Thứ tư, 10/08/2022, 10:29 AM
  • Click để copy

Huy động hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện Chương trình 08 của Thành ủy Hà Nội

Sáng 9-8, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thất. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU chủ trì buổi kiểm tra.

 Quang cảnh hội nghị.

 Quang cảnh hội nghị.

Báo cáo kết quả 1 năm triển khai thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy trên địa bàn huyện Thạch Thất, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thạch Thất Nguyễn Minh Hồng cho biết, trên cơ sở chương trình của Thành ủy, Huyện ủy đã ban hành Chương trình số 05-CTr/HU ngày 31-3-2021 và Kế hoạch số 32-KH/HU ngày 28-4-2022; HĐND huyện đã ban hành 4 nghị quyết, UBND huyện ban hành 3 đề án và 52 kế hoạch để tổ chức thực hiện. Đồng thời huyện Thạch Thất đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Chương trình số 08-CTr/TU với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Kết quả, đến thời điểm này, huyện có một số chỉ tiêu đạt và vượt cao hơn kết quả chung của thành phố, như: Tỷ lệ thất nghiệp (mục tiêu của thành phố dưới 3%, mục tiêu của huyện đến 2025 duy trì 1,5%; đến tháng 5-2022 huyện đạt 1,5%); tỷ lệ trẻ sơ sinh được sàng lọc 5 bệnh bẩm sinh phổ biến nhất (mục tiêu của thành phố đạt 90%; hiện huyện đang đạt 97%)...

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một số chỉ tiêu đạt kết quả thấp, như: Tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp trên lực lượng lao động trong độ tuổi lao động; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế; số giường bệnh/vạn dân; số bác sĩ/vạn dân; tỷ lệ hỏa táng.

Trao đổi tại hội nghị, thành viên Đoàn kiểm tra đã phân tích, đánh giá cụ thể những kết quả đạt được và nêu những tồn tại, hạn chế cũng như giải pháp đề nghị huyện tập trung triển khai. Trong đó, đề xuất huyện cần có giải pháp duy trì và nâng cao chất lượng với chỉ tiêu đã đạt. Với những chỉ tiêu còn đang khó khăn thì cần phân loại để xác định từng giải pháp thực hiện. Đặc biệt, huyện cần quan tâm, đẩy mạnh tiến độ giải ngân các dự án, nhất là các dự án liên quan đến chỉ tiêu về an sinh xã hội. Huyện cũng cần đẩy mạnh kết nối với doanh nghiệp, từ đó giải quyết việc làm cho người lao động một cách thực chất, hiệu quả. Bên cạnh đó, cần sự vào cuộc đồng hành của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, kết hợp với tăng cường tuyên truyền từ huyện tới thôn, tổ dân phố.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá, huyện Thạch Thất đã nghiêm túc thực hiện từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo đến triển khai cụ thể từng chỉ tiêu, nhận diện rõ ý nghĩa quan trọng của Chương trình số 08-CTr/TU với những cách làm hay, sáng tạo, đạt kết quả tốt.

Biểu dương kết quả huyện đạt được, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cũng nhấn mạnh, thời gian tới, huyện cần tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chương trình và cả những thuận lợi, khó khăn để cán bộ, nhân dân cùng vào cuộc thực hiện, từ đó hoàn thành chỉ tiêu, mục tiêu đặt ra, đặc biệt là các chỉ tiêu liên quan đến xây dựng nông thôn mới, môi trường, an sinh xã hội. Bên cạnh đó, huyện cần tập trung khai thác nguồn lực thế mạnh riêng có, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chủ động phối hợp với các sở, ngành để tháo gỡ khó khăn.

 Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu kết luận hội nghị.

 Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu kết luận hội nghị.

Với những kiến nghị, đề xuất của huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU giao Ban Văn hóa - Xã hội, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố và các sở, ngành liên quan cùng vào cuộc, hướng dẫn kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để huyện triển khai đạt tiến độ, chất lượng các chỉ tiêu của chương trình. Cùng với đó, huyện khẩn trương rà soát, đánh giá thực trạng, xác định sự cần thiết đầu tư, trình HĐND cùng cấp bố trí nguồn vốn đối ứng đối với nhóm các dự án về y tế, trường học, di tích đã được HĐND thành phố quyết nghị.

