từ phản ứng nhiệt hạch

Sản xuất điện từ phản ứng nhiệt hạch

14/01/2024 09:25

Một công nghệ được các nhà khoa học nghiên cứu hàng thập niên đang đạt những tiến bộ mới, sản xuất điện từ phản ứng nhiệt hạch hứa hẹn cung cấp cho thế giới nguồn năng lượng sạch gần như vô tận.

IEAE Hà Nội: Cầu nối cho các doanh nghiệp điện tử và thiết bị thông minh

IEAE Hà Nội: Cầu nối cho các doanh nghiệp điện tử và thiết bị thông minh

08/01/2024 07:25

Nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác thúc đẩy mở rộng hợp tác và nâng cao tiêu dùng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển thị trường tiêu dùng điện tử chất lượng cao tại Việt Nam, yừ ngày 2-4/11, Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE Hà Nội).