Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Chủ nhật, 19/03/2023, 07:45 AM
  • Click để copy

Thị trường dầu mỏ bất ổn: Các nhà đầu tư làm gì?

Vào thứ Tư (15/3), giá dầu thô đã giảm hơn 5%, do cuộc khủng hoảng của Credit Suisse sau sự phá sản của Silicon Valley Bank, làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu. Dầu Brent từ Biển Bắc giao tháng 5 đã giảm 5,32%, xuống còn 73,33 USD. Tương tự, dầu West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ, giao trong tháng 4, đã giảm 5,57% còn 67,39 USD.

a41606b632dfe6a286793c6344dcdc30-166262015420230317183140

Nhiều ngân hàng châu Âu gặp khó khăn

Ngày càng có nhiều lo ngại về tình hình các ngân hàng liên quan đến những khó khăn của Credit Suisse, đồng thời cổ đông lớn nhất - Ngân hàng Quốc gia Ả Rập Xê Út, đã thông báo họ không thể tiếp tục hỗ trợ tài chính cho ngân hàng Thụy Sỹ. Sau Credit Suisse, giá cổ phiếu các ngân hàng châu Âu khác như BNP Paribas, Société Générale và Commerzbank đã giảm trên thị trường chứng khoán. Hậu quả từ việc phá sản của ngân hàng SVB đã tiếp tục "ảnh hưởng đến thị trường tài chính và dầu mỏ", các nhà phân tích tại Energi Danmark cho biết.

Các nhà đầu tư tìm kiếm nơi an toàn

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm “nơi trú ẩn” trong tình hình thị trường bất ổn. Các nhà phân tích tại Energi Danmark cho biết việc SVB phá sản đã tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường tài chính và dầu mỏ. Thị trường đang lo ngại về một cuộc suy thoái, nhu cầu giảm và giá cả hiện đang lao dốc.

Một cuộc khủng hoảng tại châu Âu

Nhà phân tích Chris Beauchamp của IG cho biết: "Khởi điểm là một cuộc khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ, giờ đây đã đột nhiên biến thành một cuộc khủng hoảng châu Âu". Các nhà đầu tư năng lượng đã chỉ ra những điểm tương đồng với các cuộc suy thoái trước đó cũng do ngành ngân hàng gây ra, đặc biệt là cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, đã tạo ra “hiệu ứng domino” tương tự như tình trạng hỗn loạn tài chính hiện tại, thời kỳ giá dầu sụp đổ, Stephen Innes, một nhà phân tích tại SPI AM cho biết.

Dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ vẫn tiếp tục tăng

Dự trữ dầu thô thương mại tại Mỹ đã tăng thêm 1,6 triệu thùng trong tuần, kết thúc vào ngày 10/3, theo số liệu do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố hôm thứ Tư. Đây là mức tăng thứ mười của nước này trong mười một tuần qua.

Tia hy vọng từ nhu cầu dầu mỏ của Trung Quốc

Giá dầu đã bắt đầu tăng sau "một loạt các số liệu tích cực về kinh tế vĩ mô" tại Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, Stephen Brennock, nhà phân tích tại PVM Energy cho biết. Doanh số bán lẻ của nước này, chỉ số chính về mức tiêu dùng các hộ gia đình, ghi nhận sự phục hồi đầu tiên kể từ tháng 9/2020, đây được xem là dấu hiệu của sự phục hồi kinh tế.

Tăng sản lượng từ các nhà máy lọc dầu Trung Quốc

Các nhà phân tích của DNB chỉ ra mức gia tăng sản lượng từ các nhà máy lọc dầu Trung Quốc trong tháng 1 và tháng 2 năm nay, điều này cũng cho thấy dấu hiệu về sự phục hồi của nhu cầu nhiên liệu. Sự gia tăng sản lượng tại các nhà máy lọc dầu này phù hợp với tình hình kinh tế của Trung Quốc, vốn đang phục hồi sau tác động của đại dịch Covid-19 khi các lệnh hạn chế chống Covid được dỡ bỏ.

