Chưa được cấp phép hoạt động, trường Maple Bear vẫn được tuyển sinh vì 'lỗi đánh máy'

Theo ĐV / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:34 21/08/2019

Trưởng phòng GD-ĐT Tây Hồ cho biết Maple Bear Westlake Point hoạt động chui, nhưng Phó Chủ tịch UBND quận vẫn phê duyệt kế hoạch tuyển sinh của trường lỗi do đánh máy.

hoat-dong-chui-truong-maple-bear-van-duoc-tuyen-sinh-do-loi-danh-may
 Maple Bear Westlake Point cơ sở Quảng Bá. (Ảnh: Đông Vũ)

Liên quan đến việc cấp phép tuyển sinh cho cơ sở Maple Bear Westlake Point, nơi xảy ra sự việc cô giáo nhốt học sinh trong tủ tại trường mầm non khiến dư luận bức xúc, ngày 19/8 trao đổi với PV, ông Lê Hồng Vũ – trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ khẳng định Maple Bear Westlake Point được thành lập từ năm 2017, là một trong những cơ sở của trường Maple Bear.

Tuy nhiên, cơ sở trên vẫn chưa đủ hồ sơ (thiếu giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai) nên không đủ điều kiện hoạt động. Sự việc xảy ra tại trường rất đáng tiếc, nhà trường cũng có cam kết bằng văn bản không vi phạm pháp luật.

Ngay sau thông tin trả lời của ông Lê Hồng Vũ đăng tải trên các báo đại diện cơ sở Mầm non Maple Bear Westlake Point khẳng định thông tin nhà trường tuyển sinh “chui” năm học 2019-2020 là không đúng.

Trường Maple Bear Westlake Point lập tức phát ra thông báo tới các phụ huynh rằng trường có giấy phép thành lập số 1691 ngày 17/7/2019 được ký bởi Chủ tịch UBND quận Tây Hồ.

Đại diện nhà trường đã đưa ra bằng chứng cho thấy Kế hoạch tuyển sinh năm học mới 2019-2020 được ký duyệt bởi Phó Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài, trong đó có tên trường.

Theo khối các trường ngoài công lập, năm học 2018 – 2019 trường Bé gấu LakePoint được giao 4 lớp số trẻ 55, sĩ số lớp là 12; Năm học 2019 – 2020 trưởng được giao chỉ tiêu 5 lớp, số trẻ 10, sĩ số lớp 12.

Trước sự việc trên, chiều 21/8, trao đổi với PV, ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho hay, trên địa bàn quận Tây Hồ có 2 cơ sở trường mầm non của Maple Bear. Một cơ sở tại số 162 Thụy Khuê và cơ sở tại 24 Quảng Bá, Tây Hồ.

“Ở đây có sự nhầm lần cho hai cơ sở Maple Bear ở Quảng Bá và Thụy Khuê. Hiện tại UBND quận cũng đã đính chính nội dung này rồi. Đối với cơ sở Maple Bear ở Quảng Bá không được cấp phép hoạt động thì sẽ không bao giờ có chuyện giao chỉ tiêu, chỉ có Maple Bear tại Thụy Khuê mới được giao chỉ tiêu", ông Tài cho biết

Cũng theo ông Tài, việc cấp chỉ tiêu tuyển sinh cho Maple Bear Quảng Bá nhầm lẫn là do lỗi đánh máy vì cả hai cơ sở đều là của Maple Bear.

"Cơ sở Quảng Bá họ thừa biết mình không đủ điều kiện nhưng vẫn cố tình tổ chức hoạt động, tới đây chúng tôi sẽ tổ chức kiểm tra.

Phía nhà trường họ thừa biết phải đầy đủ giấy phép thành lập trường và giấy phép hoạt động mới được dạy học nhưng phía cơ sở vẫn cố tình vi phạm. Nếu cơ sở không được cấp phép mà vẫn hoạt động sẽ bị xử phạt hành chính theo đúng quy định của Nghị định 138 về xử phạt hành chính đối với các cơ sở giáo dục”, thông tin

Được biết, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point Quảng Bá hiện có 50 học sinh chia thành 4 lớp. Học phí khoảng 20 triệu đồng/tháng.

 

Trường Maple Bear lên tiếng vụ việc giáo viên nhốt học sinh vào tủ quần áo

Trưa ngày 19/8 đại diện trường mầm non Maple Bear cơ sở Westlake Point thông tin về sự việc giáo viên của trường nhốt học sinh vào tủ quần áo vì nghịch.

 

Hà Nội: Cô giáo trường mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt cháu bé vào tủ thay quần áo vì nghịch

Nữ giáo viên mầm non của trường Maple Bear Westlake Point đã nhốt học sinh vào trong tủ thay quần áo vì cho rằng cháu nghịch ngợm, không nghe lời.

 

Sunshine Group tiếp tục ký hợp tác với Maple Bear Global Schools, Canada phát triển hệ thống trường Tiểu học quốc tế

Không chỉ xây dựng, phát triển hệ thống trường mầm non Sunshine Maple Bear tại chuỗi các dự án của Tập đoàn Sunshine trên cả nước, vào ngày 5/9 vừa qua, chủ đầu tư bất động sản này đã tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược với Maple Bear Global Schools, Canada để mở rộng hệ thống trường Tiểu học quốc tế.Tin khác