Bạn sẽ 'phát khóc' khi biết sự thật về hạt dẻ cười trông trắng đẹp lại chứa chất gây ung thư

20:38 04/01/2018

Dạo quanh chợ Đồng Xuân, Hà Nội thì hạt dẻ cười được bán rất phổ biến. Nhưng phần lớn là hàng Trung Quốc và được ngâm tẩm hóa chất gây ung thư.

mac-ung-thu-de-nhu-an-hat-de-cuoi-trung-quoc

Trước Têt Nguyên đán là thời điểm mặt hàng thực phẩm ăn uống không có tem mác, không rõ nguồn gốc được dịp "phong toả" các khu chợ đầu mối.

Đối với mặt hàng hạt dẻ cười hiện nay đang có nhiều loại, được bán phổ biến tại các chợ với "mã" khá đẹp là hạt dẻ cười đã được ngâm hoá chất tẩy trắng chỉ với giá thành khá "hời", thậm chí giá chỉ bằng một nửa hạt dẻ sạch trong siêu thị.

Thế những chưa phải ai cũng biết cách phân biệt loại hạt này, sản phẩm ngâm hoá chất vẫn đang hàng ngày thâm nhập thị trường, khiến người mua nhiễm độc một cách lặng lẽ.

mac-ung-thu-de-nhu-an-hat-de-cuoi-trung-quoc
Cách phân biệt đơn giản nhất hạt dẻ sạch và hạt dẻ tẩy trắng.

Loại hạt rẻ cười không rõ nguồn gốc được sản xuất thế nào, cách thức tẩy trắng hạt rẻ cười ra sao, ảnh hưởng đến người sử dụng đến đâu? Hãy cùng xem video phóng sự dưới đây để biết cách phân biệt hạt dẻ sạch và hạt dẻ ngâm hoá chất tẩy trắng.

 

9 món ngon Singapore giá 'hạt dẻ' bạn nên thử

Singapore là đất nước giao hòa giữa nhiều nền văn hóa, vậy nên ẩm thực ở đây cũng vô cùng phong phú. Nếu bạn đang đi du lịch và muốn tìm những món ngon Singgapore, những địa điểm ăn uống giá “hạt dẻ” thì không thể bỏ qua những món dưới đây.

 

9 món ngon Singapore giá 'hạt dẻ' bạn nên thử

Singapore là đất nước giao hòa giữa nhiều nền văn hóa, vậy nên ẩm thực ở đây cũng vô cùng phong phú. Nếu bạn đang đi du lịch và muốn tìm những món ngon Singgapore, những địa điểm ăn uống giá “hạt dẻ” thì không thể bỏ qua những món dưới đây.Tin khác