Động đất mạnh 7,2 độ rung chuyển miền Trung, Nam Mexico

08:15 17/02/2018

Trận động đất mạnh 7,2 độ xảy ra tại miền Nam Mexico hôm 16/2 (giờ địa phương), nhưng những nơi xa như thủ đô nước này cũng cảm nhận rõ rung lắc.

 

Động đất mạnh 7,2 độ rung chuyển miền Trung, Nam Mexico
Vị trí động đất. Đồ họa: USGS.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết động đất có cấp độ 7,2 với chấn tiêu ở độ sâu 43 km. Chấn tâm nằm cách thị trấn Pinotepa de Don Luis thuộc bang Oaxaca khoảng 37 km về phía đông bắc và cách thủ đô Mexico City khoảng 350 km về phía nam.

USGS ban đầu nói động đất mạnh 7,5 độ trong khi Cơ quan Địa chấn Quốc gia Mexico nói 7 độ. Mạng lưới theo dõi động đất Sky Alert cho biết cơn rung lắc được cảm nhận khắp các bang Guerrero, Oaxaca và Puebla.

AFP cho biết hệ thống báo động động đất tại thủ đô Mexico City đã được kích hoạt khi một số tòa nhà rung lắc trong hơn một phút.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ không ban bố cảnh báo sóng thần.

Mexico vẫn đang trong quá trình hồi phục sau một trận động đất mạnh 7,1 độ làm thiệt mạng 228 người ở thủ đô và 369 người khác ở các bang miền trung hồi tháng 9/2017.

2 người chết, 200 bị thương sau vụ động đất rung chuyển Đài Loan

Vụ động đất mạnh 6,4 độ đêm 6/2 khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, 200 người bị thương, hàng trăm người mắc kẹt trong những tòa nhà hiện đổ nghiêng ngả.

 

Đài Loan kiên quyết từ chối Bắc Kinh giúp khắc phục hậu quả động đất

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) của Hồng Kông, ngày 7/2, sau khi trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra ở phía đông Đài Loan gây thương vong lớn, Bắc Kinh đã đề nghị sẽ gửi một đội cứu hộ tới hòn đảo này để giúp đỡ. Tuy nhiên, Đài Loan kiên quyết từ chối.

 

Động đất ở Đài Loan, hơn 200 người thương vong, nhiều tòa nhà nghiêng hẳn về một bên

Theo ABC News, một trận động đất mạnh 6,4 độ đã xảy ra ở phía đông Đài Loan vào đêm ngày 6/2 khiến hơn 200 người thương vong, nhiều tòa nhà đồ sộ, khu chung cư nghiêng hẳn về một bên.Tin khác