Nhóm nhạc Winner là ai và có gì đặc biệt?

10:16 28/08/2018

Nhóm nhạc Winner là một nhóm nhạc nam thần tượng tại Hàn Quốc được thành lập vào năm 2014 bởi nhà sản xuất YG Entertainment.

Nhóm nhạc Winner
Nhóm nhạc Winner là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc ra mắt vào năm 2014 quản lý bởi nhà YG Entertainment

Nhóm nhạc Winner là một nhóm nhạc nam thần tượng Hàn Quốc được thành lập vào năm 2014 bởi YG Entertainment. Nhóm ra mắt với đội hình ban đầu gồm 5 thành viên: Kang Seung Yoon (trưởng nhóm), Song Min-ho, Nam Taehyun, Kim Jinwoo và Lee Seunghoon, thành viên Taehyun đã rời nhóm vào ngày 25/11/2016.

Vào năm 2013 WINNER tham gia trong “Who is Next”, một chương trình tài năng sinh tồn của YG với hy vọng thành lập một nhóm nhạc mới sau Big Bang.

Các thành viên của nhóm nhạc Winner đã được tập hợp lại với nhau trong chương trình được gọi là “Team A” và thi đấu với một nhóm gọi là “Team B” (mà sau này đã ra mắt với tên Ikon). Đến cuối chương trình vào tháng 10 năm 2013, Với nhiều phiếu bầu hơn từ công chúng hiển nhiện họ trở thành người chiến thắng và sẽ được debut dưới tên WINNER

Nhóm nhạc WINNER xuất hiện chính thức lần đầu tiên trong một buổi hòa nhạc của YG Family. Sau đó, nhóm đã phát hành album đầy đủ đầu tiên của họ “2014 S / S”. Album cho ra đời hai đĩa đơn: “EMPTY” – một ca khúc RnB mid-tempo và “Color Ring” – một bản ballad với những ảnh hưởng alternative rock.

nhom-nhac-winner-la-ai-va-co-gi-dac-biet
Nhóm nhạc WINNER cũng trở thành nhóm nhạc tân binh nhanh nhất để giành chiến thắng một giải thưởng âm nhạc với chiến thắng lần đầu tiên chỉ sau 5 ngày debut

Cả hai single của nhóm đều khá thành công và nằm trong các bảng xếp hạng Hàn Quốc như Gaon và bảng xếp hạng Billboard K-Pop. Tất cả các bài hát khác trong album rất được yêu thích, đã thể hiện được tiềm năng thị trường của nhóm. “2014 S / S” đã bán được hơn 80.000 bản sao đó là một thành tích tuyệt vời cho các nghệ sĩ tân binh.

Nhóm nhạc WINNER cũng trở thành nhóm nhạc tân binh nhanh nhất để giành chiến thắng một giải thưởng âm nhạc với chiến thắng lần đầu tiên chỉ sau 5 ngày debut vào ngày 21 tháng 8 của M! Countdown.

Bởi vì sự thành công mang tính đột phá của nhóm, nhóm đã được xác định là “tân binh quái vật” và điều này đã được chứng minh bằng giải thưởng “Best New Artist” 2014 và các giải thưởng âm nhạc Mnet (MAMA), Golden Disk Awards, Ga-on K-Pop giải thưởng Chart và Liên hoan Âm nhạc SBS.

Một tháng sau khi ra mắt ở Hàn Quốc, nhóm nhạc Winner bắt tay công phá thị trường âm nhạc Nhật Bản bằng việc phát hành một phiên bản tiếng Nhật được gọi là “2014 S / S: Japan Collection”. Album được chứng minh là rất thành công bằng cách đạt được vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Oricon hằng ngày, đó là một kỳ công rất lớn đối với các nghệ sĩ tân binh. Tiếp theo đó, nhóm nhạc WINNER đã tổ chức 1 tour du lịch qua nhiều thành phố trọng điểm trên khắp Nhật Bản với hơn 25.000 người hâm mộ theo dõi.

Trong năm 2015, nhóm nhạc WINNER tập trung vào hoạt động solo của các thành viên từ diễn xuất trong các bộ phim truyền hình hay tham gia trong các chương trình thực tế khác.

Với tiêu đề “EXIT Project: E”, sự trở lại của nhóm đã được chia thành năm giai đoạn bắt đầu với một đĩa đơn được gọi là “Pricked” trình bày bởi Mino và Taehyun được phát hành vào ngày 11 tháng 1 năm 2016. Tiếp theo đó họ sẽ phát hành mini đầu tiên mang tên “Exit:E”.

MV Really Really của Winner từng gây sốt cộng đồng mạng
 

Nhóm nhạc nữ Mamamoo có gì đặc biệt?

'Nữ hoàng nhạc số' - Nhóm nhạc nữ Mamamoo nóng bỏng vừa tung MV hit hot comeback mang mùa hè rực lửa đến với cộng đồng yêu nhạc Kpop

 

Nhóm nhạc G.A.S tuyên chiến với Zero 9, Uni5 và Monstar

Nhóm nhạc G.A.S với sự hậu thuẫn của ca sĩ Lê Vũ Bình (Sao Mai Điểm Hẹn) chính thức "tuyên chiến" với các nhóm nhạc nam tại Việt Nam.Tin khác