OPEC điều chỉnh dự báo nhu cầu dầu mỏ của Trung Quốc

Thứ Ba tuần trước, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã điều chỉnh mức tăng nhu cầu dầu mỏ của Trung Quốc trong báo cáo hàng tháng. Sự điều chỉnh này là một dấu hiệu khác cho thấy sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc đang tiến triển rất tốt, đây là một chỉ số tích cực cho thị trường dầu mỏ toàn cầu. Với nhu cầu dầu ngày càng tăng của Trung Quốc, điều này cũng có thể góp phần ổn định giá dầu trên toàn cầu.

Khách hàng mất gần 47 tỷ đồng gửi ngân hàng Sacombank Khánh Hòa: Luật sư nói gì?

Khách hàng mất gần 47 tỷ đồng gửi ngân hàng Sacombank Khánh Hòa: Luật sư nói gì?

17/03/2023 06:48

Khách hàng đã phải gửi đơn lên Ngân hàng Nhà nước, Bộ Công an kêu cứu sau khi gửi tiền vào Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Ngân hàng Sacombank, chi nhánh tỉnh Khánh Hòa) nhưng sau đó bị mất gần 47 tỷ đồng.

Luật Giá (sửa đổi): Nên giữ hay bỏ Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Luật Giá (sửa đổi): Nên giữ hay bỏ Quỹ bình ổn giá xăng dầu

16/03/2023 06:22

Nhiều ý kiến tán thành về sự cần thiết duy trì Quỹ bình ổn xăng dầu bởi cho rằng Quỹ bình ổn là một trong những công cụ điều tiết giá xăng dầu trong nước, là biện pháp kinh tế, không phải là can thiệp hành chính.

Các công ty chứng khoán đang nắm giữ hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu

Các công ty chứng khoán đang nắm giữ hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu

16/03/2023 06:19

Năm 2022, nhiều công ty chứng khoán như SSI, VNDirect... đẩy mạnh nắm giữ trái phiếu, trong đó phần lớn các trái phiếu chưa niêm yết.

Hàng nghìn tỷ đồng được các ngân hàng thu ngoài tín dụng từ đâu?

Hàng nghìn tỷ đồng được các ngân hàng thu ngoài tín dụng từ đâu?

15/03/2023 06:37

Nguồn thu nhập của ngân hàng (NH) đến từ hai hoạt động cụ thể là nguồn thu từ lãi và nguồn thu ngoài lãi. Nguồn thu từ lãi gồm các khoản thu từ hoạt động cho vay của NH, đây là nguồn thu chủ yếu, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng nguồn thu của NH. Ngoài ra, việc bán bảo hiểm qua kênh ngân hàng đang mang về nguồn thu ngoài tín dụng lên tới hàng nghìn tỷ đồng cho nhiều nhà băng.

Đề xuất xây dựng Luật đô thị đặc biệt cho TP.HCM

Đề xuất xây dựng Luật đô thị đặc biệt cho TP.HCM

14/03/2023 06:35

Bộ Xây dựng đề nghị cân nhắc đề xuất xây dựng luật đô thị đặc biệt cho TP.HCM, nhằm nâng cao năng lực quản lý đô thị và phát triển đô thị bền vững.

Chiều 13/3, giá xăng dầu đồng loạt tăng

Chiều 13/3, giá xăng dầu đồng loạt tăng

14/03/2023 06:26

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, tại kỳ điều hành giá xăng dầu hôm nay 13/3, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng trích lập quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với 02 loại xăng khiến giá các loại xăng dầu thông dụng tăng từ 241 đến 724 đồng.

Thanh tra 11 ngân hàng về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Thanh tra 11 ngân hàng về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

13/03/2023 06:42

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết đã thanh tra đột xuất 11 ngân hàng và xử phạt những đơn vị vi phạm về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp.

Vì sao xăng dầu nhập khẩu tăng đột biến?

Vì sao xăng dầu nhập khẩu tăng đột biến?

11/03/2023 06:46

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, chỉ trong 2 tháng đầu năm 2023, các doanh nghiệp Việt Nam đã chi tổng cộng 2,8 tỷ USD để nhập khẩu 1,92 triệu tấn xăng dầu thành phẩm và 1,8 triệu tấn dầu thô.

Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước giảm mặt bằng lãi suất cho vay

Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước giảm mặt bằng lãi suất cho vay

10/03/2023 06:27

Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước cần có các giải pháp tín dụng phù hợp, góp phần tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và các thị trường khác.