Video: Tổng thống Trump bất ngờ ôm chặt cờ Mỹ

09:32 21/06/2018

Theo CNN, sau bài phát biểu lên án nhập cư trái phép ngày 20/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ ôm chặt lá cờ Mỹ. Đoạn video ghi lại hình ảnh hiếm có trên đang lan truyền chóng mặt trên các mạng xã hội.

video-tong-thong-trump-bat-ngo-om-chat-co-my
Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ ôm chặt cờ Mỹ sau bài phát biểu ngày 20/6.

Sau bài phát biểu lên án nhập cư trái phép, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời bục phát biểu, tiến đến và bất ngờ ôm chặt lá cờ Mỹ. Hành động của ông đã nhận được những tràng pháo tay vang dội trong khán phòng.

Đoạn video ghi lại hình ảnh trên cũng đang được lan truyền rất nhanh trên các mạng xã hội.

Trước đó, trong bài phát biểu của mình về nhập cư trái phép, ông Trump đã chỉ trích Mexico đã không có chính sách hiệu quả để ngăn người nhập cư đổ về biên giới nước Mỹ. Theo ông, nhập cư trái phép đã khiến tội phạm ma túy cũng như tội phạm hình sự gia tăng ở Mỹ.

Đáp lại những chỉ trích về chính sách nhập cư của ông, Tổng thống Mỹ cho rằng, chính chinh sách nhập cư của chính quyền cũ đã gây ra sự chia rẽ trong các gia đình nhập cư.

Ông nói: “Do những lỗ hổng chính sách mà đảng Dân chủ ủng hộ, hầu hết những gia đình nhập cư trái phép từ Trung Mỹ đã không bị bắt giữ. Những kẻ buôn bán trẻ em cũng đã lợi dụng lỗ hổng này để bán trẻ em vào Mỹ khiến không ít trẻ em gặp nguy hiểm. Họ vào Mỹ thông qua biên giới Mexico, nhưng Mexico không làm gì để giúp chúng ta mặc dù họ hoàn toàn có thể ngăn chặn điều này. Họ có luật pháp rất chặt chẽ”.

Ông cũng cho biết không hề muốn trẻ em bị tách khỏi bố mẹ hay người bảo hộ tại khu vực biên giới với Mexico.

Cũng trong ngày 20/6, do việc có quá nhiều gia đình bị chia rẽ do chính sách siết nhập cư không khoan nhượng được áp dụng trong 10 tuần qua nên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã buộc phải ký sắc lệnh ngừng chia rẽ gia đình nhập cư ở biên giới. Tuy nhiên, ông khẳng định vẫn tiếp tục chính sách siết nhập cư không khoan nhượng.

Ông nói: “Sắc lệnh này là để giúp các gia đình được ở bên nhau, nhưng cũng cần phải đảm bảo biên giới của chúng ta vững mạnh".

Sắc lệnh trên là động thái đảo chiều chính sách đáng kể nhất của ông Trump kể từ khi ông nhậm chức. Nguồn tin Nhà Trắng cho biết, ông Trump đã đưa ra quyết định đó khi nhận thấy có quá nhiều gia đình bị chia rẽ. Đệ nhất phu nhân Melania và con gái lớn Ivanka Trump đã tìm cách thuyết phục ông chấm dứt chính sách chia rẽ gia đình nhập cư.

 

Mỹ: Biểu tình phản đối chính sách nhập cư của Tổng thống Trump

Chính sách chia cắt những đứa trẻ nhập cư vô tội khỏi gia đình của mình ở biên giới Mỹ - Mexico của Trump đang gây phản ứng dữ dội từ mọi tầng lớp xã hội Mỹ.Tin khác