An táng 18 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Lào

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:32 07/05/2019

Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyên và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

an-tang-18-hai-cot-liet-si-quan-tinh-nguyen-va-chuyen-gia-viet-nam-hy-sinh-tai-nuoc-ban-lao
Di quan, an táng các liệt sĩ.

Sáng ngày 7/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Huế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Uỷ ban MTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào.

Đây là những hài cốt liệt sĩ được quy tập trong mùa khô 2018 - 2019 tại hai tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào).

Tham dự lễ truy điệu và an táng còn có đại diện Ban công tác đặc biệt Chính phủ, Quân khu 4, Ban công tác đặc biệt tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào).

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, chủ trương “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng và Nhà nước ta, sau hơn 7 tháng làm nhiệm vụ, Đội quy tập 192 thuộc Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 18 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam (trong đó có 1 mộ có tên, có quê) hi sinh trên đất bạn Lào đưa về nước.

Phát biểu tại lễ truy điệu, thay mặt Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương hi sinh vì nền hòa bình, độc lập và tình đoàn kết hữu nghị hai nước Việt Nam – Lào. Đồng thời, đánh giá cao những cố gắng, kết quả mà các cán bộ, chiến sĩ Đội quy tập hài cốt liệt sĩ đạt được trong đợt quy tập lần này.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đoàn đại biểu cùng đông đảo người dân đã dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các liệt sĩ đã anh dũng hi sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

Tài xế xe tải đâm vào đoàn người viếng liệt sĩ ở Hải Dương bị xử lý thế nào?

Theo nhận định ban đầu của luật sư, tài xế xe tải đâm vào đoàn người viếng liệt sĩ ở Hải Dương làm 8 người chết phải đối mặt với hình phạt rất nặng.

 

Cập nhật tin mới nhất vụ xe tải lao vào đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ: 8 người đã tử vong

Thông tin chúng tôi mới cập nhật, vụ tai nạn thảm khốc xe tải lao vào đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ (đoàn cán bộ mặt trận xã Kim Lương, Kim Thành, Hải Dương) trên Quốc lộ 5 đã có 8 người tử vong.

 

Hà Tĩnh: Sau 25 năm báo tử, liệt sĩ đột ngột trở về nhờ Facebook

Thông tin về việc ông Phạm Văn Bình (SN 1954, trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) được cho là đã hi sinh 25 năm trước ở Campuchia, nay đột nhiên được cháu trai đón về khiến cho người nhà, hàng xóm vô cùng vui sướng.

Tin khác