Giá vàng hôm nay 6/5: Vàng tăng đều trước căng thẳng Mỹ - Trung

06:29 06/05/2018

Vàng tăng đều, hồi phục nhẹ trước những căng thẳng Mỹ - Trung ngay khi Nhà Trắng đưa ra tuyên bố sẽ triển khai tàu sân bay mới để đối phó với Trung Quốc

gia-vang-hom-nay-65-vang-tang-deu-truoc-cang-thang-my-trung
Vàng tăng đều trước căng thẳng Mỹ - Trung. Ảnh minh họa

Vàng tăng đều, hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay 6/5 khi niêm yết tại Công ty SJC chi nhánh TP HCM ở mức 36,60 - 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên hôm trước.

Tại thị trường Hà Nội, vàng tăng đều khi niêm yết ở mức 36,60 - 36,80 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền kề.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu phiên hôm nay

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 (24k) dao động ở mức 36,65 – 36,73 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1313.83 – 1314.33 USD/ounce.

Vàng tăng đều, hồi phục nhẹ trước những căng thẳng Mỹ - Trung ngay khi phía Nhà Trắng đưa ra tuyên bố sẽ triển khai tàu sân bay mới để đối phó với Trung Quốc.

Hải Quân Mỹ hiện đang có 11 tàu sân bay luôn sẵn sàng nhận lịch tác chiến trong tình thế khẩn cấp cho bất kỳ cuộc xung đột xảy ra với Trung Quốc.

Ngoài ra, ông Jim Mattis, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho rằng cần đưa ra các phương thức hoạt động đặc biệt để đánh đòn phủ đầu đối thủ, các kế hoạch cần rút ngắn và triển khai chớp nhoáng hơn.

Tình hình leo thang chính trị hiện nay đang khiến vàng tăng đều và trở thành nơi trú ấn an toàn dành cho giới đầu tư.

Mới đây nhất, gây ảnh hưởng đến giá quý kim còn do tác động giữa Mỹ - Triều khi phía Bình Nhưỡng yêu cầu Hoa Kỳ phải dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, ngưng đề cập đến vấn đề nhân quyền và rút toàn bộ hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) khỏi lãnh thổ Hàn Quốc.

Đây là động thái trả đũa quyết liệt với chính quyền của tổng thống Donal Trump khi một số quan chức nước này muốn tăng cường cường sự kiểm soát với Triều Tiên.

Boris Schlossberg, giám đốc quản lý chiến lược ngoại hối tại BK Asset Management cho rằng:

“Nếu chúng ta có một số loại rủi ro địa chính trị, vàng sẽ luôn luôn là một bến cảng an toàn và sẽ tăng đột biến lên mức rất cao.

 

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng giảm mạnh, nguy cơ khó phục hồi

Trong phiên giao dịch sáng nay 2/5, giá quý kim giảm mạnh trước nhiều tín hiệu tiêu cực trên thị trường tài chính, đặc biệt là việc Fed điều chỉnh lãi suất.

 

Giá vàng hôm nay 1/5: Vàng lao dốc khi Fed điều chỉnh lãi suất

Trong tuần này, nhiều thông tin quan trọng đến từ thị trường tài chính Mỹ sẽ được công bố. Đặc biệt là việc điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có tác động lớn đến giá quý kim.

 

Giá vàng hôm nay 30/4: Vàng đứng im vào phiên cuối tuần

Giá vàng trong phiên giao dịch sáng nay 30/4 không có nhiều biến động, hiện quý kim vẫn giậm chân tại chỗ chờ tín hiệu tích cực.Tin khác