Khởi tố ba đối tượng cướp vàng táo tợn ở Phú Yên

Theo Trung Vương (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:35 10/10/2018

Ngày 10/10, Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ba nghi can về hành vi cướp tài sản.

0
Ba đối tượng trong vụ cướp

Ba nghi can gồm Nguyễn Thùy Viễn (tức Bảy Vinh, 43 tuổi), Nguyễn Mạnh Trường (tức Tý, 32 tuổi, cùng ngụ xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa), Trần Ngọc Hưng (36 tuổi, ngụ thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk). Đây là những đối tượng tham gia trong vụ cướp vàng, tiền xảy ra tại thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa (Phú Yên) ngày 19/8.

Theo Đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên, ba nghi can bị bắt tại ba tỉnh khách nhau: Nguyễn Thùy Viễn bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Đồng Tháp, Nguyễn Mạnh Trường bị bắt tại TP HCM, còn Trần Ngọc Hưng đang ở Đắk Lắk.

Lời khai ban đầu của các đối tượng này cho biết Viễn và Trường làm thuê tại Đắk Lắk và quen Hưng. Vì nợ tiền nhưng không có trả nên cả ba lên kế hoạch cướp tiệm vàng. Sau khi tìm hiểu nhóm cướp này đã nhắm đến tiệm vàng Kim Yến Truyền ở thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa.

Qua nhiều ngày theo dõi việc đi về của mẹ con bà Nguyễn Thị Yến (59 tuổi) và Nguyễn Gia Truyền (41 tuổi, là chủ tiệm vàng), cả ba quyết định ra tay. Tối 18/8, Hưng chở Viễn, Trường bằng xe con mang theo bộ kích điện tự chế, bình xịt hơi cay từ Đắk Lắk xuống Hòa Vinh để chờ sẵn. Tại đây, nhóm cướp đã chuẩn bị một xe máy để ra tay và chuẩn bị cả một chai xăng để đốt xe, xóa dấu vết sau khi xong việc.

khoi-to-ba-doi-tuong-cuop-vang-tao-ton-o-phu-yen
Hai đối tượng Viễn và Trường trên đường tẩu thoát sau khi cướp vàng thành công

Khoảng 6h30 sáng 19/8, khi thấy ông Truyền chở mẹ vừa rời khỏi nhà, hai tên cướp Viễn và Trường chạy xe máy bám theo. Khi đến đoạn đường vắng, cách nhà ông Truyền không xa, Viễn điều khiển xe máy vượt lên, ép xe của ông Truyền. Lập tức, Trường nhảy xuống dùng bình xịt hơi cay, kích điện tấn công, cướp thùng tôn đựng vàng và túi xách đựng tiền.

Nhóm cướp chạy đến khu rừng dương Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa lấy tiền, vàng, chế xăng lên xe, túi xách đốt phi tang rồi lên xe ô tô của Hưng chờ sẵn để tẩu thoát, về lại Đắk Lắk chia nhau. Sau đó, cả nhóm tách ra để lẩn trốn. Tổng giá trị tài sản bị cướp lên đến hơn hai tỉ đồng, bao gồm: 400 triệu đồng tiền mặt; 20 cây vàng; nhiều vàng trang sức như bông tai, dây chuyền, nhẫn.

 

Bắt thiếu niên 16 tuổi đâm cụ bà để cướp 503 nghìn đồng

Sợ bà Quy biết mặt sẽ tố cáo Hải rút con dao thủ sẵn trong người đâm vào cổ cụ bà rồi ôm tiền bỏ trốn.

 

Sự thật về vụ việc người phụ nữ bị trói vào gốc cây vì thôi miên cướp tài sản

Vào trưa ngày 7/10, một người phụ nữ đã bị nhiều người dân tại một phiên chợ ở Vĩnh Phúc trói vào gốc cây vì cho rằng người này có hành vi thôi miên để cướp tài sản.

 

Hà Nội: Đối tượng liên tiếp thực hiện hai vụ cướp tiệm vàng bị bắt giữ

Đối tượng liên tiếp thực hiện hai vụ cướp tiệm vàng tại Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã bị cơ quan công an bắt giữ.Tin khác