Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ năm, 14/07/2022, 06:30 AM
  • Click để copy

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 13/7

24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến mới liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là Nga và Ukraine thảo luận về xuất khẩu ngũ cốc.

Nga và Ukraine thảo luận về xuất khẩu ngũ cốc: Ngày 13/7, Nga và Ukraine cho biết đang chuẩn bị cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa hai bên trong nhiều tháng qua ở Istanbul về kế hoạch xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine sang các thị trường thế giới, thông qua Biển Đen.

Xe tăng Nga liên tục gục ngã tại miền Đông Ukraine: Chiến trường miền Đông Ukraine đang trở thành 'lò thiêu' với xe tăng Nga, khi số phương tiện bị phá hủy ngày càng lớn.

Thành phố phát triển không ngờ vì xung đột Nga – Ukraine: Những chuyến hàng viện trợ vũ khí của phương Tây cho Ukraine chống quân Nga đã biến thành phố biên giới Rzeszow của Ba Lan trở thành nơi phát triển không ngờ.

Nga để ngỏ khả năng gia hạn chuyển khí đốt cho châu Âu qua Ukraine: Nga sẽ cân nhắc tiếp tục chuyển khí đốt đến châu Âu qua lãnh thổ Ukraine sau khi thỏa thuận hiện tại hết hiệu lực vào năm 2024, nếu các nước châu Âu yêu cầu điều này và hệ thống trung chuyển của Ukraine vẫn hoạt động.

Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ, LHQ chuẩn bị gặp tại Istanbul đàm phán xuất khẩu ngũ cốc: Phái đoàn quân sự Nga và Ukraine chuẩn bị gặp tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đàm phán xuất khẩu ngũ cốc với sự tham gia của đại diện chính quyền Ankara và Liên Hợp Quốc.

Nga tuyên bố bắn hạ thêm 3 máy bay Ukraine ở miền Đông: Ngày 13/7, Bộ Quốc phòng Nga thông báo lực lượng của nước này vừa bắn rơi 3 máy bay chiến đấu của Ukraine ở miền Đông và miền Nam.

Hệ thống S-400 Nga hoàn toàn bất lực trước tên lửa HIMARS Ukraine: Tên lửa HIMARS trong tay Quân đội Ukraine đang dần xóa bỏ danh tiếng hệ thống S-400 và rất khó để Nga bào chữa.

Nga đơn giản hóa thủ tục nhập quốc tịch cho công dân Ukraine: Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh đơn giản hóa việc nhập quốc tịch Nga cho tất cả công dân Ukraine, Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng. Việc đơn giản hóa thủ tục giúp người đăng ký có thể nhập quốc tịch Nga mà không cần đáp ứng một số điều kiện tiên quyết, như sống ở Nga trong 5 năm, có nguồn thu nhập và trải qua kỳ kiểm tra tiếng Nga.

Nga tuyên bố bắn hạ 3 máy bay Ukraine, Đức công khai khí tài viện trợ cho Kiev: Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố các lực lượng Moscow đã bắn hạ 3 máy bay quân sự của Kiev ở miền đông Ukraine.

Thế khó của Mỹ khi Ukraine muốn nhiều vũ khí hơn để chặn đà tiến công của Nga: Chính quyền Tổng thống Biden và các đồng minh đang cố gắng để cân bằng những ưu tiên của mình với những đòi hỏi của Ukraine khi Nga đẩy mạnh tấn công ở miền Đông Ukraine.

Ukraine chuẩn bị đối phó cuộc tấn công lớn mới của Nga ở miền Đông: Thống đốc khu vực Donetsk Thống đốc khu vực Donetsk Pavlo Kyrylenkocho biết, Nga đang tiến tập hợp lực lượng đáng kể, đặc biệt là ở các khu vực Bakhmut và Siversky, cũng như xung quanh Sloviansk và Kramatorsk.

Nga cảnh báo lính nước ngoài, Ukraine - Ba Lan hội đàm: Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 12/7 đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Błaszczak.

Nga tuyên bố phá hủy tên lửa diệt hạm Harpoon ở Ukraine: Hôm 12/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này phá hủy một số tên lửa diệt hạm Ukraine được triển khai ở tỉnh Odessa - Tây Nam Ukraine.

Tết quê…

Tết quê…

22/01/2023 07:04

Xâm xẩm tối thì bắt đầu có mưa bụi lây rây. Cái thứ mưa mùa xuân, giống như một đứa trẻ con, sẽ bị già dần vào những tháng về sau, rây bột xuống những đọt đào xanh non, và luồn cả vào trong bông đào bắt đầu xòe cánh.

Những năm Mão đáng nhớ trong lịch sử dân tộc Việt Nam

Những năm Mão đáng nhớ trong lịch sử dân tộc Việt Nam

21/01/2023 07:35

Lịch sử nước ta đã trải qua hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó có những năm Mão với nhiều sự kiện quan trọng không thể nào quên như thành lập nước, đánh tan quân xâm lược hay đưa ra nhiều quyết sách thay đổi đất nước...

Người dân đổ về các chợ mua hoa ngày 29 Tết

Người dân đổ về các chợ mua hoa ngày 29 Tết

21/01/2023 07:25

Hà Nội ngày cuối năm (29 Tết), người dân đổ về các chợ hoa mua đào, quất, mai... để chuẩn bị đón Tết Quý Mão 2023.

Người dân quây quần luộc bánh chưng trên vỉa hè đón Tết

Người dân quây quần luộc bánh chưng trên vỉa hè đón Tết

20/01/2023 06:33

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người Hà Nội lại thức trắng đêm quây quần bên bếp lửa luộc bánh chưng trên hè phố.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông

20/01/2023 06:26

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 1174/CĐ-TTg ngày 19/12/2022 về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023.

Nghệ An: Rực rỡ sắc xuân trên thành Vinh

Nghệ An: Rực rỡ sắc xuân trên thành Vinh

20/01/2023 06:23

Cứ mỗi dịp trước Tết Nguyên đán, từng con đường, góc phố ở TP.Vinh (Nghệ An) lại tràn ngập sắc xuân của những loài hoa, cây cảnh, vừa phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân, vừa tạo nên không khí hân hoan, rộn ràng chào đón một năm mới.

Sum vầy không chỉ là sum họp, đoàn tụ

Sum vầy không chỉ là sum họp, đoàn tụ

19/01/2023 06:57

Vào những ngày áp tết Quý Mão, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam - kể về “sự kiện lớn nhất trong năm” của gia đình ông. Sự kiện đó là chuyến trở về quê ngoại của các cháu.

Làm gì để khắc phục tình trạng công chức, viên chức nghỉ việc?

Làm gì để khắc phục tình trạng công chức, viên chức nghỉ việc?

19/01/2023 06:53

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023. Trong đó, đáng quan tâm nhất là vấn đề cải cách tiền lương của cán bộ công chức.

Lao động bị mất việc, giảm việc làm được hỗ trợ 1-3 triệu đồng

Lao động bị mất việc, giảm việc làm được hỗ trợ 1-3 triệu đồng

18/01/2023 07:46

Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã ban hành gói hỗ trợ cho lao động mất việc, giãn việc trong các doanh nghiệp, hợp tác xã với các mức chi trả từ 1-3 triệu đồng/người. Nguồn kinh phí được trích từ công đoàn.