Thứ năm, 14/07/2022, 06:30 AM
  • Click để copy

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 13/7

24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến mới liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là Nga và Ukraine thảo luận về xuất khẩu ngũ cốc.

Nga và Ukraine thảo luận về xuất khẩu ngũ cốc: Ngày 13/7, Nga và Ukraine cho biết đang chuẩn bị cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa hai bên trong nhiều tháng qua ở Istanbul về kế hoạch xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine sang các thị trường thế giới, thông qua Biển Đen.

Xe tăng Nga liên tục gục ngã tại miền Đông Ukraine: Chiến trường miền Đông Ukraine đang trở thành 'lò thiêu' với xe tăng Nga, khi số phương tiện bị phá hủy ngày càng lớn.

Thành phố phát triển không ngờ vì xung đột Nga – Ukraine: Những chuyến hàng viện trợ vũ khí của phương Tây cho Ukraine chống quân Nga đã biến thành phố biên giới Rzeszow của Ba Lan trở thành nơi phát triển không ngờ.

Nga để ngỏ khả năng gia hạn chuyển khí đốt cho châu Âu qua Ukraine: Nga sẽ cân nhắc tiếp tục chuyển khí đốt đến châu Âu qua lãnh thổ Ukraine sau khi thỏa thuận hiện tại hết hiệu lực vào năm 2024, nếu các nước châu Âu yêu cầu điều này và hệ thống trung chuyển của Ukraine vẫn hoạt động.

Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ, LHQ chuẩn bị gặp tại Istanbul đàm phán xuất khẩu ngũ cốc: Phái đoàn quân sự Nga và Ukraine chuẩn bị gặp tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đàm phán xuất khẩu ngũ cốc với sự tham gia của đại diện chính quyền Ankara và Liên Hợp Quốc.

Nga tuyên bố bắn hạ thêm 3 máy bay Ukraine ở miền Đông: Ngày 13/7, Bộ Quốc phòng Nga thông báo lực lượng của nước này vừa bắn rơi 3 máy bay chiến đấu của Ukraine ở miền Đông và miền Nam.

Hệ thống S-400 Nga hoàn toàn bất lực trước tên lửa HIMARS Ukraine: Tên lửa HIMARS trong tay Quân đội Ukraine đang dần xóa bỏ danh tiếng hệ thống S-400 và rất khó để Nga bào chữa.

Nga đơn giản hóa thủ tục nhập quốc tịch cho công dân Ukraine: Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh đơn giản hóa việc nhập quốc tịch Nga cho tất cả công dân Ukraine, Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng. Việc đơn giản hóa thủ tục giúp người đăng ký có thể nhập quốc tịch Nga mà không cần đáp ứng một số điều kiện tiên quyết, như sống ở Nga trong 5 năm, có nguồn thu nhập và trải qua kỳ kiểm tra tiếng Nga.

Nga tuyên bố bắn hạ 3 máy bay Ukraine, Đức công khai khí tài viện trợ cho Kiev: Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố các lực lượng Moscow đã bắn hạ 3 máy bay quân sự của Kiev ở miền đông Ukraine.

Thế khó của Mỹ khi Ukraine muốn nhiều vũ khí hơn để chặn đà tiến công của Nga: Chính quyền Tổng thống Biden và các đồng minh đang cố gắng để cân bằng những ưu tiên của mình với những đòi hỏi của Ukraine khi Nga đẩy mạnh tấn công ở miền Đông Ukraine.

Ukraine chuẩn bị đối phó cuộc tấn công lớn mới của Nga ở miền Đông: Thống đốc khu vực Donetsk Thống đốc khu vực Donetsk Pavlo Kyrylenkocho biết, Nga đang tiến tập hợp lực lượng đáng kể, đặc biệt là ở các khu vực Bakhmut và Siversky, cũng như xung quanh Sloviansk và Kramatorsk.

Nga cảnh báo lính nước ngoài, Ukraine - Ba Lan hội đàm: Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 12/7 đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Błaszczak.

