Người phụ nữ nấu 30 nồi cơm/ngày phục vụ miễn phí những người mắc kẹt sau lũ ở Lai Châu

13:00 29/06/2018

Trung bình mỗi ngày, chị Sinh (Huyện Tam Đường, Lai Châu) nấu khoảng 30 nồi cơm cho khoảng 70 – 100 người ăn, thức ăn cũng được chuẩn bị chu đáo và hoàn toàn miễn phí.

Người phụ nữ nấu 30 nồi cơm/ngày phục vụ miễn phí những người mắc kẹt sau lũ ở Lai Châu

Căn nhà chị Hoàng Thị sinh những ngày này luôn nhộn nhịp người ra vào từ sáng đến đêm khuya. Không phải người thân thiết nhưng bất cứ ai đi qua khu vực sạt lở đoạn Quốc lộ 4D, Huyện Tam Đường, Tỉnh Lai Châu đều được giúp đỡ.

Chị Sinh và các thành viên trong gia đình tình nguyện nấu cơm, phục vụ nước uống và internet miễn phí cho những người kẹt lại do mưa lũ. Chị chia sẻ:“Tôi rất thương những người gặp khó khăn hoạn nạn, ở đây chẳng có ai cả, chỉ có nhà mình và một hai nhà khác nên là tôi cũng có những tình cảm dành cho những người đang gặp khó khăn và nấu cơm giúp đỡ mọi người”.

Từ ngày 23/6 đến nay chị Sinh nấu trung bình mỗi ngày khoảng 30 nồi cơm cho 70 đến 100 người ăn. Thức ăn cũng được chị chuẩn bị chu đáo và đầy đủ dinh dưỡng. Nhận được sự giúp đỡ ai đấy đều cảm thấy ấm lòng giữa tiết trời se lạnh.

nguoi-phu-nu-nau-30-noi-comngay-phuc-vu-mien-phi-nhung-nguoi-mac-ket-sau-lu-o-lai-chau

Anh Nguyễn Văn Minh, lái xe khách Mỹ Đình – Lai Châu xúc động :” Mình lái xe khách từ Mỹ Đình lên Lai Châu, đến đoạn Chu Va thì bị tắc đường do sạt lở. Tất cả hành khách đều đợi thông đường để về Lai Châu. Anh em và toàn bộ khách khứa vào đây được chủ nhà nhiệt tình giúp đỡ về vấn đề ăn uống cũng như sinh hoạt “.

Không chỉ được ăn cơm miễn phí mà mọi người còn được cùng nhau ngồi uống trà và xem bóng đá. Dù đến đêm 25/6 tuyến Quốc lộ 4D, đoạn qua xã Sơn Đỉnh, Huyện Tam Đường, Tỉnh Lai Châu mới chỉ cho xe máy và ô tô nhỏ đi qua.

Bữa cơm chất chứa tình người trong khó khăn, hoạn nạn khiến những con người xa lạ bỗng trở nên thân quen và gần gũi với nhau hơn.

 

Ngày gia đình Việt Nam: ngỡ ngàng bộ ảnh 'Ông bà anh'

Chỉ mới đăng trong một thời gian ngắn, bộ ảnh “Ông bà anh” của Hoàng Ngân được rất nhiều lượt yêu thích và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

 

Những bức ảnh làm lay động trái tim

Khoảnh khắc nghiệt ngã của chiến tranh, giây phút hạnh phúc bình dị của hòa bình, tình yêu không ranh giới... là những hình ảnh chạm đến trái tim của bất cứ ai.

Nguồn:http://vnplus.net/doisong/nguoi-phu-nu-na-u-30-noi-com-ngay-phuc-vu-mien-phi-nhung-nguoi-mac-ket-sau-lu-o-lai-chau.htmlTin khác