‘Chuyện nhà Dr Thanh’ trao học bổng 20 triệu đồng cho cho con trai hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi

20:17 14/06/2018

Đại diện Quỹ học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” đã liên lạc với người nhà cháu Nguyễn Thành Đạt - con trai hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi và trao tặng học bổng 20 triệu đồng cho cháu với mong muốn giúp cháu vượt qua nỗi đau và khó khăn.  

chuyen-nha-dr-thanh-trao-hoc-bong-20-trieu-dong-cho-cho-con-trai-hiep-si-nguyen-van-thoi

Hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi quê ở xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Được biết anh Thôi và vợ đã ly hôn. Chị Dung – mẹ bé Đạt dẫn con trai về sống cùng ông bà ngoại tại quận Gò Vấp còn anh Thôi thuê nhà trọ và hàng ngày chạy xe ôm mưu sinh. Khi đêm xuống, hết khách thì anh tham gia đội săn bắt cướp. Anh là một trong hai hiệp sĩ thiệt mạng trong lúc truy đuổi nhóm cướp xe SH trên đường Cách mạng tháng Tám (Quận 3, TP HCM) vào tối ngày 13/5 khiến dư luận xôn xao.

Cháu Nguyễn Thành Đạt (10 tuổi) là con trai duy nhất của hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi. Cháu đang học lớp 4 tại 1 trường tiểu học thuộc Quận Gò Vấp, TP HCM. Sau khi biết tin về hoàn cảnh của cháu Đạt, Quỹ học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” đã quyết định trao học bổng cho cháu Đạt với mong muốn giúp cháu vượt qua nỗi đau và khó khăn sau khi mất đi người cha thân yêu.

chuyen-nha-dr-thanh-trao-hoc-bong-20-trieu-dong-cho-cho-con-trai-hiep-si-nguyen-van-thoi
chuyen-nha-dr-thanh-trao-hoc-bong-20-trieu-dong-cho-cho-con-trai-hiep-si-nguyen-van-thoi

Chị Dung và cháu Đạt đã rất xúc động khi nhận được học bổng từ “Chuyện nhà Dr Thanh” đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới Quỹ học bổng và nữ doanh nhân Trần Uyên Phương - tác giả cuốn sách. Chị Dung cũng cho biết, số tiền 20 triệu đồng sẽ được chị sử dụng hợp lí để chăm lo cho việc học của con trai, ngoài ra sẽ tích cóp để mua căn nhà nhỏ cho cả hai mẹ con sớm ổn định cuộc sống.

Ông bà ngoại của cháu Đạt cũng bày tỏ tình cảm tới các nhà hảo tâm, mạnh thường quân nói chung và “Chuyện nhà Dr Thanh” nói riêng khi đã dành sự quan tâm lớn đến hoàn cảnh của cháu Đạt, cũng hi vọng rằng thông qua sự ủng hộ, giúp đỡ lớn này sẽ là động lực để cháu Đạt cố gắng học tập hơn nữa.

THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC “CHUYỆN NHÀ DR THANH”

Học bổng khuyến học “Chuyện nhà Dr Thanh” được sáng lập bởi bà Trần Uyên Phương - Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát - tác giả của cuốn tự truyện “Chuyện nhà Dr Thanh”.

Tự truyện “Chuyện nhà Dr Thanh” được Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành vào năm 2017, cuốn sách được viết ra để truyền động lực, kích thích tinh thần khởi nghiệp, động viên, cổ vũ thế hệ trẻ học tập, rèn luyện ý chí để vươn lên, vượt qua nghịch cảnh. Tác giả đã trích 20.000 đồng trên mỗi cuốn sách được bán ra để làm quỹ học bổng khuyến học.

Học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” ra đời nhằm hỗ trợ những học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập, trong cuộc sống và có mong muốn cống hiến cho xã hội.

Học bổng được hình thành và hoạt động từ cuối năm 2017, được điều hành bởi “Ban đại diện”, xét duyệt các trường hợp được nhận học bổng thông qua sự giới thiệu của cộng đồng, các nhà báo, nhà trường… và theo các tiêu chí do người sáng lập đặt ra.

Người sáng lập quỹ Trần Uyên Phương chia sẻ: “Quỹ học bổng Chuyện nhà Dr. Thanh là để giúp đỡ cho những người muốn vượt lên nghịch cảnh. Tôi muốn truyền cảm hứng, niềm tin và hi vọng cho các em vào một tương lai tươi sáng và thành công. Đó là lý do tôi lập ra quỹ học bổng này. Nếu học bổng này có thể giúp các em phát triển tốt, tôi sẽ duy trì và mở rộng hơn nữa, nhằm hỗ trợ các em suốt quá trình khởi nghiệp về sau”.

 

Trao học bổng và sách ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ cho nam sinh viên mồ côi hiếu học

Ngày 31/5, đại diện Quỹ học bổng ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ đã trao học bổng cho em Đặng Đăng Hoàng – nam sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ, từng gánh nỗi lo không có tiền nhập học.Tin khác