Tàu chở dầu đâm vỡ toác trụ cầu cảng tiếp liệu ở Đà Nẵng

13:55 01/12/2018

Chuẩn bị bơm dầu vào đường ống ngầm dẫn đến kho, một tàu vận chuyển nhiên liệu đã đâm mạnh vào chân cầu cảng ở Đà Nẵng làm vỡ một số trụ cầu.

DSC09973
Cầu cảng nơi xảy ra sự cố.

Thông tin ban đầu, khoảng 7h45 sáng 1/12, tàu chở dầu Hải Hà Petrolimex đến cảng tiếp liệu của kho xăng dầu Petec (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để bơm nhiên liệu vào kho thì bất ngờ đâm mạnh vào cầu cảng.

Sau cú đâm, trụ bê tông đỡ cầu cảng bị gãy, trơ khung sắt, nhiều vị trí trên cầu nứt nẻ có khả năng sập bất cứ lúc nào. Sự cố làm một số mối nối của ống dẫn dầu phía dưới bị hở khiến một lượng dầu chảy ra biển.

DSC09938
Lực lượng chức năng tiến hành quây phao, ngăn dầu tràn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lượng PCCC TP Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan đặt phao ngăn không cho dầu tràn ra ngoài, đồng thời lên phương án xử lý sự cố.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho biết, lực lượng PCCC đang phối hợp với lực lượng biên phòng và các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra hệ thống đường ống dẫn dầu.

“Lực lượng PCCC đang tiếp cận đường ống dẫn dầu và sẽ hút toàn bộ lượng dầu có bên trong vào bờ nếu khả năng đường ống bị vỡ”, ông Thiết nói.

 

 

Yếu tố kỹ thuật được loại trừ trong nguyên nhân gây ra sự cố máy bay Vietjet ở Buôn Ma Thuột

Liên quan đến vụ máy bay Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu cơ quan chức năng phối hợp với Vietjet Air và nhà sản xuất để điều tra, làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có khuyết điểm trong vụ việc theo đúng quy định.Tin khác