Cặp đồng tính nữ tổ chức đám cưới 26 lần để phản đối sự thiếu bình đẳng hôn nhân ở Nhật Bản

07:06 07/01/2019

Một cặp đồng tính nữ Nhật Bản đang lên kế hoạch tổ chức đám cưới ở tất cả 26 quốc gia hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới để phản đối sự thiếu bình đẳng hôn nhân của quốc gia của họ.

cap-dong-tinh-nu-to-chuc-dam-cuoi-26-lan-de-phan-doi-su-thieu-binh-dang-hon-nhan-o-nhat-ban
Cặp đồng tính nữ Misato Kawasaki và Mayu Otaki

Misato Kawasaki (21 tuổi) và Mayu Otaki (22 tuổi) sẽ mất khoảng 6 tháng để thực hiện dự định này. Và họ sẽ đăng tải ảnh cưới tại 26 quốc gia để kêu gọi hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới tại Nhật Bản.

Kawasaki hiện đang học tại Khoa Nghiên cứu Quốc tế của Đại học Utsunomiya, cho biết qua những bức ảnh cưới đó cô muốn nói rằng người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) có quyền bình đẳng, được kết hôn và sống bên nhau.

Chỉ vài tháng sau khi hẹn hò, Kawasaki đã cầu hôn Otaki: “Em sẽ ở bên tôi mãi mãi chứ?”. Tại Nhật Bản, 8 khu vực pháp lý bao gồm cả Fukuoka và Osaka, công nhận quan hệ đối tác dân sự với các cặp đôi đồng tính nhưng đây chưa phải là luật toàn quốc. Chính vì thể, cặp đôi đồng tính này chưa thể trở thành vợ chồng với sự công nhận của pháp luật.

Cặp vợ chồng đồng tính nữ này không phải là người LGBT duy nhất đang đấu tranh cho bình đẳng hôn nhân tại Nhật Bản. 10 cặp vợ chồng đồng giới sẽ đệ đơn kiện vào tháng 2, cho rằng luật pháp Nhật Bản không xem xét các quyền bình đẳng của các cặp đồng giới và nên được sửa đổi cho phù hợp. Điều 24 trong Hiến pháp Nhật Bản quy định rằng hôn nhân chỉ được dựa trên sự kết hợp của cả hai giới.

Kawasaki và Otaki muốn thành lập một công ty cưới ở Nhật Bản cho các cặp đôi đồng giới. Họ sẽ tổ chức lễ cưới hợp pháp đầu tiên ở Anh, vào tháng 3, trước khi đi qua châu Âu , châu Phi, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Cặp đôi đồng tính nữ này ước tính rằng chỉ riêng chi phí vận chuyển và ăn ở sẽ mất 4,14 triệu yên (gần 1 tỷ đồng). Cho đến nay, họ đã tiết kiệm được 1/3 số tiền.

Kawasaki và Otaki đã xác định khuynh hướng tính dục của bản thân ngay từ khi còn học trung học. Nhưng Kawasaki tiết lộ rằng cô ấy đã tránh xa việc có mối quan hệ tình cảm với các bạn nữ ở trường vì nghĩ rằng bản thân bị bệnh và không bình thường. Cô ấy chỉ thoải mái chấp nhận và công khai là đồng tính nữ khi bước vào đại học.

Cặp đôi đồng tính nữ này mong muốn chiến dịch này sẽ khiến cuộc sống của người đồng tính tại Nhật Bản dễ dàng hơn và tiếp thêm động lực cho những người LGBT đang vật lộn tìm kiếm danh tính của bản thân. Với suy nghĩ này, cặp đôi dự định phỏng vấn các cặp đôi đồng giới khác của Nhật Bản, cũng như các quan chức chính phủ ở các quốc gia mà họ đến thăm nhằm kêu gọi bình đẳng hôn nhân.

 

Người ấy là ai tập 10: Anh chàng đồng tính chia tay người yêu và trở thành tri kỉ

Sau khi chia tay có thể làm bạn được không? Câu chuyện của anh chàng đồng tính này trong chương trình "Người ấy là ai?" tập 10 sẽ là câu trả lời.

 

Hai người đồng tính nữ ở Ấn Độ ly dị chồng để cưới nhau

Mặc dù bị ép kết hôn với những người đàn ông xa lạ nhưng hai phụ nữ đồng tính này quyết tâm đấu tranh để được ở bên nhau.

 

10 cặp đôi sẽ đệ đơn kiện chính phủ Nhật Bản yêu cầu công nhận hôn nhân đồng tính

Đây là một động thái mạnh mẽ của cộng đồng LGBT Nhật Bản để kêu gọi công nhận hôn nhân đồng giới.Tin khác