NHNN nới room tín dụng thêm 1,5 - 2% cho toàn hệ thống
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng (room tín dụng) năm 2022 thêm khoảng 1,5 - 2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.
NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng tập trung vốn vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh
NHNN cho biết, nguyên tắc điều chỉnh tăng chỉ tiêu tín dụng cho các tổ chức tín dụng theo hướng thanh khoản tốt hơn, lãi suất thấp hơn sẽ được tăng trưởng tín dụng cao hơn.
Thống đốc NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng cân đối vốn phù hợp để cấp tín dụng, tập trung vốn vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp phụ trợ.
NHNN khẳng định, việc mở rộng tín dụng đi đôi với việc kiểm soát rủi ro kỳ hạn để bảo đảm thanh khoản, an toàn hoạt động, bảo đảm khả năng chi trả cho doanh nghiệp và người dân, nhất là dịp Tết Nguyên đán.
Thống đốc cũng yêu cầu NHNN theo dõi sát diễn biến tình hình, có giải pháp hỗ trợ thanh khoản kịp thời qua các kênh, trường hợp cần thiết hỗ trợ với kỳ hạn dài hơn, kể cả kéo dài thời hạn qua Tết để các tổ chức tín dụng yên tâm hơn khi cấp tín dụng.
Trong thời gian tới, NHNN sẽ bám sát những dự báo, tình hình, đặc biệt là diễn biến của lạm phát để xây dựng chỉ tiêu định hướng và các giải pháp điều hành tiền tệ, tín dụng năm 2023.
Trước đó, NHNN kiên định giữ mục tiêu tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống năm nay là 14%. Thời gian qua NHNN chỉ nới room cho một số ngân hàng thuộc nhóm “Big 4” và các ngân hàng tham gia tái cơ cấu các tổ chức tín dụng yếu kém.
Cùng chủ đề
Tăng thêm chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2024 với các ngân hàng
Tăng cường các giải pháp điều hành tín dụng năm 2024
Loạt vụ mất tiền trong tài khoản ngân hàng thời gian gần đây, Ngân hàng Nhà nước nói gì?
Phê duyệt 14 ngân hàng, tổ chức tín dụng quan trọng trong hệ thống năm 2024
Thanh tra vào cuộc vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu phải trả 8,8 tỷ đồng
Giá vàng hôm nay 13.1: Vàng miếng SJC lên mốc 162 triệu đồng/lượng
13/01/2026, 10:35
Giá vàng hôm nay 11.1: Tăng 'dựng đứng', SJC sát mốc 160 triệu đồng
11/01/2026, 11:48
Giá xăng dầu trong nước hôm nay 8.1: Xăng RON95 giảm 357 đồng/lít
08/01/2026, 17:27Vinamilk ra mắt sữa uống dinh dưỡng Optimum A2 Pro+
Sữa uống dinh dưỡng Vinamilk Optimum A2 Pro+ là sản phẩm đầu tiên của Vinamilk chứa đồng thời các thành phần đạm quý A2, 6 HMO, MFGM & DHA, chăm sóc trục não - ruột - miễn dịch của trẻ.
Vietjet liên tục đón tàu bay mới, tăng chuyến phục vụ cao điểm Tết 2026
Liên tục trong các ngày 30, 31/12 và 1/1/2026, sân bay Tân Sơn Nhất thêm rực rỡ, rộn ràng không khí Vietjet đón 3 tàu bay mới hiện đại A321neo gia nhập đội tàu hiện đại, phục vụ nhu cầu tăng cao trong dịp cao điểm Tết 2026.
Giá vàng hôm nay 5.1: Giá vàng trong nước 'im hơi lặng tiếng'
Giá vàng hôm nay 5.1.2026, tâm lý thận trọng bao trùm thị trường khi nhà đầu tư chờ đợi những tín hiệu mới từ thị trường quốc tế.
Giá vàng hôm nay 31.12: SJC 'bốc hơi' tiền triệu, chốt năm ở mức 154,7 triệu
Giá vàng hôm nay 31.12 chứng kiến đợt giảm mạnh của vàng miếng SJC và vàng nhẫn. Thế giới phục hồi nhẹ nhưng áp lực chốt lời cuối năm vẫn rất lớn.
Vietjet, FPT, Petrolimex góp mặt trong Top Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025
Vietjet tiếp tục khẳng định sức hút thương hiệu nhà tuyển dụng khi được vinh danh Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025, đồng thời góp mặt trong Top 50 Nhà tuyển dụng ưa thích nhất và Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam 2025, theo công bố của Báo Tài chính – Đầu tư và Viet Research.
Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động
Trong không khí phấn khởi của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Đảng và Nhà nước đã trang trọng trao Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo - nữ doanh nhân thời kỳ đổi mới với hoạt động liên tục, sôi nổi trên nhiều phương diện.
Giá xăng dầu hôm nay 30.12: Giá dầu thế giới bất ngờ tăng hơn 2%
Giá dầu thế giới hôm nay (30/12) bất ngờ đảo chiều tăng trước những biến động của thị trường. Theo đó, giá dầu WTI giảm 2,4% và giá dầu Brent giảm 2,1%.
ACB 'đối đáp' lại kết luận thanh tra Chính phủ: Sai sót chứ không vi phạm!
Ngân hàng TMCP Á Châu vừa có văn bản phản hồi về thông tin nợ xấu và các vi phạm mà Thanh tra Chính phủ đã kết luận trong việc sử dụng trái phiếu không đúng mục đích.
Những công trình của tương lai và bài toán triển khai hạ tầng dài hạn
Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng chính thức được khởi công không chỉ đánh dấu sự khởi động của một dự án hạ tầng – đô thị quy mô đặc biệt lớn, mà còn đặt ra bài toán cốt lõi của phát triển dài hạn: làm thế nào để những công trình mang tầm nhìn nhiều thập kỷ có thể được triển khai bền bỉ, vượt qua các chu kỳ kinh tế và thay đổi chính sách – nơi vai trò của khu vực tư nhân trở thành yếu tố quyết định khả năng đi đến cùng.






























