Chợ Quang sau vụ cháy lớn, tiểu thương khóc nghẹn vì cháy mất cả kho hàng

22:27 31/03/2018

Vụ cháy lớn xảy ra tại chợ Quang (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) vừa xảy ra hôm nay đã khiến hàng trăm tiểu thương rơi vào cảnh tay trắng.

hien-truong-chay-cho-quang
Vụ cháy lớn chợ Quang (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) xảy ra vào chiều ngày (31/3) đã khiến cho hàng chục gian hàng bị chạy rụi.
chay-cho-quang
Theo một số thông tin ban đầu, vụ cháy bắt đầu được phát hiện tại một cửa hàng bán hàng mã trong chợ vào thời điểm 14h chiều 31/3, ngay sau đó đám cháy đã lan ra khắp khu chợ.
IMG_2976
Ngay sau khi phát hiện đám cháy, hàng trăm tiểu thương cùng người dân xung quanh đã hô hoán nhau tiến hành dập lửa, cứu người và hàng hoá ra khỏi chợ.
chay-cho-quang
Những bức tường được đập thủng để đưa hàng hoá, tại chợ chủ yếu kinh doanh quần áo, vải vóc, đồ điện gia dụng, hoa quả, tạp hóa…
chay-cho-quang
chay-cho-quang
Chợ Quang cao 2 tầng, có tổng diện tích khoảng 4.000 m2. Khu vực đám cháy lớn đến gần 2.000m2 khiến những biện pháp chữa cháy ban đầu của người dân trở nên vô tác dụng.
chay-cho-quang
Trên những nóc những gian ki- ốt nhỏ trong chợ, nhiều thanh niên dùng xô nước chữa cháy.
IMG_3106
Lực lượng cảnh sát PCCC ngày sau đó đã có mặt chữa cháy, tiến hành biện pháp cứu hộ. Sau hơn 2 giờ xử lý, đám cháy cơ bản được khống chế.
chay-cho-quang
Tuy nhiên phía sau đám cháy là sự đau buồn của những tiểu thương không kịp cứu hàng ra khỏi chợ. Là một tiểu thương có 3 kho hàng trong chợ, người phụ nữ này khóc lặng người vì bị thiệt hại quá lớn vì không kịp cứu hết số hàng ra khỏi vụ cháy.
IMG_3211
Những đống đổ nát, hàng hoá vương vãi khắp nơi.
chay-cho-quang
Chợ Quang được thiết kế 2 tầng trong đó tầng 2 là hệ thống phòng tập GYM mới được đi vào hoạt động không lâu nay đã cháy rụi.
chay-cho-quang
chay-cho-quang
chay-cho-quang
Khung cảnh u ám ở một góc chợ Quang.
chay-cho-quang
Những tiểu thương may mắn lấy được hàng ra khỏi chợ vội dọn dẹp trước khi trời tối. Theo thông tin từ lực lượng chức năng, vụ cháy không gây thiệt hại về người.
cho-quang-sau-vu-chay-lon-tieu-thuong-khoc-nghen-vi-chay-mat-ca-kho-hang
Vị trí của chợ Quang. (Ảnh Google Map)
 

Hà Nội: Người dân đang phá tường, cứu người trong vụ cháy chợ Quang

Chiều nay (31/3), một đám cháy lớn đang bùng phát thiêu rụi hàng trăm gian hàng tại chợ Quang (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội).Tin khác