Hà Nội: Sự thật vụ thiếu nữ bị rạch tay cướp túi xách ở đường Láng

19:54 28/06/2018

Tại cơ quan điều tra thiếu nữ được cho là bị cướp rạch tay lấy túi xách rồi tung lên mạng xã hội đã khai toàn bộ sự việc của mình.

36309638_1754053024701850_2161478528351076352_n
Tại cơ quan công an A đã khai vì chuyện buồn phiền về gia đình nên rạch tay chứ không có chuyện bị cướp túi xách rồi rạch tay.

Ngày 28/6, công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, khi bị cơ quan công an mời đến làm việc A sợ bị xử lý nên vẫn khai bị đối tượng rạch tay. Chỉ đến khi cơ quan công an đưa ra những tài liệu chứng cứ để bác bỏ việc A bị cướp giật tài sản, cô gái trẻ mới chịu thừa nhận việc khai báo gian dối của mình và cho biết sự việc trên là không đúng sự thật.

Theo điều tra, 23/6, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin “Cảnh báo cướp giật rạch tay ở đường Láng” của tài khoản tên C.L.P . Trong bài viết có nêu khoảng 23h ngày 22/6 một người bạn của C.L.P đi trên đường Láng thì bị 2 nam thanh niên đi lên ép sát, rạch tay làm ngã xe rồi giật túi xách.

Nhận được thông tin, Đội Cảnh sát hình sự công an quận Đống Đa đã vào cuộc xác minh làm rõ sự việc. Tiến hành xác minh tài khoản facebook “C. L. P” xác định chủ là P.C.L (SN 1998, trú tại phố Phan Huy Chú, quận Hà Đông, Hà Nội).

Ngày 25/6, Đội Cảnh sát hình sự đã mời L đến cơ quan công an làm việc. Tại cơ quan công an L khai Đặng Minh A (SN 1998, trú tại ngõ 84 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa) đã nhắn tin cho L kể về việc mình bị cướp giật ở đường Láng. Khi đó, L đã nói với A để L đăng một bài viết lên mạng xã hội cảnh báo mọi người, A đã đồng ý.

Làm việc tại cơ quan công an A khai lại toàn bộ sự việc như thông tin trên mạng xã hội chia sẻ đồng thời cho biết, bên trong chiếc túi xách có một số sách vở và nữ trang. Do chiếc túi xách không có tài sản có giá trị nên A đã không trình báo cơ quan công an. Theo một cán bộ điều tra, qua lời khai của A sau khi rà soát hiện trường và nhận thấy lời khai của nạn nhân có nhiều điểm mâu thuẫn nên đã tiếp tục lần làm việc thứ 2.

Một cán bộ điều tra cho biết:“Lần làm việc thứ 2, A đã thành thật thừa nhận những thông tin khai báo trước đó là không đúng sự thật”. Theo lời cô gái trình bày lý do trước đó do buồn bực chuyện gia đình nên đã tự dùng dao lam rạch tay mình. Sau đó, do không biết phải nói với bạn bè lý do bị thương ở tay như thế nào nên đã nghĩ ra việc bị 2 đối tượng rạch tay cướp túi xách rồi kể cho L nghe.

 

CSGT chở em bé đi cấp cứu, cho bú sữa bình ở TP HCM từng tham gia bắt cướp

CSGT chở em bé, cho bú sữa bình đi cấp cứu được người đi đường chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao cộng đồng mạng từng tham gia bắt cướp trên đường Hoàng Văn Thụ vào năm 2016 vừa qua.

 

Clip nam thanh niên táo tợn dùng búa xông vào cướp tiệm vàng ở Quảng Nam

Trong đoạn clip kéo dài 35s được trích xuất từ camera đã mô phỏng hành động cướp tiệm vàng trong tích tắc của nam thanh niên đội mũ bảo hiểm và bịt kín mặt mũi.Tin khác