Video: Khách sạn lớn nhất Bangkok bốc cháy, nhiều người nhảy từ tầng cao xuống

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:35 11/04/2019

Tòa nhà gồm cả khách sạn và trung tâm thương mại 57 tầng ở thủ đô Bangkok, Thái Lan bốc cháy vào tối ngày 10/4. Ít nhất ba người thiệt mạng khi nhảy từ cao xuống, RT đưa tin.

khách sạn Bangkok cháy
Khách sạn Centara Grand ở Bangkok bốc cháy.

Ngọn lửa bùng phát tại khách sạn Centara Grand và trung tâm mua sắm Centralworld vào khoảng 6 giờ tối ngày 10/4 (giờ địa phương), sau đó lan rộng, tạo thành đám cháy khổng lồ với chùm khói đen dày đặc.

Theo các nhân chứng, có ít nhất ba người đã nhảy từ tầng cao xuống.

Tình trạng ách tắc giao thông ở Bangkok vào thời gian trên đã cản trở những nỗ lực chữa cháy và cứu hộ. Tuy nhiên, đám cháy đã được kiểm soát khoảng một giờ sau đó.

Thống đốc Bangkok Assawin Kwanmuang nói với các phóng viên rằng đám cháy bùng phát ở tầng 8, trong một phòng lưu trữ tài liệu.

Khách sạn Centara Grand là khách sạn hàng đầu của Tập đoàn Central và là một trong những khách sạn lớn nhất ở thủ đô Thái Lan. Đây cũng là điểm đến yêu thích của cả người dân Thái Lan và du khách nước ngoài.

Đây không phải là lần đầu tiên Centara Grand gặp hỏa hoạn. Năm 2010, những người biểu tình chống chính phủ đã đốt tòa nhà này. Vụ hỏa hoạn đó đã phá hủy một cửa hàng bách hóa và khiến nhiều phần của tòa nhà đóng cửa trong nhiều tháng để sửa chữa.

 

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin: Cuộc bầu cử bị thao túng

Sau đám cưới của con gái, khi cuộc bầu cử được trông đợi của Thái Lan kết thúc với lợi thế nghiêng hẳn về Đảng Palang Pracharat (PPRP) ủng hộ quân đội, ông Thaksin đã xuất hiện liên tiếp trên các mặt báo quốc tế để chỉ trích kết quả.

 

Cuộc chiến bền bỉ của ngôi làng Thái Lan với kế hoạch xây mỏ kali của Trung Quốc

Sự phẫn nộ của các cộng đồng ở miền bắc Thái Lan là điển hình cho mối lo ngại ngày càng tăng về đầu tư của Trung Quốc trên khắp Đông Nam Á, South China Morning Post ngày 24/3 dẫn bình luận của nhà quan sát.

 

Bầu cử Thái Lan: Ủy ban bầu cử hoãn công bố kết quả sơ bộ đến 29/3

Chiều 25/3, Ủy ban bầu cử (EC) của Thái Lan đã hoãn công bố kết quả sơ bộ cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của nước này kể từ cuộc đảo chính cách đây 5 năm mà không đưa ra bất cứ lý do nào.

 

Tin khác