Thứ tư, 10/08/2022, 10:29 AM
  • Click để copy

Huy động hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện Chương trình 08 của Thành ủy Hà Nội

Sáng 9-8, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thất. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU chủ trì buổi kiểm tra.

 Quang cảnh hội nghị.

 Quang cảnh hội nghị.

Báo cáo kết quả 1 năm triển khai thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy trên địa bàn huyện Thạch Thất, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thạch Thất Nguyễn Minh Hồng cho biết, trên cơ sở chương trình của Thành ủy, Huyện ủy đã ban hành Chương trình số 05-CTr/HU ngày 31-3-2021 và Kế hoạch số 32-KH/HU ngày 28-4-2022; HĐND huyện đã ban hành 4 nghị quyết, UBND huyện ban hành 3 đề án và 52 kế hoạch để tổ chức thực hiện. Đồng thời huyện Thạch Thất đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Chương trình số 08-CTr/TU với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Kết quả, đến thời điểm này, huyện có một số chỉ tiêu đạt và vượt cao hơn kết quả chung của thành phố, như: Tỷ lệ thất nghiệp (mục tiêu của thành phố dưới 3%, mục tiêu của huyện đến 2025 duy trì 1,5%; đến tháng 5-2022 huyện đạt 1,5%); tỷ lệ trẻ sơ sinh được sàng lọc 5 bệnh bẩm sinh phổ biến nhất (mục tiêu của thành phố đạt 90%; hiện huyện đang đạt 97%)...

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một số chỉ tiêu đạt kết quả thấp, như: Tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp trên lực lượng lao động trong độ tuổi lao động; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế; số giường bệnh/vạn dân; số bác sĩ/vạn dân; tỷ lệ hỏa táng.

Trao đổi tại hội nghị, thành viên Đoàn kiểm tra đã phân tích, đánh giá cụ thể những kết quả đạt được và nêu những tồn tại, hạn chế cũng như giải pháp đề nghị huyện tập trung triển khai. Trong đó, đề xuất huyện cần có giải pháp duy trì và nâng cao chất lượng với chỉ tiêu đã đạt. Với những chỉ tiêu còn đang khó khăn thì cần phân loại để xác định từng giải pháp thực hiện. Đặc biệt, huyện cần quan tâm, đẩy mạnh tiến độ giải ngân các dự án, nhất là các dự án liên quan đến chỉ tiêu về an sinh xã hội. Huyện cũng cần đẩy mạnh kết nối với doanh nghiệp, từ đó giải quyết việc làm cho người lao động một cách thực chất, hiệu quả. Bên cạnh đó, cần sự vào cuộc đồng hành của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, kết hợp với tăng cường tuyên truyền từ huyện tới thôn, tổ dân phố.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá, huyện Thạch Thất đã nghiêm túc thực hiện từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo đến triển khai cụ thể từng chỉ tiêu, nhận diện rõ ý nghĩa quan trọng của Chương trình số 08-CTr/TU với những cách làm hay, sáng tạo, đạt kết quả tốt.

Biểu dương kết quả huyện đạt được, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cũng nhấn mạnh, thời gian tới, huyện cần tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chương trình và cả những thuận lợi, khó khăn để cán bộ, nhân dân cùng vào cuộc thực hiện, từ đó hoàn thành chỉ tiêu, mục tiêu đặt ra, đặc biệt là các chỉ tiêu liên quan đến xây dựng nông thôn mới, môi trường, an sinh xã hội. Bên cạnh đó, huyện cần tập trung khai thác nguồn lực thế mạnh riêng có, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chủ động phối hợp với các sở, ngành để tháo gỡ khó khăn.

 Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu kết luận hội nghị.

 Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu kết luận hội nghị.

Với những kiến nghị, đề xuất của huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU giao Ban Văn hóa - Xã hội, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố và các sở, ngành liên quan cùng vào cuộc, hướng dẫn kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để huyện triển khai đạt tiến độ, chất lượng các chỉ tiêu của chương trình. Cùng với đó, huyện khẩn trương rà soát, đánh giá thực trạng, xác định sự cần thiết đầu tư, trình HĐND cùng cấp bố trí nguồn vốn đối ứng đối với nhóm các dự án về y tế, trường học, di tích đã được HĐND thành phố quyết nghị.

