Thứ ba, 12/07/2022, 06:30 AM
  • Click để copy

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine 24 giờ qua

24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến mới liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là Ukraine tố Nga pháo kích trên diện rộng trước khi mở cuộc tấn công mới.

Nhà cửa ở Ukraine sau khi bị pháo kích. Ảnh: Reuters

Nhà cửa ở Ukraine sau khi bị pháo kích. Ảnh: Reuters

Đạn rocket thông minh 9M544 Nga, cơn ác mộng với pháo M777 Ukraine: Gần đây Nga liên tục sử dụng đạn rocket thông minh 9M544 để công phá các mục tiêu giá trị của Ukraine, trong số này có các sở chỉ huy và nhất là nơi đang triển khai và cất giữ pháo M777 được Mỹ viện trợ.

Mỹ nghi ngại Trung Quốc không trung lập trong xung đột Nga – Ukraine: Mới đây, Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken tuyên bố, ông đã nêu với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị rằng Bắc Kinh đang 'không trung lập' trong vấn đề Nga - Ukraine và đang giúp Moscow mở rộng tuyên truyền.

Ai Cập ở bên bờ vực khủng hoảng lương thực vì xung đột Nga – Ukraine: Ai cập đang ở bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng lương thực vì cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine đã cản trở nước này thu mua lượng ngũ cốc cần thiết từ các đối tác nước ngoài.

Ukraine tố Nga pháo kích trên diện rộng trước khi mở cuộc tấn công mới: Bộ Tham mưu Ukraine hôm nay (11/7) cho biết, Nga đã dùng pháo, bệ phóng đa tên lửa và xe tăng để bắn phá các khu vực xung quanh Kharkiv - thành phố lớn thứ hai của Ukraine và các thành phố khác của nước này ở miền đông.

Khoảnh khắc tên lửa Nga phá hủy kho chứa lựu pháo M777 của Ukraine: Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/7 cho biết, các lực lượng của nước này đã phá 2 kho chứa lựu pháo M777 của quân đội Ukraine, gần Kostyantynivka thuộc khu vực Donetsk.

Nhóm hacker Nga tuyên bố nắm được tài liệu mật về hoạt động của quân đội Ukraine: Nhóm hacker RaHDIt (Nga) và nhóm hacker nữ Beregini (Ukraine) đã thu được các tài liệu bí mật liên quan đến hoạt động của lực lượng vũ trang Ukraine, một thành viên RaHDIt tiết lộ với Sputnik.

Cựu Thủ tướng Đức chỉ rõ cách duy nhất kết thúc xung đột Nga – Ukraine: Trong khi cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schröder khẳng định ông sẽ vẫn giữ liên hệ với Tổng thống Nga Vladimir Putin bất chấp cuộc xung đột ở Ukraine, Chủ tịch Phòng Kinh tế liên bang Áo Harald Mahrer cũng tái khẳng định không đồng tình với các lệnh trừng phạt chống lại Nga.

Nga sử dụng chiến đấu cơ Su-30SM mang tên lửa Krypton ở Ukraine: Các quan chức thực thi pháp luật Crimea cho biết Hạm đội Biển Đen của Nga đang triển khai máy bay chiến đấu Su-30SM mang tên lửa siêu thanh X-31 trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Nga sử dụng tên lửa Kh-31 trên tiêm kích Su-30SM ở Ukraine: TASS dẫn nguồn tin cho biết, Hạm đội Biển Đen sử dụng tên lửa Kh-31 (phương Tây gọi là Krypton) trên các tiêm kích Su-30SM triển khai trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Chiến lược của Mỹ 'cầm chân' Nga trong cuộc chiến ở Ukraine: Quỹ đạo lâu dài của cuộc xung đột Nga-Ukraine dường như ngày càng được định hình bằng việc liệu Mỹ và các đồng minh có thể duy trì cam kết quân sự, chính trị và tài chính với Ukraine để cầm chân Nga hay không.

Tăng cường an ninh, y tế, môi trường dịp 80 năm Quốc khánh 2/9

Tăng cường an ninh, y tế, môi trường dịp 80 năm Quốc khánh 2/9

25/08/2025 10:43

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn, y tế, môi trường phục vụ lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Bão Kajiki giật cấp 17, mưa trên 700mm, miền Trung căng mình chống chọi

Bão Kajiki giật cấp 17, mưa trên 700mm, miền Trung căng mình chống chọi

25/08/2025 10:42

Bão số 5 Kajiki sáng 25/8 đạt cấp 14, giật cấp 17, gây mưa trên 700mm, uy hiếp đê điều và an toàn hàng trăm nghìn người dân miền Trung.

Quốc vương Bhutan và Hoàng hậu tới thăm Tập đoàn T&T Group

Quốc vương Bhutan và Hoàng hậu tới thăm Tập đoàn T&T Group

21/08/2025 10:34

Ngày 20/8/2025, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu Jetsun Pema, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bhutan đã tới thăm Tập đoàn T&T Group.

Giảm 30% tiền thuê đất năm 2025 theo Nghị định mới

Giảm 30% tiền thuê đất năm 2025 theo Nghị định mới

20/08/2025 10:53

Nghị định 230/2025/NĐ-CP quy định giảm 30% tiền thuê đất năm 2025 và bổ sung các trường hợp miễn, giảm tiền sử dụng đất theo Luật Đất đai 2024.

Hôm nay 20/8: hàng loạt trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn 2025

Hôm nay 20/8: hàng loạt trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn 2025

20/08/2025 10:51

Từ 17h ngày 20/8, nhiều trường đại học bắt đầu công khai điểm chuẩn trúng tuyển đại học 2025; hạn chót công bố là 17h ngày 22/8; thí sinh xác nhận nhập học trước 30/8.

Đề xuất sử dụng xăng E10 toàn quốc từ 1/1/2026, thay thế xăng khoáng RON 95

Đề xuất sử dụng xăng E10 toàn quốc từ 1/1/2026, thay thế xăng khoáng RON 95

20/08/2025 10:49

Bộ Công Thương dự kiến áp dụng xăng sinh học E10 toàn quốc từ 1/1/2026, loại bỏ xăng khoáng, mở đường chuyển sang E15 từ 2031, thúc đẩy nhiên liệu xanh.

Áp thấp vào vịnh Bắc Bộ, cảnh báo mưa lớn ngày 18/8

Áp thấp vào vịnh Bắc Bộ, cảnh báo mưa lớn ngày 18/8

18/08/2025 11:13

Áp thấp nhiệt đới đã vào vịnh Bắc Bộ sáng 18/8, gây mưa kéo dài, sóng lớn và nguy cơ sạt lở, yêu cầu cả nước triển khai ứng phó khẩn trương.

Sau Hà Nội và TP HCM, Đà Nẵng xem xét chuyển xe xăng sang xe điện

Sau Hà Nội và TP HCM, Đà Nẵng xem xét chuyển xe xăng sang xe điện

18/08/2025 11:10

Đà Nẵng nghiên cứu lộ trình thay thế xe máy xăng bằng xe máy điện, hướng tới giao thông xanh, giảm ô nhiễm và phát triển du lịch bền vững.

Hưng Yên tập trung triển khai các dự án giao thông trọng điểm

Hưng Yên tập trung triển khai các dự án giao thông trọng điểm

12/08/2025 11:25

Hưng Yên đang tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông trọng điểm, nhằm nâng cao kết nối vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và tạo đà cho sự bứt phá trong tương lai.

Xem thêm