Xem xét cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways

19:00 08/11/2018

Văn phòng Chính phủ mới đây đã gửi công văn tới nhiều bộ và cơ quan liên quan về việc mời tham dự cuộc họp bàn xem xét cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways.

ro-ri-hinh-anh-may-bay-cua-hang-hang-khong-bamboo-airways
Xem xét cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways. Ảnh nguồn Facebook

Văn phòng Chính phủ mới đây đã gửi công văn tới nhiều bộ và cơ quan liên quan về việc mời tham dự cuộc họp bàn xem xét cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways. Cuộc họp này được tổ chức vào sáng 8/11 tại trụ sở Chính phủ và do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Theo đó, các đơn vị được mời tham dự họp bao gồm Ngân hàng Nhà nước; Kiểm toán Nhà nước; Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định; các Bộ: Giao thông vận tải, Quốc phòng, Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Công an, Thông tin và Truyền thông.

Trước đó tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 3/11, trả lời câu hỏi của báo chí về việc cấp phép bay Bamboo Airways Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết cơ quan này đã giao Cục Hàng không Việt Nam thẩm định hồ sơ của Bamboo Airways.

Cục đã thẩm định tất cả quy định của Luật Hàng không về cấp phép cho hãng hàng không hoạt động. Đến nay Cục Hàng không đã hoàn tất thẩm định, báo cáo Chính phủ. Và Chính phủ đang xem xét việc này.

Trả lời thêm, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Bộ GTVT đã có báo cáo trình Chính phủ về việc này. Ông cho biết Chính phủ đã đồng ý chủ trương thành lập cho Bamboo Airways. Tuy nhiên, việc cấp phép bay phải theo Luật Hàng không dân dụng Việt Nam.

Ngày 17/8, Bamboo Airways đề nghị cấp phép bay. Theo Luật hàng không cũ thì việc cấp phép bay phải có sự đồng ý của các bộ, các cơ quan liên quan. Tuy nhiên, theo luật mới, việc đồng ý cấp phép là do cơ quan thẩm định là Cục Hàng không, trên cơ sở đó Bộ GTVT báo cáo Chính phủ để đồng ý.

Ông nhấn mạnh việc cấp phép bay rất quan trọng, liên quan đến nhiều vấn đề trong đó có đảm bảo an toàn, an ninh, điều kiện cần và đủ… Do đó Văn phòng Chính phủ rất thận trọng, lấy ý kiến của nhiều ngành. Trên cơ sở báo cáo của Bộ GTVT, Văn phòng Chính phủ sẽ tổng hợp lại và báo cáo thường trực Chính phủ tại kỳ họp gần nhất.

“Có thể nói việc này được xem xét cân nhắc rất kỹ, có cả các ý kiến thuận chiều, có cả những yếu tố cần làm rõ thêm. Thủ tướng cũng giao Bộ GTVT trả lời các đại biểu liên quan. Văn phòng Chính phủ đang tổng hợp”, ông chia sẻ.

Ngày 9/7 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt dự án cho phép thành lập Bamboo Airways. Hãng dự kiến những chuyến bay đầu tiên sẽ được cất cánh vào tháng 10 năm nay, đồng thời lên kế hoạch mở 37 tuyến bay nội địa và quốc tế trong thời gian tới.

Trước đó, để phục vụ cho hoạt động bay, tháng 3/2018, Tập đoàn FLC đã ký thỏa thuận mua 24 máy bay A321 NEO của Airbus. Đến tháng 6/2018, FLC tiếp tục ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay 787-9 Dreamliner của Boeing.

 

Dính nghi vấn bị hacker tấn công, đại gia Nguyễn Đức Tài sụt hàng chục tỷ đồng tài sản

Diễn biến cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động đang chịu tác động tiêu cực bởi vụ việc hơn 5 triệu thông tin khách hàng được cho là bị hacker đánh cắp từ doanh nghiệp này.

 

Hà Nội xin cơ chế đặc thù để tự quyết chủ đầu tư dự án địa ốc trên 10ha

Hà Nội kiến nghị Bộ Xây dựng đề xuất Chính phủ cho phép tự quyết định hình thức chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại là nhà ở thấp tầng, khu đô thị sinh thái có quy mô trên 10 ha.

 

Gần 1 tỉ đồng cho 30 giây quảng cáo nếu Việt Nam vào chung kết AFF Suzuki Cup 2018

Ngay từ vòng bảng mỗi trận đấu có sự tham gia của đội tuyển Việt Nam mức giá quảng cáo cho spot 30 giây là 350 triệu đồng.Tin khác