Thay mặt lãnh đạo huyện Thạch Thất, Bí thư Huyện ủy Trần Đình Cảnh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Trưởng đoàn kiểm tra, đồng thời cho biết huyện sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nâng cao chất lượng cán bộ, đặc biệt là quan tâm đội ngũ cán bộ cơ sở để triển khai các nghị quyết, chương trình, kế hoạch một cách hiệu quả.

Cháy lớn trên núi Cô Tiên ở Nha Trang

Cháy lớn trên núi Cô Tiên ở Nha Trang

11/01/2024 12:06

Vụ cháy trên núi Cô Tiên ở Nha Trang (Khánh Hòa) xảy ra vào khoảng 16h40 ngày 10/1. Đám cháy lan nhanh do gió mạnh và kéo dài hàng trăm mét trên đỉnh núi. Khu vực cháy chủ yếu là cỏ tranh, cỏ lau, cây bụi nhỏ và thực bì bị khô héo, cũng như đất trống.

Thành lập Văn phòng Ban chỉ đạo Nhà nước các dự án năng lượng trọng điểm quốc gia

Thành lập Văn phòng Ban chỉ đạo Nhà nước các dự án năng lượng trọng điểm quốc gia

10/01/2024 10:57

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 15/QĐ-BCT, ngày 3/1/2024 về việc thành lập Văn phòng Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng.

Xử lý nghiêm vi phạm về buôn lậu, hàng giả, mất an toàn vệ sinh thực phẩm

Xử lý nghiêm vi phạm về buôn lậu, hàng giả, mất an toàn vệ sinh thực phẩm

08/01/2024 07:26

Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các Sở Y tế, các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả kém chất lượng.

Nhà báo Hà Văn Anh làm Tổng Biên tập tạp chí Điều dưỡng Việt Nam

Nhà báo Hà Văn Anh làm Tổng Biên tập tạp chí Điều dưỡng Việt Nam

05/01/2024 11:51

Ngày 5/1/2024, tại trụ sở Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam đã diễn ra Hội nghị công bố và trao Quyết định về công tác cán bộ.

Đề phòng nguy cơ thiếu điện, Bộ Công Thương ban hành kế hoạch sản xuất điện mùa khô năm 2024

Đề phòng nguy cơ thiếu điện, Bộ Công Thương ban hành kế hoạch sản xuất điện mùa khô năm 2024

04/01/2024 07:58

Bộ Công Thương vừa phê duyệt Kế hoạch cung ứng điện các tháng cao điểm mùa khô năm 2024. Trong đó, Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khẩn trương hoàn thiện công tác nghiệm thu theo quy định hiện hành để đưa vào vận hành thương mại của Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, đảm bảo độ sẵn sàng, vận hành tin cậy trong các tháng cao điểm mùa khô và cả năm 2024.

Hành trình mang Tết ấm áp đến với trẻ em vùng cao

Hành trình mang Tết ấm áp đến với trẻ em vùng cao

03/01/2024 14:00

Chùa Hưng Phúc với sự đồng hành của hãng Xe Du lịch Ngọc Nghi và các nhà hảo tâm mang theo chăn bông, áo ấm cùng các phần quà ý nghĩa vượt quãng đường gần 600km từ Tiên Du (Bắc Ninh) đến các điểm trường tại vùng cao Điện Biên để trao cho trẻ em nghèo với niềm mong mỏi các em sẽ có một mùa đông ấm áp, đón Tết đủ đầy.

Nhật Bản: Chưa có thông tin về thương vong của người Việt do động đất

Nhật Bản: Chưa có thông tin về thương vong của người Việt do động đất

03/01/2024 09:02

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, tính đến 21 giờ ngày 1/1 (giờ địa phương), Đại sứ quán chưa nhận được báo cáo nào về thương vong của người Việt do động đất.

Xây dựng chiến lược đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Xây dựng chiến lược đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

02/01/2024 08:46

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 225/NQ-CP Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 12/12/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tình hình mới.

Bí thư Hà Nội yêu cầu xét xử hàng loạt vụ án tham nhũng, vi phạm các quy định trong quý I/2024

Bí thư Hà Nội yêu cầu xét xử hàng loạt vụ án tham nhũng, vi phạm các quy định trong quý I/2024

31/12/2023 08:56

Bí thư Hà Nội yêu cầu trong quý I/2024, phải kết thúc điều tra, giải quyết theo quy định pháp luật 40 vụ án, vụ việc; đưa ra xét xử sơ thẩm 35 vụ án tham nhũng.