Hưng Yên:Nghi phạm sát hại cụ ông 74 tuổi khai gì tại cơ quan điều tra

13:48 09/11/2018

Ngày 9/11, tại cơ quan Công an, Đỗ Xuân Chứ trú tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ khai nhận do không có tiền tiêu sài nên đã sát hại ông P để cướp tài sản.

1
Nghi phạm Đỗ Xuân Chứ

Cụ thể, Phòng CSHS, Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành khám nghiện hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập vật chứng và các tài liệu điều tra khác có liên quan. Qua đó, xác minh tử thi là ông Đ.V.P, 73 tuổi, thường trú tại thôn 11, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Nghi phạm Đỗ Xuân Chứ, SN 1987, trú tại thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ.

Tại cơ quan điều tra, Chứ khai nhận giết ông P để cướp 20 triệu đồng. Ngày 5/11, Chứ biết ông P đi lấy hàng, vì không có tiền ăn tiêu, đối tượng này nảy sinh ý định giết ông P cướp tiền. Kế hoạch được Chứ vạch ra và chỉ chờ ông P đến nơi vắng người qua lại, đối tượng lập tức ra tay sát hại nạn nhân để cướp tài sản rồi bỏ trốn.

Theo đó, ông P làm nghề mua bán trâu, bò. Mỗi khi đi xem để mua hàng, ông P thường đi một mình và giắt theo nhiều tiền. Để mang trâu, bò về nhà, gần đây, ông P thuê Chứ chở rồi trả công.

Sáng 9/11, trao đổi với phóng viên, anh Đào Mạnh Hùng (SN 1982, con trai nạn nhân P) cho biết, Chứ là người chở thuê trâu bò cho ông P đã được gần 10 năm nay. Mỗi khi có hàng, ông P đều nhờ Chứ vận chuyển hộ.

Anh Hùng cho biết thêm:“Người này ham chơi, nợ nần nhiều. Biết được thông tin, gia đình cũng nhiều lần khuyên can bố tôi nhưng không hiểu sao ông vẫn thuê Chứ. Cho đến hôm 5/11 vừa qua thì vụ việc đáng tiếc xảy ra”.

Cũng theo anh Hùng cho biết, Chứ thường xuyên qua lại với gia đình mình và nhiều lần còn ở lại dùng cơm. Sau khi sự việc xảy ra, người thân của Chứ (bao gồm chú, mẹ và vợ nghi phạm) đã đến nhà thắp hương đồng thời tạ lỗi với gia đình và xin gia đình anh bỏ qua. Tuy nhiên, theo thông tin từ anh Hùng, gia đình anh mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm đối với đối với hung thủ.

Anh Hùng bày tỏ:“Quan điểm của gia đình tôi là dù có thế nào cũng không tha thứ. Một hành vi giết người tàn ác như vậy không thể xử lý nhẹ được. Gia đình cũng mong cơ quan điều tra xử lý nghiêm với Chứ”. Được biết, đối tượng Chứ đã có gia đình và con nhỏ. Chứ thường làm nghề chở thuê trâu bò cho các chủ buôn.

Ông Hoàng Hữu Hùng, Chủ tịch UBND xã Yên Phú cho biết, ông có nghe được thông tin Chứ đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi giết người. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có một văn bản chính thức nào từ cơ quan chức năng gửi về xã nên nội tình vụ việc tôi cũng chưa được nắm rõ.

Trước đó, khoảng 19h ngày 5/11, Phòng CSHS, Công an tỉnh Hưng Yên nhận được tin báo của Công an huyện Ân Thi về việc phát hiện có một người đàn ông tử vong tại mép nước gần bờ sông chảy qua thôn Phù Ủng, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi. Cách tử thi hơn một mét có một xe máy nhãn hiệu Dream mang BKS 89K1-104... bị đổ nghiêng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Hưng Yên: Bắt được nghi phạm sát hại cụ ông 73 tuổi để cướp tài sản

Tối 8/11, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, vừa bắt tạm giữ Đỗ Xuân Chứ trú tại xã Từ Phú, huyện Yên Mỹ để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

 

Hưng Yên: Phát hiện ông cụ 72 tuổi tử vong nghi ngờ có dấu hiệu giết người, cướp của

Khoảng 17h30 ngày 5/11, tại khu vực sông Kẻ Sặt, xã Phù Ủng, người dân phát hiện thi thể của người đàn ông tử vong, gia đình nghi ngờ nạn nhân bị sát hại, cướp của.

 

Hưng Yên: Hai người thương vong trong đêm vì một đối tượng lạ mặt

Nghe tiếng kêu cứu từ nhà bà T, ông Đ chạy sang liền bị đối tượng lạ mặt hành hung dẫn đến thị thương nặng còn bà T đã tử vong tại chỗ.Tin khác