Vụ Kim Jong Nam: Video làm chứng Đoàn Thị Hương từng diễn chơi khăm

13:00 21/03/2018

Trong phiên tòa xét xử vụ án Kim Jong Nam hôm 20/3, luật sư của Đoàn Thị Hương đã đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy bị cáo từng tham gia rất nhiều video chơi khăm, trong đó có video của Nguyễn Mạnh Quang (Quang Bek), người chuyên làm các video clip trên mạng xã hội.

video-doan-thi-huong-dien-choi-kham-voi-quang-bek
Đoàn Thị Hương xuất hiện trong video chơi khăm của Quang Bek hồi năm 2016.

Đoàn Thị Hương, người Việt, và Siti Aisyah, người Indonesia bị truy tố tội sát hại ông Kim Jong Nam bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân hôm 13/2/2017 tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur. Dù vậy, 2 bị cáo khẳng định họ bị lừa và tưởng mình đang diễn một trò chơi khăm trên truyền hình, chứ không hề có ý định giết ai.

Trong đoạn video của Quang Bek, Đoàn Thị Hương mặc bộ váy 2 dây màu đỏ xuất hiện ở cuối clip, ngồi chờ ở ghế đá công viên. Quang Bek tiến đến dùng máy tính bảng chụp hình selfie của 2 người. Sau đó, Đoàn Thị Hương được thách đố xếp hình từ ảnh selfie đó, nếu thắng sẽ được tặng 1 thỏi son, thua thì phải để Quang Bek hôn.

Luật sư Teh lập luận: “Các video này giải thích tại sao bị cáo tự nhận mình là một diễn viên như cô đã khai với cảnh sát”.

Trước đó, trong phiên tòa xét xử vụ án Kim Jong Nam hôm 14/3 tại Malaysia, luật sư của Đoàn Thị Hương cũng đưa ra 1 chi tiết đắt giá khác là lời khai của chủ quán bar người Việt Nguyễn Bích Thủy.

Theo Nguyễn Bích Thủy, tháng 12/2016, một người đàn ông tự xưng là Li đã tới quán bar do cô làm chủ ở Hà Nội. Li là người nói tiếng Việt khá trôi chảy và tự giới thiệu mình là con của một cặp vợ chồng người Việt Nam – Triều Tiên. Li đã đề nghị Thủy làm diễn viên trong một bộ phim ngắn. Sau khi Thủy từ chối, cô này đã giới thiệu Đoàn Thị Hương cho Li.

Cảnh sát Malaysia xác minh đối tượng Li chính là công dân Triều Tiên có tên Ri Ji Hyon. Ri là một trong 4 đối tượng đã xuất hiện trong các đoạn video ghi lại tại sân bay khi đang chạy trốn khỏi Malaysia đúng ngày ông Kim Jong Nam bị sát hại. Hiện Interpol đã phát lệnh truy nã đối tượng này.

Luật sư Teh cũng cáo buộc cảnh sát Malaysia tắc trách trong quá trình điều tra khi không tự tới Hà Nội hoặc nhờ giới chức Việt Nam thẩm vấn đối tượng Thủy.

Ông Wan Azirul Che Wan Aziz, người đứng đầu nhóm điều tra của cảnh sát Malaysia về vụ án ông Kim Jong Nam cũng thừa nhận đã không tìm Thủy dù nghi phạm Đoàn Thị Hương có đề cập tới đối tượng này trong bản khai.

 

Vụ Kim Jong Nam: Thêm chứng cứ rất có lợi cho Đoàn Thị Hương

Reuters đưa tin, tại phiên tòa xét xử mới đây, luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương – người bị truy tố đã sát hại ông Kim Jong Nam – em trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tiếp tục đưa ra bằng chứng có lợi cho bị cáo.Tin khác