Liên tiếp xảy ra 3 vụ tai nạn nghiêm trọng: 7 người chết, 2 người bị thương

Theo Đông Vũ - Vân Trang / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:40 23/07/2019

Sáng 23/7, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể và Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng đã có mặt tại Hải Dương chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn, thăm hỏi nạn nhân trong vụ tai nạn.

bo-truong-nguyen-van-the-sang-nay-tai-kim-thanh-xay-ra-3-vu-tai-nan-nghiem-trong-lam-7-nguoi-chet-2-nguoi-bi-thuong
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể và Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng đã có mặt tại hiện trường. (Ảnh : VOV)

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã có buổi họp nhanh cùng Chủ tịch tỉnh Hải Dương sau khi liên tiếp xảy ra 3 vụ tai nạn trên QL5.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, chỉ trong sáng ngày 23/7 tại địa bàn huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương xảy ra liên tiếp 3 vụ tai nạn nghiêm trọng làm 7 người chết 2 người bị thương.  Thay mặt Bộ GTVT, Ban ATGTQG Bộ trưởng gửi lời chia buồn đến các gia đình có nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ tai nạn giao thông vừa qua.

Tại buổi họp, Bộ trưởng đề nghị các ban ATGT các cấp đi thăm viếng các gia đình nạn nhân tử vong và bị thương, để giảm bớt đau buồn cho gia đình. Mong muốn chủ tịch tỉnh, chủ tịch UBATGT tỉnh đã dừng các cuộc họp để đến hiện trường giải quyết sau khi xảy ra tai nạn.

Ban an toàn giao thông tỉnh, huyện phối hợp với cục cảnh sát GTĐB tiến hành kiểm tra tất cả các dấu hiệu liên quan để đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân của 3 vụ tai nạn.

Kiểm tra ngoài hiện trường, kết hợp camera an ninh và người dân để xác định rõ nguyên nhân các xe va chạm với nhau ở các ngã giao và bên đường. Kiểm tra tinh thần các lái xe khi vi phạm như nồng độ cồn, ma túy…để xem khi va chạm tình trạng lái xe như thế nào, có đảm bảo hay không.

Phối hợp với các đơn vị đăng kiểm, tiến hành kiểm tra các phương tiên, đăng ký, đăng kiểm…

Vụ tai nạn 5 người chết, lái xe báo cáo là mất phanh, Bộ trưởng yêu cần phải có những kiểm tra chuyên ngành để xác định rõ nguyên nhân của các phương tiện để có kết luận cụ thể.

“Tôi cũng đề nghị các đồng chí lấy thêm thông tin của bà con ở khu vực, vì thời gian xảy ra tai nạn bà con tham gia giao thông đông nên cần phải lấy thông tin để tìm ra nguyên nhân”, Bộ trưởng nhấn mạnh

Bên cạnh đó, Bộ trưởng đề nghị, cảnh sát giao thông phối hợp với ban an toàn giao thông kiểm tra tình trạng mặt đường, biển báo, vạch sơn có phù hợp và đảm bảo hay không, để xác định nguyên nhân chính xác xảy ra tai nạn.

xe-tai-lat-ngua-it-nhat-5-nguoi-tu-vong-tai-cho
Hiện trường vụ tai nạn.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, khu vực huyện Kim Thành thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Đây là đoạn đường hết sức nguy hiểm, qua vụ việc này tôi giao Tổng cục đường bộ phối hợp Ban ATGT các cấp kiểm tra tình trạng  biển báo, tiến hành khảo các ngã giao để điều chỉnh xung quanh 2 bên đường cho hợp lý.

Cần triển khai khắc phục đoạn đường lồi lõm, ổ gà, bố trí thiết bị phản quang các điểm trọng yếu, bổ sung gờ giảm tốc. làm sao để lái xe khi đến những chỗ đó là cảnh báo nguy hiểm. Đây là việc làm không khó, cần làm ngay.

“Chúng tôi ủng hộ, dọc theo QL5 những đoạn có mặt bằng, thì nên hình thành các đoạn đường gom để phân làn xe thô sơ và xe cơ giới.

Cần xem lại số lượng các đường ngang ở QL 5, để làm các cầu vượt, cầu mềm cho người đi bộ. Những cầu này ko tốn nhiều tiền chỉ vài tỷ là có cầu, nhất là ở điểm có đông dân, nhiều khu công nghiệp.

Xem những chỗ nào thực sự cần thiết chúng ta tổ chức, những vị trí lưu lượng lớn nên chăng chúng ta làm những câu vượt nhẹ cho người đi dân đi bộ, xe đạp xe máy qua đường.

Những vị trí có lối mở đề nghị tổng cục đường bộ quan bố trí cắm hạn chế tốc độ, gờ  giảm tốc có biển báo cảnh báo để làm sao những người lái xe đi tới đó cho dù là đêm tối qua gờ giảm tốc là  biết ngay, qua biển báo  người ta biết là có nguy cơ.

Rà soát lại để những đoạn, tuyến, thấy đoạn dân cư đông nên chuyển thành cắm biển khu đông dân cư", Bộ trưởng cho ý kiến.

Danh sách các nạn nhân tử vong gồm: ông Đào Quang Huấn (SN 1961, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cộng Hoà), anh Trương Minh Khang (SN 1974, trú tại thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa), anh Nguyễn Quốc Hoàng (SN 2002, trú tại thôn Thanh Liên, xã Cộng Hoà, huyện Kim Thành), anh Nguyễn Văn Hiếu (SN 1989, trú xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà) và chị Hoàng Thị Em (SN 1985, trú tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La). Còn 1 nạn nhân chưa xác định được danh tính.

Hai người bị thương được xác định là Nguyễn Văn Tôn và Lương Văn May.

Lái xe gây tai nạn là Hoàng Xuân Hòa, SN 1983 ở Thọ Xuân, Thanh Hóa

 

6 người chết, 2 người bị thương sau hai vụ tai nạn cùng chỗ tại Hải Dương

Ban An toàn giao thông huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương vừa có báo cáo nhanh về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng sáng ngày 23/7.

 

Ít nhất 5 người tử vong tại chỗ sau vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương

Đang đứng theo dõi vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 5, đoạn qua xã Cộng Hoà (Kim Thành, Hải Dương), nhiều người dân đã bị ô tô tải lao tới, lật nghiêng đè lên nhiều người.

 

Tin tức tai nạn giao thông ngày 23/7: Tài xế ô tô tông chết nữ lao công rồi bỏ trốn

Tin tức tai nạn giao thông ngày 23/7, cập nhật tin tức giao thông, thông tin an toàn giao thông 24h qua trên cả nước.Tin khác