A Star Is Born có thể giành tới 10 đề cử Oscar 2019

20:00 09/10/2018

Đó là lời nhận xét của Bruce Feldman, một thành viên Viện Hàn lâm khoa học & điện ảnh Mỹ sau buổi công chiếu chính thức bộ phim trong khuôn khổ cuộc chạy đua tới giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới hôm thứ Bảy vừa qua tại Los Angeles.

a-star-is-born-co-the-gianh-toi-10-de-cu-oscar-2019

“Họ phải mời bớt người ra ngoài”, Christine La Monte đồng nghiệp của Bruce Feldman cho biết. “Đây là việc tôi chưa bao giờ được chứng kiến”. Đoàn người kiên nhẫn xếp hàng từ 17h tới tận lúc công chiếu là 19h30. Phòng chiếu của rạp Samuel Goldwyn với sức chứa 1.010 người đã không còn một chỗ trống và phản hồi của khán giả là vô cùng tích cực với những tràng pháo tay kéo dài không ngớt khi phim vừa kết thúc cho tới tận lúc đội ngũ sản xuất bước ra để trả lời phỏng vấn.

Nhưng Bruce Feldman cảm thấy như thế vẫn chưa đủ. “Tôi hơi ngạc nhiên khi thấy mọi người không chịu đứng dậy. Tôi nghĩ họ còn chưa kịp ‘tiêu hóa’ hết bộ phim”. Nổi tiếng với cặp mắt tinh tường, Bruce Feldman là người đã dự đoán trước thành công của La La Land hồi năm ngoái cũng như lựa chọn BlackKklansman sẽ là chú ngựa ô tại các giải thưởng phim ảnh cuối năm nay.

a-star-is-born-co-the-gianh-toi-10-de-cu-oscar-2019

Mặc dù khó tính nhưng hầu hết những người sẽ tham gia bỏ phiếu tại Oscar đều dành những lời có cánh cho A Star Is Born. “Bộ phim thực sự xuất sắc và Bradley Cooper tài ba đến khó tin. Đạo diễn, quay phim và biên tập đều rất tuyệt còn phần âm nhạc khiến tôi ngây ngất. Một vài ca khúc chắc chắn sẽ trở thành kinh điển, độ ăn ý giữa Bradley Cooper và Lady Gaga thật không có gì để bàn cãi thêm”, đó là nhận xét của Christine La Monte.

Mitchell Block, một thành viên kỳ cựu ở mảng phim tài liệu thì dè dặt hơn chút xíu. “Tôi nghĩ họ chỉ đơn giản dựng lại phiên bản năm 1976 với dàn diễn viên mới. Nhưng phần biên tập phim thì cực tốt và Lady Gaga cho thấy cô ấy có tài diễn xuất đáng kinh ngạc. Không có điểm nào dở trong A Star Is Born, nó đúng là một bộ phim Hollywood hoàn hảo. Tuy nhiên, kịch bản lại hơi đơn điệu. Nếu muốn xem một phim có đề tài âm nhạc và tự hủy hoại bản thân, hãy chọn kiệt tác All That Jazz của Bob Fosse”.

a-star-is-born-co-the-gianh-toi-10-de-cu-oscar-2019

David Madgael cũng có chung sự lạc quan với cộng sự lâu năm Bruce Feldman. “Từ những tiếng sụt sịt quanh tôi cũng như thái độ của công chúng khi phim kết thúc, tôi nghĩ A Star Is Born chắc chắn sẽ lọt vào vòng cuối cùng ở hạng mục Phim hay nhất”.

Trước đó, trong buổi chiếu quy mô nhỏ hơn dành cho các thành viên Viện Hàn lâm khoa học & điện ảnh Mỹ ở New York, nhà tổ chức cũng phải mở thông hết cửa sang các phòng bên cạnh, điều mà Stu Zakim thuộc ban truyền thông “lần đầu tiên được thấy trong suốt 22 năm làm công việc này”. Khán giả dù không đứng dậy nhưng vỗ tay rất lâu và mức độ phấn khích cũng rất cao. Theo Stu Zakim, “đây là bộ phim giải trí tốt và tôi thực sự thích nó. Cả Lady Gaga và Bradley Cooper đều đạt tới đỉnh cao phong độ”.

Vẫn còn quá sớm để đưa ra các nhận định cụ thể, tuy nhiên, có thể thấy A Star Is Born dù chưa phải phim hay nhất năm trong mắt các nhà chuyên môn nhưng cũng thừa khả năng gây bất ngờ tại lễ trao giải Oscar lần thứ 91, sẽ diễn ra vào khoảng tháng Hai năm sau.

 

Bohemian Rhapsody: Làm sao để trở thành Freddie Mercury trên màn ảnh rộng?

Đó là việc không hề dễ dàng, kể cả với Rami Malek, chàng diễn viên được coi là có vẻ ngoài và thần thái đặc biệt giống giọng ca huyền thoại Freddie Mercury.

 

Vừa đăng quang, Hoa hậu Châu Á đã bị phản đối kịch liệt vì nhan sắc tầm thường

Người đẹp Lương Tuyết Dao bị khán giả chê là nhan sắc tầm thường, mờ nhạt.Tin khác