Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy bị tố mượn tiền nhưng không chịu chi trả

20:00 01/11/2018

Ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Nông đã chuyển đơn tố cáo Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Nông vay mượn tiền nhưng không chịu trả cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xử lý theo thẩm quyền.

lua-dao
Ảnh minh họa.

Ngày 1/11, ông Đỗ Văn Sáu, Phó thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, đã chuyển đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Thúy, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Nông vay mượn tiền nhưng không chịu trả cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xử lý theo thẩm quyền.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thảo (71 tuổi, ngụ phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) tố cáo bà Thúy đã vay mượn hàng trăm triệu đồng của bà đến nay vẫn chưa trả.

Theo bà Thảo, từ tháng 5/2016, bà Thúy (khi đó là Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Đắk Nông) cùng chồng đã ký vào giấy vay 350 triệu đồng của bà Thảo.

Trong lúc mượn tiền, bà Thúy và chồng hẹn một tháng sau sẽ trả. Tuy nhiên, khi đến hẹn bà Thảo đòi tiền thì vợ chồng bà Thúy liên tục khất và hứa hẹn sẽ nhanh chóng trả. Hơn 2 năm qua, bà Thảo nhiều lần đòi nợ nhưng vẫn "bất thành".

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với chúng tôi bà Thúy thừa nhận có mượn số tiền trên. Tuy nhiên, hiện nay bà đang xin nghỉ phép để tìm cách trả nợ.

"Vợ chồng tôi vay tiền để xây dựng trường mầm non nhưng làm ăn thua lỗ nên chưa trả được tiền chứ không hề có ý định lừa đảo", bà Thúy nói.

Cũng liên quan đến vụ việc này, trước đó Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã kỷ luật bà Thúy bằng hình thức Cảnh cáo về mặt đảng, miễn nhiệm chức Ủy viên ban chấp hành đảng bộ tỉnh Đắk Nông khóa XI (nhiệm kỳ 2015 – 2020) và bãi miễn tư đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Đắk Nông khóa III (nhiệm kỳ 2016 – 2021). Bà Thúy bị kỷ luật và bản thân bà cùng gia đình đã vay mượn một số tiền lớn của tổ chức, cá nhân nhưng không trả nợ đúng hạn, bị phạt nợ quá hạn và cố tình lẩn tránh 

Ngoài ra, bà Thúy còn thiếu trung thực trong việc kê khai các khoản nợ của mình khi báo cáo giải trình kiểm điểm đảng viên.

 

Rút quyết định đuổi học 7 học sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook ở Thanh Hóa

Trường THPT Nguyễn Trãi sẽ họp lại Hội đồng kỷ luật và rút lại quyết định kỷ luật đuổi học với 7 học sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

 

Hà Nội: Xưởng gỗ rộng lớn bất ngờ bốc cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu trụi

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào trưa 1/11 tại một xưởng chế biến gỗ rộng khoảng 100 m2 nằm trên địa bàn xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, Hà Nội.Tin khác