Nga tuyên bố phá hủy tên lửa diệt hạm Harpoon ở Ukraine: Hôm 12/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này phá hủy một số tên lửa diệt hạm Ukraine được triển khai ở tỉnh Odessa - Tây Nam Ukraine.

Đánh giá tổng kết hoạt động của khối thi đua Khoa học Kinh tế Môi trường và Biến đổi khí hậu lần VI

Đánh giá tổng kết hoạt động của khối thi đua Khoa học Kinh tế Môi trường và Biến đổi khí hậu lần VI

16/11/2023 09:10

Sáng 15/11, tại Trụ sở Liên Hiệp Hội, Khối thi đua Khoa học Kinh tế Môi trường và Biến đổi khí hậu (Khối V) đã tổ chức hội nghị đánh giá tổng kết hoạt động của khối lần VI - năm 2023.

Thủ tướng: Phải có cảm xúc với những gì mà người dân, doanh nghiệp đang vướng mắc

Thủ tướng: Phải có cảm xúc với những gì mà người dân, doanh nghiệp đang vướng mắc

15/11/2023 09:17

Đây là 1 trong những chia sẻ của Thủ tướng tại phiên họp của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ diễn ra chiều ngày 14/11.

Những vấn đề môi trường nào 'làm nóng' Kỳ họp thứ 6, Quốc hội XV?

Những vấn đề môi trường nào 'làm nóng' Kỳ họp thứ 6, Quốc hội XV?

13/11/2023 15:08

Giải quyết ô nhiễm sông Cầu, hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải cùng xây dựng thị trường carbon tại Việt Nam, kiểm soát chặt chẽ khai thác khoáng sản... là những vấn đề nổi bật về môi trường được Quốc hội thảo luận trong Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa XV.

Tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng bảo hiểm y tế

Tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng bảo hiểm y tế

12/11/2023 07:42

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 75/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT (Nghị định số 75). Nghị định này có nhiều điểm mới theo hướng tăng quyền lợi cho người tham gia BHYT.

Chủ tịch Quốc hội: Xây dựng Luật Thủ đô không phải chỉ riêng của Hà Nội mà thực chất là cho cả nước

Chủ tịch Quốc hội: Xây dựng Luật Thủ đô không phải chỉ riêng của Hà Nội mà thực chất là cho cả nước

12/11/2023 07:42

Tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, thảo luận tại Tổ về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) ngày 10/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ xây dựng Luật Thủ đô không phải chỉ riêng của Hà Nội mà thực chất là cho cả nước.

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Người Xây dựng nhiệm kỳ 2023 – 2025

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Người Xây dựng nhiệm kỳ 2023 – 2025

10/11/2023 11:20

Sáng 10/11/2023, tại Hà Nội, Chi hội Nhà báo Tạp chí Người Xây dựng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Đã hứa thì phải làm!

Đã hứa thì phải làm!

09/11/2023 22:05

Đó là ý kiến của các đại biểu Quốc hội (QH) và của chính các vị Bộ trưởng, Trưởng ngành trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 6, QH khóa 15, diễn ra trong hai ngày rưỡi (từ ngày 6 đến hết sáng ngày 8-11).

Đề xuất thí điểm quản lý tốc độ 30km/h ở TP.HCM 'chết yểu'

Đề xuất thí điểm quản lý tốc độ 30km/h ở TP.HCM 'chết yểu'

09/11/2023 22:05

Sở GTVT TP.HCM vừa thu hồi và huỷ bỏ công văn trình UBND về kế hoạch đề xuất quản lý tốc độ không quá 30 km/h đối với khu vực nội thị.

Hôm nay, miền Bắc đón không khí lạnh kèm mưa dông rải rác

Hôm nay, miền Bắc đón không khí lạnh kèm mưa dông rải rác

07/11/2023 11:00

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Nhiệt độ giảm xuống từ 20-23 độ C, riêng vùng núi miền Bắc có nơi rét 16 độ C