Video: Tàu hải quân Trung Quốc bị bão Mangkhut lôi lên bờ

18:30 20/09/2018

Nan Jiao 86, con tàu vận tải dài 42 mét của hải quân Trung Quốc đã bị siêu bão Mangkhut lôi lên bờ và mắc kẹt ở bờ biển đảo Kau Yi, Hồng Kông.

video-tau-hai-quan-trung-quoc-bi-bao-mangkhut-loi-len-bo
Tàu Nan Jiao 86 của hải quân Trung Quốc bị mắc kẹt trên bờ biển Hồng Kông.

Ngày 19/9, hải quân Trung Quốc đã điều nhiều thủy thủ tới kiểm tra con tàu Nan Jiao 86 của hải quân Trung Quốc bị mắc cạn do bão Mangkhut. Tuy nhiên, theo tờ South China Morning Post, các thủy thủ từ chối trả lời báo chí và miêu tả đó là nhiệm vụ bí mật.

Theo nhiều nguồn tin, vào thời điểm bị mắc vào bờ do bão Mangkhut, trên tàu Nan Jiao 86 có 8 quân nhân. May mắn không có ai bị thương.

Con tàu này thuộc đơn vị đồn trú của hải quân Trung Quốc ở Hồng Kông. Sóng lớn từ bão Mangkhut đã làm đứt neo tàu, đẩy con tàu trôi dạt và mắc cạn và bờ biển Kau Yi.

Mangkhut được cho là cơn bão mạnh nhất tấn công Hồng Kông kể từ khi các cơn bão được ghi nhận. Bão ập vào Hồng Kông ngày 16/9, gây lũ lụt, cuốn đổ nhiều cây cối, nhà cửa, phá hủy nhiều con đường.

Trước đó bão Mangkhut gây thiệt hại nặng nề ở Philippines, khiến ít nhất 81 người thiệt mạng. Tại Trung Quốc, bão Mangkhut cũng khiến 4 người thiệt mạng ở tỉnh Quảng Đông.Tin khác