Cherry Mỹ về VN giá còn 300.000/kg vì thương chiến Mỹ - Trung?

Theo Theo Bông Mai - Hữu Duyên / Tuổi trẻ 20:08 15/07/2019

Hiện nhiều cửa hàng trái cây nhập khẩu tại TP.HCM đang giới thiệu cherry nhập từ Mỹ giá giảm mạnh. Riêng cherry đỏ giá dao động từ 300.000-600.000 đồng/kg, so với năm ngoái giá giảm từ 10-30%.

cherry-my-ve-vn-gia-con-300000kg-vi-thuong-chien-my-trung
Khách mua cherry tại một cửa hàng trái cây ở Q3, TP.HCM - Ảnh: HỮU DUYÊN

Đáng chú ý, có cửa hàng treo bảng quảng cáo cherry Mỹ chỉ 299.000 đồng/kg. Theo lời giới thiệu của nhân viên bán hàng, giá cherry giảm bởi cửa hàng đang nhận được ưu đãi từ nhà vườn. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, giá cherry năm nay giảm đáng kể.

Có nhiều lý do giá cherry giảm được đưa ra. Anh Sơn, quản lý cửa hàng trái cây V.F tại Q.3, nhận định có thể liên quan đến chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, cherry đang dồn về VN.

"Mọi năm có khoảng 20 nhà cung cấp gọi để bán cherry. Nhưng năm nay, đầu mùa đến giờ đã có gần 50 đơn vị gọi" - anh Sơn nói.

Trong khi đó, theo chị Quỳnh Trâm - đại diện một cửa hàng trái cây tại Q.1, cũng có lý do cherry tại Mỹ đang vào mùa cao điểm, trái to, ngọt nên giá giảm, trong khi cherry Úc cuối năm mới vào mùa. Theo chị Trâm, hiện nhiều đơn vị đã nhập cherry trực tiếp từ Mỹ thay vì qua trung gian, giúp hạ phần nào chi phí.

 

Cherry Mỹ ồ ạt về Việt Nam với giá rẻ

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung khiến các thương nhân Trung Quốc ngưng đặt hàng cherry từ Mỹ.

 

Hoa quả xuất khẩu Trung Quốc sẽ bị truy xuất nguồn gốc

Đó là thông tin được Vụ Thị trường châu Á- châu Phi (Bộ Công Thương) phát đi, lưu ý các doanh nghiệp khi xuất khẩu hoa quả sang Quảng Tây, Trung Quốc.

 

Thực hư xuất xứ đào Sapa siêu rẻ bán tràn đường và chiêu qua mặt 'móc ví' khách hàng

Đào Sapa rao bán nhiều trên hè phố với mức giá siêu rẻ khiến nhiều người tò mò. Tuy nhiên, đây chỉ là “chiêu” quảng cáo qua mặt người mua của các tiểu thương.

Tin khác