Giá Bitcoin hôm nay 7/6: Bitcoin lật ngược tình thế, đảo chiều tăng mạnh

06:34 07/06/2018

Thị trường tiền số phủ kín sắc xanh trong phiên giao dịch sáng nay 7/6, khi Bitcoin hồi phục sau nhiều ngày chìm dưới vực sâu và trượt khỏi trục tăng.

gia-bitcoin-hom-nay-76-bitcoin-lat-nguoc-tinh-the-dao-chieu-tang-manh
Bitcoin lật ngược tình thế, đảo chiều tăng mạnh. Ảnh minh họa

Bitcoin tăng giá, hồi phục mạnh khi giao dịch ở mức 7626,30 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 7670,33 USD mức giá thấp nhất là 7582,37 USD.

Theo con số từ Coindesk, Bitcoin tăng giá 3,44 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin tăng giá lần lượt 5,65 % và 1,24 %  giữ vị trí thứ 4 và 28 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ngoài Bitcoin tăng giá thì nhiều đồng tiền số khác cũng tiếp đà phi mã như Ethereum tăng 2,99 lên 610 USD. Đồng Ripple tăng 1,33 %  lên  0,674 USD.

Thị trường tiền số phủ kín sắc xanh, quay đầu tái sinh sau nhiều ngày chìm dưới vực sâu và trượt khỏi trục tăng nhớ các tín hiệu tích cực trên thị trường tài chính

Bitcoin tăng giá nhờ mối quan hệ Mỹ - Triều được cải thiện khi phía Nhà Trắng xác nhận sẽ có buổi tiếp xúc với Bình Nhưỡng.

Ngay sau khi đưa ra quyết định vội vàng hoãn cuộc họp thượng đỉnh dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới ở Singapore, ông Trump đã thay đổi ý định chỉ và viết trên Twitter như sau:

“Phái đoàn Mỹ của chúng tôi đã đến Bắc Triều Tiên để sắp xếp Hội nghị Thượng đỉnh giữa Kim Jong Un và tôi. Tôi thực sự tin rằng Bắc Triều Tiên có tiềm năng rực rỡ và sẽ trở thành một cường quốc kinh tế và tài chính trong tương lai. Kim Jong Un đồng ý với tôi về điều này. Nó sẽ xảy ra!”.

Cuối tuần trước, Bitcoin Gold tiếp tục bị hacker đánh cắp 17,5 triệu USD cũng bởi một cuộc tấn công mang tên 51%.

Vụ tấn công đã gây ra thiệt hại hơn 388.000 Bitcoin Gold nhằm trực tiếp vào hệ thống blockchaincủa đồng tiền mã hóa này.

Các hacker lợi dụng vụ đánh cắp để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp, nổi cộm là loại giao dịch double spend.

Giao dịch này dựa trên nền tảng, cùng một lượng tiền mã hóa sẽ được nhấn nút đồng thời chuyển đến 2 nơi khác nhau.

Theo ước tính, tất cả các giao dịch của những kẻ tấn công sẽ thu về hơn 18 triệu USD.

 

Giá Bitcoin hôm nay 4/6: Bitcoin hồi phục nhờ sự hậu thuẫn từ phố Wall

Bitcoin hồi phục trong phiên giao dịch sáng nay 4/6 nhờ có được cái gật đầu từ phố Wall khi chấp nhận bước chân vào thế giới tiền thuật toán.

 

Giá Bitcoin hôm nay 3/6: Bitcoin tăng nhẹ, tiếp đà hồi phục

Bitcoin tăng nhẹ, tiếp đà hồi phục trước sự biến động mạnh của thị trường dầu mỏ khi Saudi Arabia - nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ hợp tác với Nga.

 

Giá Bitcoin hôm nay 2/6: Bitcoin giảm mạnh, chìm xuống vực sâu

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 2/6, Bitcoin giảm mạnh và liên tiếp lao dốc trước tâm lý bất an, lo ngại của giới đầu tư về tính ổn định của đồng tiền số.Tin khác