Người dân dựng barie không cho xe vào đổ rác, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam chỉ đạo ‘nóng’
Trước việc người dân ở thôn Phú Quý (Quảng Nam) dựng barie không cho xe vào đổ rác, người đứng đầu tỉnh Quảng Nam đã có chỉ đạo “nóng”.

Bãi rác gây ô nhiễm trong thời gian dài.
Ngày 4/3, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho hay, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo UBND huyện Đại Lộc về việc xử lý các vấn đề đang tồn tại ở bãi rác Đại Hiệp.
Đây là nơi người dân ở thôn Phú Quý (xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) dựng lều, chắn barie chặn xe vào đổ rác.

Bãi rác quá tải.
Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các cơ quan chức năng huyện Đại Lộc vận động người dân không cản trở xe rác làm nhiệm vụ, đồng thời, đồng ý để khu xử lý rác thải Đại Hiệp tiếp tục phục vụ việc tập kết sau khi xây dựng các công trình bảo vệ an toàn, hộc rác mở rộng.

Khu xử lý rác thải Đại Hiệp gây ô nhiễm khủng khiếp khiến người dân dựng barie.
Đồng thời, ông Thanh yêu cầu UBND huyện Đại Lộc nhanh chóng đầu tư xây dựng cấp nước sạch cho người dân thôn Phú Quý (xã Đại Hiệp) và thôn Hòa An (thị trấn Ái Nghĩa).
Ngoài ra, UBND huyện Đại Lộc phải khẩn trương đề xuất vị trí phù hợp để xây dựng khu xử lý rác thải mới nhằm thay thế bãi rác Đại Hiệp.

Họ dựng lều trại để nấu nướng, túc trực.
Như đã phản ánh, những ngày trở lại đây, người dân ở thôn Phú Quý đã dựng barie canh giữ ngày đêm không cho xe vào đổ rác ở bãi rác Đại Hiệp. Không chỉ vậy, họ còn dựng lều, nấu nướng tại chỗ để phục vụ những người "canh gác".

Bãi rác rộng khoảng 7,8 ha nằm trên núi thấp phía Tây Quốc lộ 14B.
Hành động này của người dân xuất phát từ tình trạng bãi rác quá tải, gây ô nhiễm suốt thời gian dài.
Từ năm 2003, khu xử lý rác Đại Hiệp đi vào hoạt động, nhằm thu gom, xử lý rác cho huyện Đại Lộc và một số địa phương lân cận bằng công nghệ chôn lấp.
Nếu đúng như kế hoạch, bãi rác rộng khoảng 7,8 ha nằm trên núi thấp phía Tây Quốc lộ 14B này phải ngưng hoạt động từ năm 2017.
Tuy nhiên, khi đến thời điểm phải đóng cửa, bãi rác này được gia hạn thời gian hoạt động và tình trạng ô nhiễm không khí tiếp tục làm khổ dân.
Do quá sức chịu đựng nên người dân mới tiến hành dựng rào chắn với quyết tâm không cho xe của đơn vị vận chuyển đưa rác vào bãi xử lý.
TIN LIÊN QUAN

Năm 2025 dự báo sẽ có thêm nhiều thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu
03/04/2025, 16:00
Cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm ở nhiều khu vực
03/04/2025, 15:57
Doanh nghiệp thủy sản 'sốc' với thuế đối ứng của Mỹ
03/04/2025, 15:52
Tiêu chuẩn chống động đất ở các nhà cao tầng tại Việt Nam ra sao?
01/04/2025, 15:29
Ghi nhận 3 trận động đất liên tiếp ở Kon Tum
31/03/2025, 11:52
Thủ tướng chỉ đạo xử lý dứt điểm 1.533 dự án vướng mắc
31/03/2025, 11:49
Thủ tướng: Quyết tâm xây dựng bằng được ngành công nghiệp đường sắt
30/03/2025, 14:50
Chung cư tại TP HCM rạn nứt nghi do ảnh hưởng động đất ở Myanmar
30/03/2025, 14:43
Dự báo về diễn biến bão, áp thấp nhiệt đới trong năm 2025
30/03/2025, 14:40Cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm ở nhiều khu vực
Cục Lâm nghiệp và Kiểm Lâm cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm đối với 27 khu vực rừng, tập trung tại khu vực phía Bắc và một số tỉnh phía Nam.
Hỗ trợ 100 tỉ đồng cho một tỉnh giảm sau sáp nhập
Ngân sách trung ương dự kiến hỗ trợ một lần cho địa phương với định mức 100 tỉ đồng cho một tỉnh giảm sau sáp nhập, 500 triệu đồng cho một xã giảm sau sáp nhập.
Nam thanh niên thông chốt, tông gãy 2 xương sườn Đại uý CSGT
Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, Nguyễn Tiến Nam đã tăng ga bỏ chạy, tông thẳng vào Đại uý Ngô Việt Thành khiến Đại uý Thành gãy 2 xương sườn.
Người lao động được nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày liên tục
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2025, công chức, viên chức được nghỉ 5 ngày liên tục, từ thứ Tư ngày 30/4, đến hết Chủ Nhật ngày 4/5 (làm bù vào thứ Bảy ngày 26/4).
Đề xuất giá điện tăng từ 2-5% EVN được quyền tự quyết điều chỉnh
Bộ Công Thương đề xuất nếu giá điện tăng từ 2% đến dưới 5% so với mức giá hiện hành, EVN được quyền tự quyết điều chỉnh giá.
“Tắt sống nhanh, bật sống xanh”, hưởng ứng Giờ trái đất
Với thông điệp “Tắt sống nhanh, bật sống xanh”, chiến dịch "Tắt đèn - bật ý tưởng’’ là một sáng kiến của BOOVironment với mục đích nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường.
Cháy rừng phòng hộ núi Nghiêm, 500 người ứng cứu
Cháy rừng bùng phát tại núi Nghiêm (Yên Sơn, Tuyên Quang) sau đó lan nhanh khiến công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn.
Viettel, Hòa Phát, Thaco, Trung Chính… sẵn sàng tham gia đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Các doanh nghiệp trong nước như Viettel, Hòa Phát, Thaco, Trung Chính khẳng định đã có sự chuẩn bị và sẵn sàng tham gia các dự án đường sắt, trong đó có đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.
Đẩy nhanh tiến độ cải tạo sông Tô Lịch
UBND TP Hà Nội giao các sở, UBND các quận, huyện đẩy nhanh triển khai nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường, đảm bảo cảnh quan khu vực 2 bên sông Tô Lịch.