Facebook, Google, Twitter cam kết mạnh tay với nạn phát tán tin giả

11:39 02/11/2017

Ngày 31/10, các trang mạng hàng đầu thế giới đã lên tiếng bảo vệ các biện pháp an ninh của mình, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực ngăn chặn việc truyền bá các tin tức giả mạo trên mạng xã hội.

Ảnh minh họa.

Thông tin trên được đưa ra một ngày sau những cáo buộc của công tố viên đặc biệt Robert Mueller liên quan đến cuộc điều tra nghi vấn Nga can dự bầu cử tổng thống Mỹ 2016, và mối liên hệ giữa các thành viên tham gia chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đắc cử Donald Trump và Moskva.

Phát biểu trong phiên điều trần tại Tiểu ban Tư pháp Thượng viện Mỹ về tội phạm và khủng bố, các luật sư của Google, Facebook và Twitter đã tiết lộ một thông tin mới đáng chú ý khi thừa nhận trên thực tế đã có hàng triệu người dân Mỹ tiếp cận với các thông tin giả mạo so với những ghi nhận trước đó. 

Luật sư của Facebook Colin Stretch cho biết khoảng 126 triệu người dùng "face" tại Mỹ, nhiều khả năng chiếm một lượng lớn số cử tri đi bỏ phiếu, đã đọc các mẩu chuyện, bài viết hoặc các nội dung có yếu tố Nga. 

Trong khi đó, luật sư của Twitter Sean Edgett cũng thừa nhận hãng đã phát hiện và đóng 2.752 tài khoản có yếu tố Nga, gần gấp 14 lần so với con số tài khoản mà Twitter đã thông báo với các ủy ban quốc hội ba tuần trước đó. Cả ba công ty đều cam kết sẽ có những bước đi cần thiết để ngăn chặn việc phát tán các thông tin giả mạo và mang tính khiêu khích một cách hiệu quả hơn trong tương lai. ​Tin khác