Thay mặt lãnh đạo huyện Thạch Thất, Bí thư Huyện ủy Trần Đình Cảnh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Trưởng đoàn kiểm tra, đồng thời cho biết huyện sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nâng cao chất lượng cán bộ, đặc biệt là quan tâm đội ngũ cán bộ cơ sở để triển khai các nghị quyết, chương trình, kế hoạch một cách hiệu quả.

Dấu ấn những lần thăm Việt Nam của các Tổng thống Mỹ

Dấu ấn những lần thăm Việt Nam của các Tổng thống Mỹ

11/09/2023 10:03

Kể từ khi Việt Nam và Mỹ bình thường hóa quan hệ đến nay, 4 tổng thống Mỹ đã đến thăm Việt Nam nhằm củng cố và thúc đẩy quan hệ song phương.

Điệp khúc 'tiền trường'

Điệp khúc 'tiền trường'

11/09/2023 09:50

Chuyện này thuộc nhóm các câu chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”. Thế nhưng, biết rồi mà chưa biết hết, vì mỗi năm nó lặp lại với những tình tiết mới có phần phức tạp, ngang nhiên, tùy tiện.

Dấu ấn phát triển quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Dấu ấn phát triển quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

10/09/2023 08:45

Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ thời gian qua tiếp tục đà phát triển tích cực. Trên cả ba bình diện song phương, khu vực và quốc tế, có nhiều tiến triển nổi bật và đã đạt được một số kết quả cụ thể, góp phần kỷ niệm 10 năm xác lập khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện.

Thời tiết hôm nay 9/9: Cập nhật tin thời tiết mới nhất trong ngày

Thời tiết hôm nay 9/9: Cập nhật tin thời tiết mới nhất trong ngày

10/09/2023 08:42

Cập nhật tin tức thời tiết mới nhất hôm nay 9/9/2023. Dự báo thời tiết ngày 9/9/2023 tại Hà Nội và các khu vực trên cả nước.

Điểm tin Môi trường ngày 8/9: Hồ Biển Lạc không phải công trình thủy lợi lãng phí

Điểm tin Môi trường ngày 8/9: Hồ Biển Lạc không phải công trình thủy lợi lãng phí

10/09/2023 08:41

Dự kiến chuyển đổi 1.600 ha đất rừng làm hồ thủy lợi La Ngà 3; Hà Nội chuyển đổi gần 300ha đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp; Hồ Biển Lạc không phải công trình thủy lợi lãng phí; Cả nước xuất hiện mưa dông kéo dài.

'Sáng kiến nảy ra từ thực tế công việc'

'Sáng kiến nảy ra từ thực tế công việc'

09/09/2023 06:54

Đó là chia sẻ của anh Đinh Văn Thảo - Công nhân Đội Truyền tải điện Krông Nô (Truyền tải điện Đắk Nông, Công ty Truyền tải điện 3) - người đã có nhiều sáng kiến được công nhận và áp dụng vào thực tế. Anh được gọi là “cây sáng kiến” của Truyền tải điện Đắk Nông.

Quảng Trị: Cá chết hàng loạt nghi do xâm nhập mặn

Quảng Trị: Cá chết hàng loạt nghi do xâm nhập mặn

09/09/2023 06:54

Những ngày qua, đầm nuôi cá của hộ ông Trần Đình Ba trú tại khu phố 3, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) diễn ra tình trạng cá chết hằng loạt, nổi trắng mặt nước.

Đà Nẵng và tầm nhìn phát triển hướng biển

Đà Nẵng và tầm nhìn phát triển hướng biển

09/09/2023 06:54

Đà Nẵng với lợi thế có bờ biển dài 90km, việc phát triển kinh tế biển cùng với du lịch và công nghiệp công nghệ cao là 3 trụ cột để thành phố này phát triển.

Thời tiết hôm nay 8/9: Cập nhật tin thời tiết mới nhất trong ngày

Thời tiết hôm nay 8/9: Cập nhật tin thời tiết mới nhất trong ngày

09/09/2023 06:53

Cập nhật tin tức thời tiết mới nhất hôm nay 8/9/2023. Dự báo thời tiết ngày 8/9/2023 tại Hà Nội và các khu vực trên cả nước.