Đào được củ khoai vạc nặng 37kg, cụ ông giữ lại nấu chè đãi cả làng

20:05 03/02/2018

Một cụ ông tại Hà Tĩnh đào được củ khoai vạc nặng 37kg và dự định sẽ giữ lại để nấu chè đãi cả làng nhân dịp cụ bà tròn 90 tuổi.

Đào được củ khoai vạc nặng 37kg, cụ ông giữ lại nấu chè đãi cả làng
Cụ Tam dự định sẽ đem củ khoai nấu chè đãi cả làng nhân dịp cụ bà tròn 90 tuổi. (Ảnh: Huy Hiệp)

Mấy ngày nay, người dân thôn Hợp Bình, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đổ xô đến nhà ông Nguyễn Đình Tam (trú cùng thôn) để được tận mắt chiêm ngưỡng củ khoai vạc nặng đến 37 kg.

Theo cụ Tam, bụi khoai vạc này được cụ trồng cách đây 2 năm, năm ngoái gia đình cụ đã đào nhưng không hết gốc nên khoai vẫn phát triển tiếp.

Năm nay tiếp tục đào lên, vợ chồng cụ khá bất ngờ vì củ khoai to và nặng hơn so với bình thường.

Đào được củ khoai vạc nặng 37kg, cụ ông giữ lại nấu chè đãi cả làng
 Cận cảnh củ khoai vạc nặng 37kg cụ Tam vừa đào được. (Ảnh: Huy Hiệp) 

Được biết, khoai vạc trung bình chỉ nặng từ 10 - 15kg, giá bán khoảng 20.000 đồng/kg. Việc gia đình cụ Tam thu hoạch được củ khoai to một cách kỳ lạ đã thu hút sự quan tâm của mọi người.

Cụ Tam cho biết, hiện đã có người đến xem và trả giá củ khoai vạc 15 triệu đồng nhưng cụ không bán và dự định ra Tết sẽ nấu nồi chè lớn đãi cả làng nhân dịp cụ bà tròn 90 tuổi.

 

Xì xụp cá khoai

Mạ dặn mấy đứa con gái trong nhà, muốn nấu cá khoai ngon, không bị “teo” thành nước hết phải có bí quyết. Cá sau khi làm sạch phải ướp nước mắm và ớt, lúc nấu đổ bỏ nước mắm đi, thịt cá sẽ săn lại, ngon vô cùng.

 

Trả lương bằng… khoai, sắn

Mất gần 10 năm làm việc trước khi có chính sách BHXH với tiền lương rất thấp, quy đổi bằng thóc, khoai, sắn nên đội ngũ giáo viên mầm non chịu nhiều thiệt thòi khi về hưu

 

Ăn củ khoai tây có tốt cho sức khỏe không và ai không được ăn củ khoai tây?

Ăn củ khoai tây có tốt cho sức khỏe không và ai không được ăn củ khoai tây? Trong khoai tây có rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin C, kali...Là loại củ dễ trồng nên khoai tây rất phổ biến ở nhiều nơi. Tuy nhiên, đối với một số người thì tuyệt đối không nên ăn lọai thực phẩm này.Tin khác