Cận cảnh 'đường bay' của 12 con thiên nga từ Hồ Gươm sang hồ Thiền Quang

10:15 06/02/2018

Chỉ sau khi được thả tại Hồ Gươm chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, ngay trong đêm qua, 12 con thiên nga đã được bắt lại và thả sang hồ Thiền Quang.

Cận cảnh
Trưa hôm qua (5/2), 12 con Thiên nga đã được Công ty thoát nước Hà Nội thả ra Hồ Gươm để nuôi thử nghiệm.
Cận cảnh
Ngay sau khi được thả ra, có rất nhiều ý kiến đồng tình ủng hộ khi Hồ Gươm được làm mới bằng loài chim quý này. Tuy nhiên cũng có một vài ý kiến phản đổi vì cho rằng sẽ làm mất hình ảnh vốn có của Hồ Gươm.
Cận cảnh
Một trong những người phản đối nhiều nhất là "nhà rùa học" Hà Đình Đức. Ông này cho rằng Hồ Gươm là tấm gương phản chiếu tâm hồn của người Hà Nội, chính vì thế việc thả Thiên nga xuống hồ sẽ làm mất đi hồn cốt dân tộc.
Cận cảnh

Có thể do một vài ý kiến phản đối đó mà ngay trong đêm qua, Công ty Thoát nước Hà Nội đã cho bắt lại 12 con Thiên nga. Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử Infonet, trong vòng gần 1 tiếng đồng hồ, 2 chiếc cano đã liên tục di chuyển và bắt hết toàn bộ số Thiên nga trên mặt hồ.

Cận cảnh
Việc những chú Thiên nga vừa được thả đã bị bắt lại gây tò mò cho rất nhiều người dân có mặt tại Hồ Gươm vào lúc đó.
Cận cảnh
Khoảng 22h, 12 con Thiên nga trên được đưa ra xe ô tô và chở đi nơi khác.
Cận cảnh
Xe ô tô chở Thiên nga di chuyển đến ngã tư Trần Bình Trọng - Nguyễn Du thì dừng lại.
Cận cảnh
Tại đây, 12 chú Thiên nga được nhân viên đưa xuống ven hồ Thiền Quang để chuẩn bị thả.
Cận cảnh
Do chưa kịp thiết kế "nhà mới" nên đơn vị chức năng nghiên cứu rất kỹ trước khi thả thiên nga xuống hồ Thiền Quang.
Cận cảnh Trước khi thả thiên nga xuống hồ, đơn vị chức năng đã phải tìm chỗ tạm thời để đặt thức ăn trong đêm và sáng hôm sau cho thiên nga. (Trong ảnh: nhân viên Công ty thoát nước Hà Nội đặt thức ăn tại các khóm thuỷ sinh trên hồ Thiền Quang)
Cận cảnh
Đến khoảng 23h, toàn bộ số Thiên nga trên đã được thả  thành công xuống hồ, kết thúc "đường bay" từ Hồ Gươm sang hồ Thiền Quang ngay trong đêm tối.
 

Nhộn nhịp chợ cá chép đỏ lớn nhất Thủ đô trước ngày ông Công ông Táo về trời

Trước ngày ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp), không khí mua bán tại chợ cá Yên Sở (Hà Nội) luôn nhộn nhịp. Cá chép được chuyển từ nhiều nơi về đây, sau đó cung ứng đi các chợ trong nội thành để phục vụ nhu cầu của người dân mua về cúng lễ.Tin khác