Mỹ: Máy bay đâm xuống bãi đỗ xe, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng

15:29 06/08/2018

Toàn bộ 5 người trên chiếc máy bay hạng nhẹ Cessna 414 đã thiệt mạng khi phi cơ này bất ngờ lao từ trên bầu trời xuống một bãi đỗ ô tô ở thành phố Santa Ana thuộc bang California (Mỹ) vào chiều ngày 5/8.

Phát ngôn viên Cơ quan Phòng cháy chữa cháy hạt Orange, ông Tony Bommarito cho biết, vụ máy bay đâm xuống bãi đỗ xe khiến toàn bộ 5 phi hành đoàn và hành khách thiệt mạng tại chỗ. Rất may không ai dưới mặt đất bị thương.

Chiếc máy bay hạng nhẹ 2 động cơ Cessna được sản xuất từ năm 1973 đang bay đến sân bay John Wayne ở hạt Orange đã không may bị rơi và đâm xuống bãi đỗ xe ô tô.

Mỹ Máy bay đâm xuống bãi đỗ xe, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng
Hiện trường máy bay Cessna 414 lao xuống bãi đỗ xe ô tô ở thành phố Santa Ana thuộc. 

Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn máy baycho thấy các mảnh vỡ máy bay nằm vương vãi khắp nơi. Chiếc ô tô bị đâm chỉ nằm cách xác máy bay vài mét.

Vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm khu vực mua sắm quanh đó rất đông khách. Rất may mắn, chủ nhân chiếc ô tô bị máy bay rơi trúng cũng đã thoát chết thần kỳ do đang đi mua sắm trong trung tâm.

Theo tờ RT, phi công điều khiển chiếc máy bay đã phát tín hiệu khẩn cấp trước khi chiếc máy bay lao xuống khu vực gần sân bay John Wayne.

Trong khi đó, các nhân chứng lại khẳng định dường như phi công không có bất cứ nỗ lực làm giảm tốc độ rơi hoặc chuyển hướng máy bay trước khi chiếc Cessna 414 rơi xuống bãi đỗ xe.

 

 

Rơi máy bay rơi ở Nepal, ít nhất 50 người thiệt mạng

Reuters đưa tin, ngày 12/3, một máy bay của hãng hàng không US-Bangla (Bangladesh) chở 71 người gồm 67 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi khi đang hạ cánh tại sân bay ở Kathmandu - thủ đô của Nepal, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

 

Đội cứu hộ vụ máy bay rơi ở Iran: '30 thi thể nằm la liệt trên tuyết'

Hầu hết thi thể của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay hôm 18/2 tại Iran đều đang bị chôn vùi dưới tuyết trắng, nhóm cứu hộ đầu tiên có mặt tại hiện trường kể lại.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/my-may-bay-dam-xuong-bai-do-xe-toan-bo-phi-hanh-doan-thiet-mang-1096449.htmlTin khác